Tôi quen anh qua người chị họ. Chị đi làm nên có nhiều bạn bè, thỉnh thoảng họ vẫn vào phòng trọ chơi. Tôi vì đang đi học nên mỗi lần gặp bạn chị đều rất ngại, chỉ chào qua loa dăm ba câu chuyện là chuồn sang phòng khác chơi. Tôi cũng không ấn tượng với những người bạn của chị vì với tôi các anh lớn tuổi và nói chuyện cũng chẳng hợp gì cả. Trong số những người bạn đó có anh. Anh là người có lẽ nhiều tuổi nhất trong đám bạn mà tôi từng biết đến.

Hôm đó là sinh nhật chị nên không thể chuồn đi đâu được ngoài việc ngoan ngoãn gọt hoa quả, bày biện và chuẩn bị các món ăn liên hoan. Hôm đó tôi ngồi gần anh. Mọi người rủ nhau uống bia còn tôi xin phép uống nước ngọt. Mấy anh chị cứ nhất quyết bắt tôi phải uống bia với lí do chẳng mấy khi sinh nhật chị. Tôi ghét mấy đồ uống đó lắm nên chắc là có nét mặt nhăn nhó khó coi lắm . Anh nhanh ý nói uống hộ tôi, vậy là cốc bia to anh ừng ực một ngụm hết veo. Lúc đó tôi nghĩ người đâu mà uống ghê vậy.

Anh hỏi chuyện tôi đang học gì, ngành gì, có hay về quê không. Nhìn anh nói chuyện là biết anh rất hiểu biết, chuyện gì anh cũng rành rọt. Anh chia sẻ về những ngày tháng sinh viên của anh từng vất vả khó nhọc vừa học vừa mưu sinh như thế nào. Quả thực lúc đó tôi ngưỡng mộ anh lắm. Tôi trộm nghĩ, người đâu mà giỏi thế.

Yeu-em-chi-de-giai-den

Cuối buổi tiệc, tôi cùng chị ra tiễn mấy người bạn trong đó có anh. Chẳng biết vì sao mắt tôi cứ dõi theo anh, trong lòng sợ anh say về nhà liệu có sao không. Khi chỉ có hai chị em, tôi hỏi chị về anh. Chị nói anh là bạn trong công việc, chị khen anh giỏi và cũng sát gái lắm. Nghe vậy tôi cũng ngường ngượng, sợ chị biết tôi để ý đến anh. Rồi mọi ý nghĩ cũng bị tôi xua tan, chắc gặp anh đó một lần, anh đó cũng không nhớ mình đâu, mình có gì đặc biệt chứ.

Hai ngày sau đó tôi nhận được cuộc gọi từ anh. Giọng nói ấm áp khiến tim tôi như tan chảy. Anh hẹn tôi đi ăn. Không biết diễn tả cảm xúc như thế nào khi nhận được lời mời. Tôi vừa ngại vừa thích được gặp anh. Rồi tôi hạ quyết tâm đồng ý. Tôi tự cho mình ý nghĩ : có sao đâu, anh là bạn của chị thì cũng là bạn của mình.

Lần đầu tiên tôi phải đứng trước gương lựa chọn quần áo lâu đến vậy. Loay hoay mặc mấy bộ quần áo mà vẫn chẳng thấy ưng mắt. Tôi cẩn thận mặc rồi chạy sang phòng bên nhờ mấy đứa bạn nhìn dùm xem có đẹp không. Cuối cùng tôi cũng quyết định mặc chiếc váy màu hồng nhạt mà tôi rất thích.

Giờ hẹn đã đến. Cảm giác của tôi rất khó tả vì lần đầu tiên gặp riêng anh lại là một buổi đi ăn lãng mạn. Anh khen tôi xinh đẹp và rất dễ thương. Anh xuýt xoa khen tôi giản dị, dễ gần. Anh cũng nói chúng tôi rất hợp tuổi. Dường như vì điều đó mà hai người nói chuyện rất nhiều, rất vui vẻ.

Tiếp theo những lần gặp mặt khác là xem phim, đi uống cà phê, đi nghe nhạc… Tất cả đều là những hoạt động tôi ưa thích. Tôi vô cùng thích thú khi có một người hợp và hiểu mình. Chị tôi dường như cũng biết chuyện tôi và anh. Chị tâm sự và nhắc nhở tôi. Chị nói tình yêu cần có thời gian và cũng cần cẩn thận vì anh ấy là người có địa vị, không thiếu những cô gái xinh đẹp theo đuổi. Tôi bỏ ngoài tai những gì chị nói. Với tôi anh chân thành, quan tâm và hiểu tôi hơn ai hết. Tôi nhận lời yêu anh sau hai tháng quen biết. Anh dạy tôi nụ hôn đầu tiên, cho tôi cảm giác khó tả từ những cái nắm tay, cái ôm rất nhẹ.

Thời gian êm đềm cứ thế trôi. Anh quan tâm và chiều chuộng tôi rất nhiều. Tôi rất hãnh diện mối lần đi bên cạnh bạn trai lịch thiệp, ga lăng. Anh thường đón tôi mỗi lúc tan học trên chiếc xe SH khiến nhóm bạn ngưỡng mộ. Rồi anh rủ tôi đi chơi xa, lúc đầu tôi không đồng ý vì tôi sợ chị không cho, sợ mọi người nói con gái mà đi chơi xa thì chắc chắn có chuyện, cho dù tôi và anh chưa hề làm chuyện gì đi quá giới hạn. Anh năn nỉ muốn hai đứa đi chơi xa để thư giãn, cũng là cách để hai đứa có kỷ niệm. Rồi anh giận dỗi nghĩ tôi không tin tưởng anh. Tôi không muốn để mất anh. Tôi nói dối chị là lớp đi thực địa hai hôm và xin phép ở lại nhà đứa bạn cũng ở địa điểm đó. Chị tôi không mảy may nghi ngờ vì tôi chưa bao giờ nói dối.

Chúng tôi đi chơi ở khu sinh thái ở ngoại thành, chưa bao giờ tôi được đi chơi thích thú như vậy. Anh đưa tôi đi từ thú vị này đến thú vị khác. Anh đưa tôi đi dạo, đi bơi…Buổi tối chúng tôi nghỉ tại một nhà nghỉ. Tôi nói anh thuê hai phòng nhưng anh nhất định thuê một phòng để hai đứa nghỉ ngơi, tâm sự. Tôi thấy yêu nhau mà mỗi đứa một phòng kể cũng kỳ kỳ mà lại lãng phí. Vậy là tôi đồng ý.

Chúng tôi ở bên nhau. Anh ôm tôi và tâm sự rất nhiều. Anh nói sẽ cưới tôi, muốn tôi làm vợ, làm mẹ của những đứa con. Khi nghe được những điều đó tôi vô cùng hạnh phúc khi anh xác định tình cảm về sau. Rồi những cái ôm hôn lớn dần, sự va chạm về thể xác khiến người tôi nóng ran. Anh muốn được gần tôi hơn nữa, muốn hai đứa là của nhau. Lúc đầu tôi khóc và nhất quyết không để chuyện ấy xảy ra. Nhưng anh cứ cố tình làm tới mặc cho tôi có cố gắng thoát ra như thế nào. Anh nói hay em để dành cho ai, hay em không tin anh, không muốn làm vợ anh. Như một chất xúc tác, một câu khiêu khích khiến tôi muốn chứng minh mình rất yêu và chỉ dành cho người mình yêu. Tôi đã trao anh tất cả.

Sau chuyện đó tôi không hối hận, tôi yêu anh và hoàn toàn tin tưởng ở người đàn ông của mình. Anh đi công tác 2 tuần sau đó. Chúng tôi không gặp nhau một thời gian, anh vẫn thường nhắn tin với tôi qua điện thoại, hỏi han tôi qua tin nhắn. Tôi nhớ và lo cho anh đến nỗi chẳng còn chú tâm vào việc gì nữa.

Thế rồi ngày anh công tác về anh cũng chẳng nói với tôi. Anh nói anh về quê có việc và chưa thể lên Hà Nội. Tôi khóc vì nhớ anh. Một tuần sau, tôi suy sụp vì chẳng biết có chuyện gì xảy ra nhưng dường như anh tránh mặt tôi. Tôi yêu cầu gặp anh nói chuyện cho rõ ràng. Cuối cùng anh cũng đồng ý gặp.Tôi nhói lòng khi nhìn thấy anh gầy hơn, râu còn không cạo, phờ phạc. Anh nói anh xin lỗi tôi vì lý do công việc mà không gặp tôi được. Khi tôi hỏi đến chuyện tình cảm anh lảng tránh không muốn trả lời. Tất cả những gì anh nói là công việc khó khăn anh không thể lo lắng và quan tâm cho tôi được nữa và cũng chẳng có tâm trạng nào để nghĩ đến chuyện yêu đương nữa. Anh nói về những dự án bất động sản thất bại, anh nói về những khoản nợ ngân hàng anh đang phải trả và cả chiếc xe đang đi cũng phải cầm đồ để trả nợ. Mọi thứ như quay cuồng. Sao giờ này anh mới nói với tôi về những điều đó ? Tôi vẫn muốn ở bên để giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn. Thế nhưng anh đã từ chối. Anh không muốn tôi khổ. Cảm giác như bị xúc phạm, như con thú bị thương khiến tôi bỏ chạy mặc kệ những gì anh nói.

Tôi đau khổ và xót xa khi chuyện tình cảm kết thúc một cách kỳ cục, lạ lùng. Anh đang mặn nồng sao lại bỏ tôi như vậy. Chẳng lẽ tình yêu không là sức mạnh để anh vượt qua tất cả. Chẳng lẽ anh không cần tôi để vượt qua những khó khăn. Tôi quyết định nhắn tin cho anh, tôi chỉ muốn nhắn để trách móc những đau khổ anh mang đến cho tôi. Nhưng đau đớn thay anh nói cho tôi sự thực : «Kể từ khi quen và yêu em anh toàn gặp những chuyện xui xẻo. Có lẽ em và anh không hợp số. Anh nghĩ có thể quan hệ với em để giải đen nhưng đen đủi vẫn hoàn đen đủi. Buông tha anh đi. Cảm ơn em. Chúc em hạnh phúc !»

Tôi đau đớn và ghê tởm con người ấy. Anh đem tình cảm của một đứa con gái thơ ngây, trong trắng như tôi ra làm trò đùa may rủi cho chuyện làm ăn. Tôi đã khóc rất nhiều, đã suy sụp rất nhiều. Nhưng tôi vẫn sẽ bước tiếp. Anh ta là một người đáng khinh mà tôi phải quên và cố sống thật tốt.

T. (Ninh Bình)
__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đình, tình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.