Tôi và anh vẫn rất yêu nhau nhưng lại phát sinh nhiều chuyện khiến cho cả 2 đều bực mình như thế! Nhiều lần tôi không chịu đựng nổi nên đề nghị chia tay với anh….

Câu hỏi:

Tôi  đang có 1 vấn đề rắc rối hết sức tế  nhị, mong được các chuyên gia tư vấn giúp!
Tôi năm nay đã 40 tuổi, tôi bị Ung thư dạ dày cách đây 4 năm, dù sức khỏe  đã ổn định nhưng tôi cũng không dám nghĩ đến chuyện lập gia đình nữa.

tinh-tuoi-trung-nien-van-chang-ngot-gian-hon

Tôi là nhân viên văn phòng nên sau những giờ làm việc căng thẳng tôi thường viết blog để thư giãn. Tình cờ tôi quen 1 người bạn trai qua blog hơn tôi 16t – chúng tôi đều yêu thơ nên hay trao đổi với nhau qua blog. Khi anh biết tôi bị bệnh, anh không xa lánh mà còn hỏi han, động viên chia sẻ vui buồn với tôi. Chúng tôi đã gặp nhau ngoài đời nhiều lần và yêu nhau rất thắm thiết. Tôi đưa anh về gia đình tôi giới thiệu và xin phép gia đình cho anh qua lại thăm tôi. Gia đình tôi thấy tôi bệnh hoạn mà có người không ngại khó khăn, vẫn đem lòng yêu quí tôi nên đã đồng ý cho chúng tôi yêu nhau. Anh cũng đã ly di vợ từ lâu nên anh cũng không ngần ngại  đưa tôi về giới thiệu với gia đình bên đó.

Bạn bè biết chuyện cũng vun vén và ủng hộ chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi chưa đăng ký kết hôn nhưng thật sự yêu thương nhau nên đã có quan hệ tình dục với nhau rồi.

Trớ trêu thay mới yêu nhau được 1 thời gian thì tôi lại bị  Ung thư cổ tử cung. Tôi rất buồn và nói với anh rằng  vì lý do sức khỏe – trong tương lai tôi sẽ không thể mang hạnh phúc đến cho anh được nữa, và khuyên anh nên tìm người phụ nữ khác để chăm sóc và chia sẻ với anh! Anh không đồng ý và càng quan tâm chăm sóc tôi, anh xin phép gia đình tôi để anh cùng với gia đình đến bệnh viện chăm sóc tôi trong suốt quá trình tôi nằm viện. Bằng linh cảm của người phụ nữ tôi biết anh  yêu thương tôi thật lòng.

Về phía tôi, tôi không hề đòi hỏi anh bất cứ thứ gì liên quan đến vất chất hay nhận từ anh bất kỳ sự giúp đỡ nào về tài chính, bởi anh nghèo, sống cùng với con cái nên thu nhập cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày!

Tôi thì có thu nhập từ lương và làm thêm nên cũng đủ sống và chữa bệnh. Anh sống ở thành phố khác nên chúng tôi lâu lâu mới qua lại thăm nhau. Hàng ngày anh và tôi liên lạc với nhau qua mail, yahoo messenger và điện thoại… anh có tính hay ghen nên không muốn tôi giao tiếp với bất kỳ ai là nam giới! dù tôi và những người đó chỉ là bạn bè bình thường. Thế là chúng tôi hay giận nhau, sau đó cả hai lại làm lành nhưng càng ngày cấp độ giận hờn vì những chuyện nhỏ nhặt càng nặng thêm.

Tôi đang trong thời kỳ điều trị bệnh nên rất mệt mỏi và dễ tủi thân, hay khóc…Tôi bị cắt hết tử cung và 2 buồng trứng nên tâm sinh lý của tôi cũng không được tốt. Anh cũng biết điều đó rất rõ nhưng sao anh ấy lại hay bắt bẻ tôi từng câu chữ, đoán già đoán non chuyện này, chuyện nọ rằng tôi đã có người mới nên ít quan tâm đến anh. Thậm chí khi anh gọi hoặc nhắn tin mà tôi bận hoặc mệt chưa kịp trả lời thì y như rằng anh không vui. Thể trạng của tôi hiện giờ không được khỏe, mang trong mình 2 bệnh ung thư, thử hỏi tôi còn đủ tự tin hay tâm trí đâu mà dám yêu ai khác ngoài tình yêu với anh?

Tôi và anh vẫn rất yêu nhau nhưng lại phát sinh nhiều chuyện khiến cho cả 2 đều bực mình như thế! Nhiều lần tôi không chịu đựng nổi nên đề nghị chia tay với anh. Anh lại làm lành và an ủi nên chúng tôi vui vẻ trở lại.

Điệp khúc này quá nhiều rồi và tôi đang rất buồn. Chúng tôi khó có thể thành vợ chồng vì hoàn cảnh địa lý cũng như kinh tế. Tôi có nên chấm dứt chuyện tình cảm tại đây? Nếu chia tay nhau thì cả hai sẽ rất đau khổ, mà duy trì và nuôi dưỡng thì sẽ bằng cách nào đây?

________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1 BÌNH LUẬN

 1. Chị TT thân mến!

  Những chia sẻ của chị khiến tôi có cảm giác chị đang phải “thử lửa”, trải qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, không chỉ là bệnh tật mà còn cả tình yêu. Thật không phải ai cũng mạnh mẽ mà đương đầu được với những chuyện đó như chị.

  Có thể nói, chị đã có một tình yêu đẹp, một tình yêu bất chấp tuổi tác (giữa một người 40 tuổi và 56 tuổi), bất chấp khó khăn (giữa một người bệnh tật và một người khỏe mạnh và cả hai đều đang ở rất xa nhau về địa lý và cả sự khác biệt về kinh tế),… Chị cũng cảm nhận rất rõ: anh chị “thật sự yêu thương nhau” và anh ấy “thương yêu chị” thật lòng. Tôi có cảm giác, điều kỳ diệu của cuộc sống, của tình yêu vẫn diễn ra hàng ngày, trong những người như chị, như anh ấy. Điều đó thật đáng trân trọng.

  Tuy nhiên, không phải mọi chuyện lúc nào cũng tốt đẹp. Chị nói rằng: anh chị khó có thể trở thành vợ chồng vì “hoàn cảnh địa lý cũng như kinh tế”. Nhưng qua những gì chị chia sẻ trong suốt bức thư, tôi có cảm giác, đó không thực sự là trở ngại lớn. Bởi trước đây, dù ở xa nhau, cũng phải đối diện với không ít khó khăn so với bây giờ nhưng anh chị vẫn đến với nhau và duy trì được tình yêu tốt đẹp. Hơn nữa, thực tế là có rất nhiều mối tình dù khác biệt về khoảng cách, về kinh tế nhưng họ vẫn gắn bó. Vì thế, chị có nghĩ rằng: sự gắn bó của tình yêu là do chính tình yêu chứ không phải là những yếu tố khác?

  Chị đang phải trải qua những khó khăn từ bệnh tật và chị cũng hiểu rõ mình “rất dễ mệt mỏi, dễ tủi thân và hay khóc”, “tâm sinh lý cũng không được tốt”… Khi gặp khó khăn, đôi lúc con người trở nên yếu đuối hơn khi đó một cái “va chạm” nhẹ cũng khiến người ta dễ bị tổn thương. Liệu có phải vì thế, sự ghen tuông của người yêu càng khiến chị mệt mỏi hơn, buồn bã hơn?

  Còn anh ấy lại là người hay ghen nên nhiều lúc, dường như “kiểm soát” chị hơi nhiều. Trong tình yêu luôn có sự ghen tuông nhưng cảm giác ghen tuông chính là một dấu hiệu của cảm giác không an toàn, chưa đủ tin tưởng vào chính mình và người mình yêu. Nhất là khi anh ấy đã từng 1 lần thất bại trong hôn nhân nên cảm giác không an toàn là điều dễ hiểu. Có thể, anh ấy sợ thêm một lần nữa không giữ đựơc người mình yêu và sự thất bại sẽ lặp lại lần thứ hai. Vì thế, anh ấy luôn muốn chị là của riêng anh ấy, luôn muốn chị quan tâm hơn đến anh ấy. Chị có nghĩ rằng chính anh ấy cũng có những khó khăn riêng của mình và cũng cần chị chia sẻ?

  Chị TT thân mến! Tôi hiểu, cảm giác mệt mỏi từ bệnh tật, từ sự ghen tuông của người yêu khiến chị có ý nghĩ “chấm dứt chuyện tình cảm tại đây” nhưng chị cũng hiểu rằng “nếu chia tay thì cả hai cũng sẽ rất đau khổ”. Điều đó cho thấy chị và anh ấy còn yêu nhau rất nhiều và không dễ dàng gì để có thể rời xa nhau.

  Nếu gạt tạm thời gạt bỏ những rào cản về kinh tế, địa lý, và cả sự mặc cảm (nếu có), chị có thực sự mong muốn chia tay với anh ấy không? Liệu chị có tìm được người nào yêu thương chị thực sự như anh ấy không? Rời xa anh ấy, chị có thấy nhẹ nhàng hơn không? Suy nghĩ về những câu hỏi này, có lẽ sẽ giúp chị phần nào nhìn nhận rõ hơn tình cảm của mình để có quyết định phù hợp.

  Tuy nhiên, nếu tiếp tục duy trì tình cảm thì chị cũng băn khoăn không biết phải làm thế nào? Câu hỏi của chị khiến tôi có cảm giác là dường như chị muốn tiếp tục hơn là chia tay. Và chị cũng rất có lý khi cho rằng tiếp tục tình yêu phải bằng sự nuôi dưỡng, luôn luôn nuôi dưỡng thì mới có thể gìn giữ được tình yêu. Nhưng nuôi dưỡng bằng cách nào thì điều đó phụ thuộc vào từng người để đối phương cảm nhận thấy tình yêu từ mình. Anh ấy đã giúp chị cảm nhận thấy tình yêu bằng sự quan tâm, chăm sóc, bằng những cuộc điện thoại, tin nhắn…, còn chị? Chắc hẳn chị cũng có những cách quan tâm riêng của mình. Và tôi nghĩ, trong thời gian này, anh chị cần dành nhiều thời hơn để chia sẻ với nhau nhiều điều, nhất là những cảm giác mà anh chị đang có để có thể hiểu nhau hơn, thông cảm nhau hơn và gắn bó với nhau hơn!

  Chị TT thân mến! Hơn ai hết, với một người phải trải qua nhiều nỗi đau như chị, chị hiểu rất sâu sắc những giá trị của yêu thương. Xây dựng và nuôi dưỡng thì rất khó nhưng để phá bỏ thì thật dễ dàng. Hạnh phúc không phải tự đến mà do chính mình xây đắp và gìn giữ, phải không chị?

  Thân chúc chị luôn ổn định sức khỏe và hạnh phúc trong tình yêu, trong cuộc sống!

Comments are closed.