Chuyện gặp gỡ đến với nhau nảy sinh tình yêu là chuyện tự nguyện của chàng và nàng. Tuy nhiên, khi tình yêu đến một giai đoạn chắn chắc, chuyện gặp phụ huynh là điều không tránh khỏi. Cưa cẩm nàng khó đến đâu các chàng cũng không ngại nhưng tính tới việc ra mắt bố mẹ vợ tương lai, nhiều chàng không khỏi “run như cầy sấy”.  Bất cứ một ông bố nào cũng yêu thương hết mực “con gái rượu” và chuyện khó tính với chàng rể tương lai là điều dễ hiểu.  Bài viết dưới đây hy vọng  sẽ giúp các anh chàng thấy rằng lấy lòng phụ huynh cũng chỉ là chuyện nhỏ!

qua-tet-tang-bo-me-vo-giadinhonline-27120151-1109

Từ xưa ông cha ta đã nói “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” do vậy việc đầu tiên là phải tìm hiểu bố nàng trước. Cách thức tìm hiểu thì rõ ràng còn ai hơn là cô con gái rượu của ông. Trong khi trò chuyện cùng nàng, thỉnh thoảng hãy hỏi nàng về gia đình, tính cách và sở thích của bố nàng. Việc nhắc tới  gia đình như vậy giống như một mũi tên trúng hai đích , vừa lấy lòng nàng và vừa có thông tin về “đối tượng”.

Các bậc phụ huynh luôn muốn chàng rể phải là chỗ dựa chắc chắn cho con gái họ. Do vậy, trong những lần đầu ra mắt, hãy thể hiện mình là người trưởng thành, chín chắn, và cũng tự nhiên đừng quá nghiêm túc gò bó. Các anh chàng cần nhớ điều này, đó là bố nàng là người từng trải nên đừng tìm cách lừa dối mà hãy tỏ ra chân thành, thông minh linh hoạt.

Đã là con người, ai cũng thích khi được nói về điều họ tự hào, nên khi trò chuyện hãy nói theo sở thích của các ông bố và đừng quên nhắc tới cô con gái rượu của ông.  Một anh chàng tươi cười, nói chuyện có duyên thì ai cũng thích. Nếu tới nhà nàng dùng cơm, có thể tới sớm một chút phụ mẹ nàng chuẩn bị . Cũng nên vận dụng tài quan sát, có việc gì ai cần giúp đỡ hãy nhanh nhẹn tới và làm giúp.

Và tất nhiên, những điều về hình thức các anh chàng cũng cần để ý để tránh mắc lỗi. Hãy ăn mặc gọn gàng, lịch sự khi gặp phụ huynh, nên chọn sơ mi và quần dài, giày. Giờ giấc cần phải đúng giờ hoặc sớm hơn chút. Khi tới nhà, hãy mang theo một chút hoa quả, khi ăn hãy khen  cơm mẹ nàng nấu, ra về hãy cảm ơn vì một bữa cơm ngon và mời lại gia đình nàng. Nếu được phép đưa đón nàng đi chơi, chú ý giờ giấc đừng về quá muộn.

Bạn cần hiểu điều mấu chốt đó là người mà bố mẹ nàng muốn là người yêu con gái họ thực sự, vậy nên hãy vun đắp tình cảm ngày càng nhiều hơn, và yêu thương hết mực cô gái của mình các anh chàng nhé!