spot_img

Yêu đơn phương | Làm sao để quên đi một người?

Tình yêu cần xuất phát từ hai phía thì mới trở thành một tình cảm bền vững lâu dài. Yêu một người không có tình cảm với mình rốt cục cuối cùng cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác đau buồn, thất vọng. Vậy làm sao để vượt qua được nỗi buồn ấy và quên đi một người vốn không thuộc về mình?

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-don-phuong-6

Chấp nhận đối mặt với thực tế

Thích một người thì dễ nhưng quên đi một người quả thực rất khó. Từ bỏ một tình cảm vốn không thuộc về mình là một việc không hề dễ dàng, cách tốt nhất làm được điều đó là để bản thân đối diện với nỗi buồn thay vì tìm cách né tránh hay xua đuổi cảm xúc đấy. Đừng cố chấp cho rằng chỉ cần mình chân thành và cố gắng thì một ngày nào đó người ta sẽ đáp trả lại tình cảm của mình. Vì tình cảm là thứ khó nói, chỉ cố gắng từ một phía thôi thì không đủ.

Bạn có quyền đau khổ, có quyền khóc lóc, không ai ngăn cấm bạn cả chỉ trừ bạn nhưng đừng trốn chạy. Hãy tìm đến một người mà bạn tin tưởng, một người bạn thân chẳng hạn, để bạn có thể trút bầu tâm sự và để bạn có thể thoải mái khóc. Nhiều khi nói ra sẽ tốt hơn là cứ giữ nỗi buồn cho riêng mình. Bạn sẽ thấy nhẹ lòng hơn.

Duy trì khoảng cách với người ấy

Một khi bạn đã quyết định mình sẽ lãng quên thì điều quan trọng nhất cần làm là giữ khoảng cách với người ấy. Bạn không thể quên ai đó nếu hàng ngày vẫn đối diện với họ. Nếu có thể hãy cân nhắc việc xóa số điện thoại, tên người ấy trong danh sách bạn bè trên Facebook, Twitter…Bạn cần tránh những địa điểm người ấy hay lui tới để tránh chạm mặt, cũng có thể bạn nên đi xa đâu đó một thời gian. Thời gian đầu, những điều này là vô cùng khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ thấy không gì là không thể.

 Dành nhiều thời gian hơn cho bản thân

Hãy nhớ rằng khi bạn không yêu bản thân bạn thì không thể nào yêu thương người khác. Cuộc sống của bạn khi chỉ có một mối bận tâm về người ấy mà còn rất nhiều điều khác. Hãy quan tâm đến gia đình hơn, gặp gỡ và nói chuyện với bạn bè nhiều hơn. Luôn giữ cho mình bận rộn bằng cách tập trung vào công việc, phấn đấu cho tương lai bản thân. Dành nhiều thời gian cho bản thân hơn như tập chơi một môn thể thao, chơi một loại nhạc cụ, học ngoại ngữ hay tham gia các hoạt động ngoại khóa… Bạn cũng có thể đi du lịch hay chú ý tới nhan sắc của mình nhiều hơn. Hãy nhớ rằng thế giới ngoài kia rất rộng lớn và đẹp đẽ. Đừng lãng phí cuộc đời và tuổi thanh xuân của bạn chỉ vì một người không đáng.

Gặp gỡ kết bạn và hẹn hò

Bạn hoàn toàn không nên tìm cách lãng quên người cũ bằng cách hẹn hò với người mới. Tuy nhiên, hãy mở lòng mình để đón nhận một người khiến bạn cảm thấy thoải mái khi bên cạnh. Cho người khác một cơ hội cũng chính là cho bản thân một cơ hội. Bởi bạn cũng xứng đáng được yêu thương và che chở. Luôn tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ tìm đúng mảnh ghép còn lại của trái tim mình.

Và cuối cùng: Thời gian chính là phương thuốc hữu hiệu nhất chữa lành vết thương lòng.

Một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là không thể lãng quên một ai đó trong ngày một ngày hai. Vì vậy, thay vì tự nhủ bản thân rằng “mình sẽ sớm ổn thôi” thì hãy xác định rằng thời gian là điều bạn cần, cuối cùng mọi chuyện sẽ qua. Đừng nên tức giận hay hận thù. Vì điều đó chỉ càng khiến bạn tổn thương hơn và vết thương lòng sẽ càng lâu lành hơn mà thôi. Học cách mỉm cười để đối mặt với tất cả đau khổ sẽ làm bạn trưởng thành hơn. Coi như tình cảm đó là một kỷ niệm đẹp, một kinh nghiệm để bạn trưởng thành hơn mà thôi. Những thứ vốn không thuộc về mình thì đừng nên cố chấp làm gì. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,036Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Có Thể bạn quan tâm