Trong cuộc sống có ai không có lúc buồn, lúc phiền. Cứ u sầu mãi liệu có ích gì, các bạn có thể thử vài cách sau xem cuộc sống có tươi màu hồng không nhé.

images

1. Khi phải đứng trước một lựa chọn nào đó thì hãy ra quyết định dứt khoát. Sự nhập nhằng sẽ khiến con người ta cảm thấy khó chịu và nặng nề. Đưa ra giải pháp cho từng vấn đề bằng cách hiểu rõ lý do chính đáng của nỗi buồn đó.

2. Hãy nhắm mắt, hít sâu thở đều đón lấy không khí trong lành. Bạn hãy đi đến một nơi nào đó yên tĩnh mát mẻ. Không khí trong lành thực sự có thể refresh tâm trạng. Đứng dậy, làm một vòng quanh công viên để không khí có thể kích thích sự tỉnh táo trong cơ thể mình.

3. Hay xem hài cũng là lựa chọn tốt để xua tan mọi buồn phiền. Có thể những clip ngớ ngẩn trên youtube khiến bạn bật cười. Chuyên gia khuyên rằng, bạn nên xem clip của trẻ con tập đi, hoặc động vật như chó mèo, sẽ giúp bạn giải tỏa tinh thần rất tốt.

4. Cho u sầu phiền muộn sang một bên và lên kế hoạch tham dự những sự kiện vui vẻ. Dù rằng, lúc này bạn không thể tham dự, cũng nên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo hoặc tìm một nơi du lịch vào cuối tuần, hay chỉ cần tìm những bộ phim dự định sẽ xem. Lên kế hoạch xong hãy note vào lịch trình của mình. Chỉ cần nghĩ tới những kế hoạch đó, tự khắc bạn sẽ cảm thấy hào hứng.

5. San sẻ yêu thương buồn phiền với người thân vừa giúp bạn giảm gánh nặng và biết đâu bạn sẽ có được lời khuyên tốt từ họ. Còn chờ gì mà không nhấc máy gọi điện cho một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình. Không cần phải giãi bày lý do khiến mình buồn nếu bạn không muốn, chỉ là cách này sẽ làm cho sự buồn chán giảm đi một nửa khi nghe được một giọng ân cần ở đầu dây bên kia.

6. Đơn giản hóa mọi vấn đề cho nhẹ đầu. Không cần phải mổ xẻ vấn đề quá. Nó sẽ không tan cơn buồn bực nếu bạn cứ nghĩ về nó. Hãy thử quẳng nó sang một bên, có thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có giải pháp giải quyết.

7. Làm cho mình bận rộn để quên đi buồn phiền bằng việc dành thời gian dọn dẹp lại nhà cửa. Trang hoàng lại nhà cửa sẽ thu hút toàn tâm trí của bạn và hất cẳng nỗi buồn ra xa. Bạn sẽ cảm thấy như mình đang làm một khởi đầu mới tốt đẹp.

8. Sau những bận rộn, ưu tư hãy thả lỏng cơ thể ngủ một giấc ngắn. Thường thì chỉ cần một giấc ngủ ngắn đã có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn rồi. Khi bạn gặp rắc rối, bạn sẽ khó ngủ đủ giấc, vì thế, hãy thử ôm lấy cái gối khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy giống như ngày bắt đầu trở lại. Giấc ngủ sẽ giúp cho trí óc được nghỉ ngơi.

9. Hãy tự biết chấp nhận sự thật. Chấp nhận rằng có một số điều mà bạn không thể giải quyết. Trong cuộc sống, bạn không thể sửa chữa tất cả mọi lỗi lầm và chấp nhận là một phần của nó. Chẳng ai hoàn hảo cả.

10. Và hãy nhìn ra ngoài cửa sổ để tâm hồn mở rộng cho ưu tư bay đi nào. Đôi khi cách tốt nhất để cổ vũ cho chính mình là nhìn ra thế giới rộng lớn bên ngoài. Hãy xem; mặt trời trên bầu trời, những đứa trẻ trên xe, gió thổi lá, luôn có một cái gì đó cuốn hút khiến bạn vui vẻ.

** Thơ về nỗi buồn

– Giữa tình yêu sâu sắc cuộc đời và bóng tối trong trái tim là nỗi u uẩn trong suốt nhưng cũng lạnh buốt như sương đêm. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, thản nhiên như thế, vô tình như thế…Giang Sơn

– Lệ rơi, thật dễ để dùng ống tay áo lau chúng đi, nhưng tôi phải làm thế nào để xóa vệt nước mắt khỏi trái tim mình?

The tears fall, they’re so easy to wipe off onto my sleeve, but how do I erase the stain from my heart? Khuyết danh

– Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ ràng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

Somewhere there’s someone who dreams of your smile, somewhere there’s someone who finds your presence worthwhile, so when you are lonely, sad and blue, remember there is someone, somewhere thinking of you. Khuyết danh