Với mỗi một cô gái, cuộc sống chuyển từ con gái trong gia đình được cha mẹ chiều chuộng sang làm dâu-làm con trong một gia đình mới có rất nhiều bỡ ngỡ và có thể cảm thấy “khó hơn” khi một mùa xuân đang về, kì nghỉ tết sắp tới làm thế nào để chu toàn công việc trong gia đình mới của mình. Điều đầu tiên đó là đừng lo lắng quá hãy tâm niệm rằng kì nghỉ tết thực sự là một giai đoạn tuyệt vời để gia đình “xích lại gần nhau”, là cơ hội để bạn gắn kết và chiếm cảm tình của cả gia đình chồng và tất nhiên không ngoại trừ mẹ chồng của mình.

1687468

                Việc  chuẩn bị công việc ngày tết thực sự khá bận rộn và vất vả, mỗi gia đình sẽ có nếp riêng, có thể bản thân bạn cũng là một cô gái không giỏi nội trợ, hãy “mạnh dạn” và vui vẻ hỏi ý kiến mẹ chồng xem công việc trong nhà thường cần chuẩn bị những gì từ chuẩn bị đồ tết gì, các món trong mâm cơm ngày tết, dọn dẹp trang trí nhà cửa như thế nào…Dù có là bà mẹ chồng khó tính chắc chắn cũng sẽ không từ chối việc trả lời thắc mắc của bạn vì chắc hẳn bà cũng không muốn cái tết gia đình bị xáo trộn không đâu vào đâu.

Đừng  suy nghĩ căng thẳng là mình sẽ phải gánh hết tất cả mọi việc và cũng đừng vì cảm thấy mình không giỏi hay chưa biết làm gì mà “ngồi chơi” để cả gia đình làm hộ. Hãy quan sát, lắng nghe và hiểu rằng giai đoạn đầu khi làm một công việc mới luôn khó khăn và bạn không thể tự đòi hỏi mình giỏi được và chuyện làm dâu cũng vậy. Có thể bạn sẽ bị mẹ chồng chê một chút, mắng một hai tiếng thì cũng hãy bỏ qua, giống như ở nhà mẹ mình mắng vậy,  bản thân mẹ chồng bạn cũng muốn công việc trong nhà suôn sẻ và bản thân bạn sẽ dần “giỏi” lên sau những lần như vậy.  Hãy nghĩ mà xem,  bạn rất thông thạo công việc nhà của mình đúng không?nhưng bạn đã quen nếp gia đình mình hơn hai mươi năm và thực ra cũng bị mẹ mình mắng mỏ rất nhiều.

Chìa khóa thực sự để bạn chiếm được cảm tình của tất cả mọi người và làm mọi thứ đều thuận lợi đó là thấu hiểu và yêu thương thật lòng. Bạn sẽ gắn bó cả đời với chồng và kết nối mối quan hệ với gia đình chồng, hãy thực sự  trở thành một “đứa con” hiếu lễ trong gia đình. Là phận con, nên dùng “tâm” để thấu hiểu bố mẹ, dùng “nhẫn” để biến chuyện lớn thành bé, chuyện bé thành không có gì, lam được như vậy chắc chắn gia đình sẽ luôn có tiếng cười. Mong muốn thay đổi ai rất khó nếu thế hãy hòa mình theo nếp gia đình mới, vui vẻ chuẩn bị rộn ràng đón Tết như  khi bên nhà mình. Kì nghỉ tết hãy đi thăm ông bà-họ hàng gia đình chồng và cũng tạo cơ hội cho “anh ấy” có thể thể hiện với gia đình bên nhà mình. Hãy chu đáo và nhiệt tình khi tiếp khách của cả bố mẹ chồng hay những tên bạn “chiến hữu” của chồng bạn. Nguyên tắc đó là hãy thích nghi thật tốt chứ đừng kêu ca phàn nàn về hoàn cảnh.

Mùa xuân là mùa của yên vui và hạnh phúc, hy vọng mùa xuân này sẽ không phải là một mùa xuân “đáng ngại” với các nàng dâu mới nhé!