Ngày nay,xã hội ngày càng phát triển,lối sống giới trẻ cũng ngày càng tự do hơn. Tuổi trẻ,tuổi của ước mơ,khát vọng; tuổi mà tình yêu là điều tuyệt vời nhất. Xưa ông bà ta yêu nhau đơn giản chỉ là nắm tay nhau thôi cũng ngại ngùng. Thì nay, các bạn trẻ thể hiện tình yêu qua muôn vàn cử chỉ. Đôi khi chỉ là nắm tay nhau đi khắp phố phường hay những cái ôm hay trao nhau những nụ hôn. Hay cao hơn nữa yêu nhau thì phải dâng hiến cho nhau. Dẫu vậy, quan hệ tình dục trước hôn nhân vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi.

tu-van-tinh-yeu

         Việt Nam vốn là nước văn hóa truyền thống phương Đông nên hành vi này vẫn bị đem ra tranh luận. Các cụ luôn cho rằng con gái ngoan,con dâu hiền phải còn trong trắng cho tới đêm Tân hôn. Quan hệ tình dục trước hôn nhân bị đánh giá là dễ dãi, hư hỏng. Trong mọi trường hợp,người con gái vẫn chịu tổn thương nhiều nhất. Sau này nếu kết hôn có thể sẽ bị gia đình chồng  lấy làm lý do để đánh giá và đay nghiến.

          Ở các nước phương Tây quan điểm yêu đương khá tự do. Quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là hiện tượng. Xã hội chấp nhận, phụ huynh chấp nhận nếu bạn đủ tuổi. Tuy nhiên, các bạn được giáo dục giới tính ngay từ khi còn là học sinh. Vì thế khi bước vào tuổi yêu đương các bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức để không bị lạm dụng tình dục và nhất là không để có thai ngoài ý muốn. Đó là quan điểm rất tiến bộ. Thực tế, giáo dục giới tính ở nước ta còn rất hạn chế. Gần như trường học chưa có chương trình giáo dục giới tính hoặc nếu có thì làm qua loa không nghiêm túc. Về phía gia đình, cha mẹ thì ít quan tâm và gần như ngại đề cập đến vấn đề này trước mặt con cái. Cho nên khi bước vào tuổi yêu đương các bạn thiếu hiểu biết, không tự bảo vệ mình được hoặc do lo sợ nên thường quan hệ lén lút. Hậu quả hay gặp nhất là có thai ngoài ý muốn. Lúc này khi cả hai chưa chuẩn bị về mặt tâm lý cũng như kinh tế, gia đình sẽ dẫn đến nạo phá thai bừa bãi hoặc ép cưới khi chưa sẵn sàng. Nó cũng là nguyên nhân gây mẫu thuẫn gia đình. Chính từ phát sinh do quan hệ trước hôn nhân gây ra mà các bạn trẻ không lường trước được đã làm cho nó bị phản ánh xấu.

          Xã hội phát triển, tư tưởng ngay cang tiến bộ quan hệ trước hôn nhân sẽ không còn bị đánh giá gay gắt như trước. Quan hệ trước không nhân không thể đánh giá là hành vi tốt hay xấu, nên hay không nên. Nó được chấp nhận nếu các bạn tự nguyện và có kiến thức đầy đủ để không xảy ra phát sinh ngoài ý muốn như có thai hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vi vậy, trước mỗi hanh động các bạn trẻ hãy làm chủ chính mình và hãy suy nghĩ chín chắn để không gặp phải những sai lầm đáng tiếc nhé !