Xin chào trung tâm tư vấn. Em năm nay 25 tuổi. Em và cô ấy đã quen nhau hơn 5 năm. Trong suốt thời gian đó cô ấy đã nhận lời yêu em. Và chúng em luôn vun đắp cho tình yêu đó. Bất ngờ xảy ra khi em phải thực hiện nghĩa vụ vào tháng 9/2011. Cô ấy nói cô ấy sẽ đợi em. Trong thời gian đó em không được sử dụng điện thoại nhưng cũng gửi thư thường xuyên. Rồi em cũng xài lén điện thoại chỉ để liên lạc với cô ấy. Nhưng có những lúc em không thể liên lạc được vì quy định trong đó. Trong suốt thời gian bên nhau chúng em quấn quýt nhau lắm nên lúc em đi cô ấy rất buồn và cô đơn. Và có một vài người gọi điện nói chuyện với cô ấy. Cô ấy như có bạn tâm sự vậy. Em cũng đỡ lo.

xa-mat-cach-long

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về em đã gặp cô ấy và ra mắt bên gia đình cô ấy. Nhưng em cảm thấy sự hời hợt của cô ấy. Cô ấy lúc nào cũng nói chuyện với người hay tâm sự cùng và ít để ý đến em. Dần dần chúng em càng xung đột. Vì nhà cách xa nên em chỉ có thể gọi điện hoặc nhắn tin mà thôi. Nhưng nói chuyện cũng chỉ được 15 phút là hết. Trong khi đó cô ấy nói cô ấy đã có tình cảm với người hay nói chuyện tâm sự kia có thể nói chuyện điện thoại 2 tiếng. Em buồn lắm. Không biết phải làm sao cả. Em trách mắng cô ấy thì cô ấy bảo em trẻ con. Nay em phải làm sao đây?

Cô ấy nói cô ấy không thể quên được người đó và cũng không thể xa em. Em phải làm sao? Cố giữ cô ấy hay để cô ấy đi tìm hạnh phúc? Cô ấy nói bên người đó cô ấy cảm thấy vui và dễ gần. Còn với em thì từ những lần em không thể liên lạc thì cô ấy nói là buồn và thất vọng. Cô ấy không xa em vì lỡ ra mắt 2 nhà rồi. Em phải quyết định sao đây?

Ngoc Hanh Dinh

___________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1 BÌNH LUẬN

  1. Sự xa cách là ngọn gió làm thổi bùng ngọn lửa âm ỉ cháy, nhưng cũng làm tắt ngóm những ngọn lửa vốn leo lét. Khi bạn và cô ấy ở cạnh nhau, suốt ngày quấn quýt, gắn bó, khó mà nhận ra “lòng dạ người ta” ra làm sao. Chỉ cần xa nhau một thời gian, mọi sự “trắng đen” rõ ràng, rằng tình yêu của hai bạn không mãnh liệt như bạn tưởng tượng hay hy vọng.
    Cô ấy hôm nay đã không còn cô ấy của “ngày xưa”, cô ấy đang ở ngã ba đường, vì tâm lý “con rô cũng tiếc, con giếc cũng muốn”. Khi hai chàng trai đứng cạnh một cô gái, khiến cô ấy không dám ngả hẳn về đâu, chàng nào khôn ngoan thì hãy bỏ đi. Nếu không còn mình, cô gái ấy không thấy mất mát gì, lại còn thầm cảm ơn mình và mạnh dạn ngả hẳn về phía người kia, thế thì mình đâu tiếc. Còn nếu mình bỏ đi, cô ấy mớt “chợt nhận ra” rằng cô ấy vừa đánh mất một thứ quý giá, cô ấy sẽ có cách đuổi theo hay phát tín hiệu cho người bỏ đi biết mà quya đầu trở lại. Vui vẻ gì khi ở trong tình trạng hiện nay, cả ba cùng lúng túng. Đôi khi người thắng cuộc không phải là người “cố thủ đến cùng”, mà giả vờ bỏ chạy lại được đuổi theo đấy bạn ạ!

Comments are closed.