Chỉ còn gần 10 ngày nữa là đến Tết cổ truyền , bạn đã chuẩn bị những gì trong dịp tết này chưa? Và đặc biệt giới trẻ gần đây đang có xu hướng tận dụng dịp nghỉ dài này để đi du lịch cùng bạn bè. Vậy còn bạn thì sao? Bạn sẽ đi du lịch hay sẽ về nhà cùng bố mẹ?

         Việc lựa chọn quyết định còn tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình cũng như suy nghĩ của mỗi một người.

           images

                    Nhưng khi bạn quyết định, đừng chỉ nghĩ về một mình mình, đừng chỉ nghĩ mình đã làm việc chăm chỉ cả năm trời chỉ để dịp này có thể thoải mái vui chơi với bạn bè, người yêu. Hãy dành một chút nghĩ về bố mẹ, cả năm qua bố mẹ cũng đã vất vả làm việc, có thể có những bữa cơm gia đình không đầy đủ và bố mẹ già rồi, chỉ đơn giản muốn một ngày không phải lo công việc, đầy đủ mọi người ngồi quay quần cùng ăn bánh, cùng làm những món ăn ưa thích. Điều đó không phải những mong muốn xa vời. Vì vậy nếu bạn vẫn quyết định đi du lịch cùng bạn bè, hãy dành một chút thời gian cho bố mẹ.

Hãy về nhà ăn cơm cùng bố mẹ: Với bố, mẹ ngồi ăn cơm với bạn không phải chỉ đơn giản để no bụng mà với bố, mẹ bữa ăn là khoảng thời gian thư giãn nhất, bố mẹ muốn được nghe những câu chuyện nhỏ từ các thành viên trong gia đình: Đôi khi là vài lời kêu than vì sếp, đôi khi là vài câu tình huống hài bạn gặp ở cơ quan hay đôi khi là để nghe dạo này bạn sống như thế nào. Nếu bạn là người làm việc xa nhà, bạn sẽ hiểu bữa cơm đầy đủ các thành viên trong gia đình quý giá như thế nào.

Hãy dành thời gian trước tết về nhà cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, mua một vài đồ trang trí tết. Tết chỉ ngắn ngủi trong 3 ngày tuy nhiên thời gian trước tết mới là thời gian vui vẻ nhất và chắc chắn bạn sẽ nhớ về nó nhiều hơn. Cả nhà cùng dọn dẹp cùng nhau, cùng nấu ăn, cùng mở nhạc Happy new year thì chắc chắn bạn sẽ thấy không khí tết thật tuyệt vời. Hãy cùng bố mẹ chuẩn bị những món ăn đặc biệt cho tết vì đôi khi không có bạn, ngày tết bố mẹ cũng sẽ ăn uống không khác gì ngày thường.

Và cuối cùng hãy nói yêu thương bố mẹ, đừng ngại ngùng nói ra những lời yêu thương ấy vì thường chúng ta chỉ hối hận vì những gì chúng ta không làm mà thôi. Sau này nếu bạn không còn gặp được bố mẹ nữa, bạn sẽ ước mình có thể nói những lời này sớm hơn. Hãy nói yêu thương, mua cho bố mẹ quần áo hay đôi khi chỉ là đôi tất, găng tay thôi cũng sẽ khiến cho bố mẹ cảm động lắm rồi.

            Nếu năm nay bạn đã chọn đi chơi hãy làm đủ những điều ấy trước khi đi du lịch cùng bạn bè nhé! Chia đôi thời gian cho gia đình, cho bố mẹ : người luôn lo lắng và yêu thương bạn vô điều kiện.