Có lẽ cụm từ LBGT đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, nó là chữ viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender). Xã hội phát triển hiện đại các phương tiện truyền thông cũng đưa tin nhiều hơn khiến cho ta quen với hình ảnh những người đàn ông tay trong tay hoặc thậm chí đám cưới của những người đồng tính, hay những người chuyển giới, đồng tính đã bắt đầu khẳng định vị trí của mình, có cả những người thành công trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

26052015 LGBT

Nhưng liệu rằng có phải tất cả mọi người đều đang đối xử công bằng với Họ, tất cả những đường đồng tính đang được thể hiện chính mình, sống đúng bản chất và con người mình?

Điều này chắc không thể vì với những người trong giới, cuộc chiến để thoát ra khỏi những định kiến của xã hội hay thậm chí cuộc chiến với chính mình để khẳng định mình là ai vẫn luôn là cuộc chiến không hồi kết. Vậy thì làm sao để những người đồng tính được là chính mình, liệu có lối thoát nào cho họ?

Trước tiên: Hãy yêu thương bản thân mình và sống thật với nó.

Giống như khi bạn muốn đón nhận sự thông cảm và thấu hiểu của mọi người, hãy yêu thương bản thân mình trước tiên, yêu thương cái bạn đang có , thẳng thắn với chính mình và chấp nhận bản thân dù cho nó có khác biệt nhưng bạn chỉ sống 1 cuộc đời duy nhất, hãy sống là chính mình để bạn được là nhân vật chính trong bộ phim cuộc đời của bạn, đừng để bất kì ai khác là đạo diễn cho nó để biến bạn thành nhân vật phụ.

Mọi cuộc chiến cần có sự chuẩn bị kĩ càng

Hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang để khi bạn có tiếng nói, mọi người sẽ lắng nghe bạn. Nếu như  bạn chỉ là 1 người tầm thường không có vị trí thì mọi lời nói của bạn chỉ như lời gió thoảng, sẽ không ai tôn trọng và coi trọng bạn. Nhưng nếu bạn là người có tầm ảnh hưởng, mọi người ít nhất sẽ lắng nghe bạn, tôn trọng bạn và coi lời nói của bạn như là vàng bạc.  Không ai dám chê cười hay khinh thường bạn.

hang-ngan-nguoi_5_lifestyle.com_.vn_

Hãy tìm sự ủng hộ và đồng hành ở những người giống bạn

Hãy tìm sự hỗ trợ từ những người trong cộng đồng của bạn vì khi ở trong cộng đồng của mình bạn sẽ được bảo vệ, sẽ được cùng nói lên suy nghĩ của mình và nhận được sự hỗ trợ từ họ. Tạo lập một nhóm hoặc một tổ chức vì như vậy nhiều người cùng hỗ trợ, sức mạnh sẽ tăng lên. Nên nhớ : Đoàn kết là sức mạnh!

Gia đình luôn điểm tựa vững chắc dù có khó khăn

Nên nhớ gia đình luôn là mái ấm của chính bạn, dù cho cha mẹ, những người thân ban đầu có phản đối hay không chấp nhận bạn thì cuối cùng họ sẽ vẫn yêu thương và chấp nhận bạn.

Và hãy nhớ rằng đừng để ai khác quyết định thay cho cuộc đời của bạn. Hãy cố gắng hết mình để khẳng định bản thân, đừng để người khác có cơ hội chế diễu hay khinh thường bạn, đó cũng là cách tốt nhất để bạn đáp lại những yêu thương của cha mẹ mình.