Có ai đó đã nói mỗi người đều là nhân vật chính trong cuốn phim cuộc đời của chính mình và tuổi thanh xuân được coi là những thước phim đẹp nhất, giàu màu sắc nhất và cũng mộng mơ nhất. Nhưng cũng không thiếu những nuối tiếc và hụt hẫng, bao nhiêu cảm xúc gói gọn trong 3 từ “Tuổi thanh xuân”  ấy

maxresdefault

Ừ, thanh xuân ai chẳng có những nuối tiếc vì phải chăng chỉ khi nào nuối tiêc con người ta mới nhớ nhiều về nó như vậy.

Khi cuộc sống gia đình bộn bề nhiều lo toan đôi khi người ta quên đi sở thích của chính mình, thời gian rảnh rỗi khi trước bây giờ dành hoàn toàn cho ông xã và các con, đôi khi cũng cảm thấy mệt mỏi nhưng đều tự nhủ ở bên gia đình đã là điều hạnh phúc nhất.  Nhưng thật ra tận sâu trong lòng mỗi người vẫn đau đáu những mong ước từ thuở thanh xuân, muốn được đi nhiều nơi hơn, khám phá nhiều vùng đất hơn, muốn trải nghiệm tuổi thanh xuân nhiều hơn để cảm nhận rõ ràng mình đang được sống và muốn làm những điều trước giờ mình luôn muốn làm mà chưa có cơ hội. Và sẽ có những nuối tiếc, mà nuối tiếc nhiều nhất chính là tình yêu tuổi trẻ!

Nuối tiếc vì tình yêu tuổi trẻ, tình yêu trong veo và nhiều kỉ niệm nhất ở đó mình được là chính mình, chỉ đơn thuần là 1 cô học trò ngại ngùng, không dám cầm tay cũng mãi lâu sau mới trao nhau 1 nụ hôn bẽn lẽn. Tình yêu học trò là những buổi chiều tan học cùng đạp xe về mà nói nghêu ngao vài câu chuyện không đầu không cuối, có chút tiền tiêu vặt bé tẹo chia sẻ nhau những món quà nho nhỏ xinh xinh.  Nhưng tình yêu học trò cũng nhiều nước mắt nhất, vì khi đó con người ta còn trẻ, tình yêu nếu không đến đúng thời điểm thì dù có yêu nhau nhường nào cũng dần mà xa nhau. Tuổi trẻ nông nổi luôn đặt cái tôi của mình lên hàng đầu, chỉ những cái khó khăn nhỏ nhoi cũng dễ dàng buông tay và tuổi trẻ khi mà việc liên lạc với nhau chỉ qua thư từ viết tay hoặc điện thoại bàn thì có giận nhau muốn gặp nhau cũng là điều không thể, rồi dần dần những cái hiểu lầm đó không được giải quyết mà chồng chất lên nhau. Và rồi chia tay trong giọt nước mắt của cả 2, cũng chẳng phải vì người thứ 3 mà đơn giản mình chưa đủ lớn để hiểu và thông cảm cho đối phương. Chẳng phải người ta vẫn nói tình còn đẹp khi còn giang giở đấy sao!

Và khi lớn lên mình mới hiểu được những hiểu lầm và những trách móc khi xưa nhưng mọi thứ đã quá muộn để sửa chữa, giống như những vết rạn vỡ đã có không dễ gì hàn gắn được và quan trọng nhất là 2 người đã ở 2 cực xa nhau. Và nhận ra điều quan trọng nhất trong tình yêu là được chia sẻ, được nói chuyện cùng nhau, được làm mọi thứ cho nhau, được giận hờn trước mặt nhau và được khóc, cười cùng nhau.

Vậy đấy, tuổi thanh xuân mà không có những tiếc nuối, không có những giọt nước mắt lăn dài và những những nụ cười trong veo thì ai còn gọi đó là tuổi thanh xuân nữa. Khi có gia đình rồi, bạn sẽ dấu tuổi thanh xuân vào 1 góc của trái tim, thỉnh thoảng nhớ lại để thấy mình đã từng sống như thế nào.

Vậy nên hãy cứ dại khờ, hãy cứ yêu đi.