Tình yêu có nhiều  màu sắc khác nhau. Có những lúc tình yêu sâu đậm, có những khi mờ nhạt, khi say đắm khi lại giận hờn. Lý do khiến các cặp đôi giận hờn vô cùng phong phú và đa dạng. Tùy vào từng tình huống khác nhau mà mỗi người trong cuộc có những cách xử trí khác nhau trong mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, sự giận hờn nhiều khi trở thành ” độc dược” chỉ bởi mỗi người trong cuộc nhìn nhận tình huống của mình dưới lăng kính của những quan niệm, định kiến sai lầm giới.

tải xuống

             Suy cho cùng người trong cuộc thường không sáng suốt và đôi khi có những suy nghĩ thật bồng bột.

               Bạn và anh ấy yêu nhau được hơn một năm. Công việc cả hai đều ổn định. Nhưng gần đây bạn ấy có tâm sự với mình rằng bạn trai dạo này không quan tâm, không còn hay nhắn tin hay gọi điện thường xuyên nữa.  Hai ba ngày mới gọi điện hoặc nhắn tin một lần. Và bạn ấy thì lại không bao giờ chủ động nhắn tin trước cho người yêu,dù đã yêu nhau hơn một năm.Mới gần đây anh ấy cũng hỏi vì sao bạn ấy không bao gờ nhắn tin hay gọi điện cho anh ấy thì bạn ấy cho rằng mình không chủ động nhắn tin gọi điện trước vì bạn trai mình sẽ nghĩ mình không nữ tính,sẽ nhanh chán mình hơn. Và nói không muốn nhắn tin trước. Theo cảm nhận mình biết bạn trai đó rất giận nhưng vì tình yêu và sự bao dung nên anh ấy đã để một vài hôm cả hại đã bình tĩnh rồi mới giải thích và nói rõ mọi hiểu nhầm cho bạn gái mình.

            Với những quan niệm trên, có thể bạn ấy sẽ đánh mất tình yêu chỉ bởi sự thụ động của mình.

                 Thực chất, tình yêu là mối quan hệ tương tác hai chiều. Khi đã yêu nhau rồi ai nhắn tin hay gọi điện trước đều không quan trọng. Quan trọng là tình cảm của hai người ở mức độ nào và đi đến đâu. Nếu chỉ nghĩ con gái không nên chủ động thị thật sự sai lầm. Các bạn nữ luôn muốn nhận được những  tin nhắn từ người yêu mình thì các bạn namcũng vậy.

               Một tình yêu chân thành thì ở đó cần có sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Khi có sự bình đẳng trong tình yêu, mọi người sẽ nhìn thấy tình yêu là “cho” và “nhận” từ cả hai người, việc khác nhau về giới tính không phải lý do để mọi người “phân chia” trách nhiệm trong tình yêu theo hướng là nam thì luôn chủ động và nữ thì luôn bị động,luôn là người nhận.

              Có sự bình đẳng và tôn trọng nhau trong tình yêu, những người yêu nhau chân thành mới không biến tình yêu của mình thành sự ích kỷ. Chỉ như vậy tình yêu mới có thể bền lâu và hạnh phúc được.