Yêu thì ít, mệt thì nhiều

Những người phụ nữ luôn bị đàn ông gọi là tính khí thất thường như thời tiết. Phút trước đang vui, phút sau đã buồn bã, giận dỗi khiến các anh xoay không kịp. Thế nhưng, trong tình yêu, nhiều nàng cũng nghẹt thở vì bị chàng quay như chóng chóng, đến nỗi hoảng hốt ngạc nhiên không hiểu lí do.

Xoay người yêu như chong chóng
Quỳnh Chi (25 tuổi, nhân viên ngân hàng, sống ở quận Bình Thạnh, Tp. HCM) mệt mỏi với người yêu đến nỗi dạo này mỗi lần anh nhắn tin hẹn hò, cô đều im lặng, hoặc từ chối ngay từ đầu rằng cô bận.

ng-iu-nang-mua-1
“Từ lúc yêu nhau, anh hay có cái tật gọi điện hẹn hò tới tấp, có khi hẹn trước cả tuần liền, nhưng cứ đến gần sát giờ đi anh lại nhắn cho tôi anh bận rồi, anh mệt rồi, anh không có hứng đi nữa, hẹn gặp tôi vào một ngày khác”, Chi kể nguyên nhân.
Sau mỗi lần như vậy, Chi rất tức giận và cãi nhau to với người yêu nhưng khi chàng dịu dàng xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm, lòng con gái lại chùng xuống tha thứ. “Nhưng đến chuyện đám cưới em gái tôi, anh đã hứa sẽ đi chụp ảnh cho đám cưới ấy, rồi đến ngày, anh mất tích luôn. Tôi gọi thế nào cũng không nghe máy. Anh chỉ nhắn, anh cảm thấy mệt mỏi lắm, anh không đến đâu”, Chi thở dài ngao ngán.
Hà (22 tuổi, sinh viên ở quận 5, Tp. HCM) có người yêu là nhân viên kinh doanh ở một doanh nghiệp lớn nhưng Hà luôn trong trạng thái khó chịu vì sự thay đổi kế hoạch liên tục của người yêu.
Hà tâm sự: “Anh thường là người lên kế hoạch những chuyến đi chơi của hai đứa, lúc bắt đầu thì anh hồi hộp, vui thích, được vài ngày sau, anh cáu gắt với tôi, giận dỗi nói tôi việc gì cũng để anh làm hết. Khi tôi bảo để em làm cho, anh lại quay sang nói, sao việc gì em cũng đòi quyết định thế, em không để cho anh được làm gì hết à. Và cứ như thế, đến ngày sắp đi, anh sẽ kêu chán, kêu buồn, và kêu thôi ở nhà, đợi lần khác tâm trạng mình thoải mái hơn thì đi. Tôi thật sự không hiểu nổi chuyện gì nữa”.

ng-iu-nang-mua-2
Sớm nắng, chiều mưa
Yêu nhau là lúc nào cũng tha thiết được gặp nhau, nhưng thời gian gần đây Oanh (26 tuổi, nhân viên kế toán, ở quận 7, Tp. HCM) lại trốn tránh những cuộc gặp gỡ với người yêu mình.
“Người ta yêu nhau mà được gặp nhau thì vui, còn chúng tôi gặp nhau vui ít mà buồn lại nhiều. Anh ấy là người có tính khí quá thất thường và khó chịu. Mọi chuyện ở công ty dù lớn dù bé đều khiến anh ấy bị căng thẳng. Ở công ty có chuyện gì ấm ách với ai, anh ấy không nói thẳng với người ta mà bắt đầu tức tối lây sang tôi.
Gần đây trong một lần chúng tôi hẹn đi ăn tối cùng nhau, anh đã điên lên mà cằn nhằn một anh chàng trong công ty đến nỗi ném vỡ cả ly rượu xuống đất. Những người xung quanh quay lại nhìn thì anh lại gây chuyện với họ, rồi nổi khủng lên đứng dậy bỏ đi, mặc cho tôi đứng đó bơ vơ, và tự lủi thủi một mình đi về”.

ng-iu-nang-mua-3
Đồng cảnh ngộ với Oanh, Phương Hà (24 tuổi, làm việc tại quận Phú Nhuận, Tp. HCM) cũng đang một mực đòi chia tay bạn trai vì sự thất thường đến khó chịu của người yêu.
“Đang đi chơi vui vẻ, mình chỉ nói đùa một câu, anh ấy cũng giãy nảy lên : “Em không tôn trọng anh”. Thế là đùng đùng lấy xe đi về, bỏ mặc mình ở lại, mặc kệ cho mình có chạy theo năn nỉ thế nào cũng không chịu.
Những ngày sau mình có tìm gặp nhưng quyết không gặp. Đã thế lại còn hẹn hò với một cô gái khác ra quán cafe quen hai đứa hay ngồi với nhau. Có nhìn thấy mình thì cũng bơ đi như không. Đến tối về mới quay ra xin lỗi mình. Nhưng chỉ được vài ba hôm sau lại giận dỗi kiểu như vậy. Mình đã thấy phát ngán lên rồi. Thực sự bây giờ không biết nên quyết định làm sao nữa. Yêu nhau mà thấy mệt mỏi lắm”.
Theo Sức khỏe & Gia đình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,047Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm