Để chứng minh luận điểm “hai loài khác biệt” là không quá khó nếu bạn nắm được những bằng chứng sau:

dieu-khac-xx-va -xy

1. Con gái rất ghét phải ngồi ì một chỗ để đan một cái khăn quàng. Con trai ghét cay ghét đắng nếu bị một chiếc khăn làm giảm bớt hình ảnh nam tính. Nhưng thực tế là gì, con gái hì hục đan và con trai nghiến răng quấn chiếc khăn ấy lên cổ.

2. “Khoa học” đã chứng minh là con trai ở tuổi dậy thì ốm nhiều hơn con gái (nếu cả đau đầu và xước chân tay cũng được tính là ốm). Ngoài ra tần số phát thanh và khả năng sử dụng móng tay rất điêu luyện của con gái cũng hơn hẳn con trai.

3. Nhiệm vụ khó khăn nhất của con trai là “đối mặt” với con gái và nói 3 từ quyết định. Còn nhiệm vụ khó khăn nhất của con gái là khiến con trai phải nói ra 3 từ đó.

4. Con gái rắc rối, thất thường, dễ thay đổi đó là lý do con trai không thể gây thêm được bất kì rắc rối nào khác. Họ giải quyết được sự rắc rối của con gái cũng đã rắc rối lắm rồi.

5. Con trai tò mò chuyện người lớn. Còn con gái thì tò mò với bất kì chuyện gì không phải của mình.

6. Thích nhận những lời khen ngợi, tán dương nhất trên đời là con trai, và họ thừa nhận điều đó. Con gái cũng thích nhận những lời khen, nhưng họ trăm phần trăm sẽ phủ nhận sự thật này.

7. Con trai luôn thích bảo vệ “người khác” bằng cơ bắp và sự thật là họ có thể bảo vệ được. Còn con gái bảo vệ người khác bằng cơ miệng, nhưng phần lớn những lúc nguy hiểm nhất thì không tự bảo vệ được chính mình.

8. Con trai thích làm ngược lại những điều người khác nghĩ. Còn con gái thì luôn nghĩ ngược lại những điều mình sẽ làm.