Kính gởi các anh chị tư vấn giúp em. Em tên T năm nay em 25t. Hiện giờ em đang bối rối lắm. Cách đây 5 năm em có quen một người anh ấy tên V tụi em quen nhau và sống thử với nhau được 4 năm nhưng gia đình em không hay biết, lúc đó em sống xa gia đình để đi học, tụi em định ra trường là cưới nhau. Lúc đầu quen V cả gia đình em phản đối và không ai chấp nhận V vì nhà V nghèo, nhưng trong thời gian đưa đón em lên xuống gia đình thấy V tốt và chấp nhận tụi em đến với nhau.

song-thu-4-nam-voi-anh-toi-chi-la-cai-noi-com

Thời gian 4 năm tụi em yêu và càng yêu nhau hơn khi em lỡ có con với anh ấy ngoài ý muốn, nhưng em không giữ được vì việc học và gia đình em nên em đành bỏ… Những lúc anh ấy đi làm thêm kiếm sống em dường như mất ăn mất ngủ vì lo cho anh ấy. Em thường nhường V ăn cả phần của em để V có sức. Hạnh phúc lắm.em nghĩ rằng không gì chia cách được tình cảm tụi em.em mừng vì V yêu em và hiểu em, em lun ăn hiếp V nhưng V vẫn nhịn em, giờ nhớ lại em thấy mình hơi quá đáng.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi và đến lúc tụi em gần ra trường vào tháng 3 năm trước, đúng vào ngày 8.3 tụi em vì một số lí do nên chuyển chổ ở. Em không ngờ từ đó tình cảm em lại sức mẻ.V xin đi làm phục vụ, phải làm cả buổi tối đến tận gần sáng mới về, em thương V nhiều lắm.thương V vì làm cực khổ. Đêm nào em cũng thức đợi V về rồi em mới ngủ, đôi khi chờ đợi em cũng ngủ quên. Hạnh phúc là thế đó. E yêu V vì V ít nhậu không hút thuốc, không đi đâu chơi nhiều nếu không có em và khi đi làm cũng vậy V đi làm xong về nhà thui. Buổi sáng V đến trường chiều cũng thế, đến tối V phải đi làm, đáng lẽ em hiểu và yêu V nhiều hơn đúng không?

Thời gian gần ra trường anh ấy vừa làm vừa đi học rồi thời gian anh ấy giành cho em không là nhiều nữa.em buồn và kêu anh ấy nghỉ làm, nhưng V không nghỉ. Thời gian đó em và V cãi nhau thường xuyên, em nấu cơm gọi V dậy ăn nhưng hầu như V ngủ say như chết. Em không thể trách V, nhưng em làm vất vả để muốn cùng V ăn bữa cơm nhưng không thể nhiều lần nhu vậy. Lúc đó em buồn lắm, đi làm có tiền nhưng Hạnh phúc như xưa giờ không còn.

Kể đến chuyện V đi làm khiến em và V cãi nhau, lúc đó C xuất hiện C là bạn của V. C ở gần phòng em, C có xe, nên em thường mượn xe C đi chợ hoặc đi công việc. Em chỉ xem C là bạn bè vì C biết mối quan hệ của em và V. C vui tính nhưng nhậu, hút thuốc đi chơi.nên ở nhà buồn em thường rủ C đi chơi.thế là em và C càng thân nhau hơn xíu.

Những lúc cãi nhau V em thường nhắn tin cho C nói chuyện và rồi chuyện của em vì tính tình C vui nói chuyện em cũng đở hơn. Tình cảm 4 năm trời từ từ như bế tắc khi bên V chỉ có cãi nhau bên C em thấy vui và không còn gì buồn phiền, có lẽ em không tốt. Em cũng không cho là mình như vậy, em nghĩ em có chồng và đó là bạn chồng em, em không thể. Nhưng rồi chuyện gì đến nó lại đến… lâu dần em nói tiếng chia tay. Nhưng chính em lại nhìn thấy một sự thật phũ phàng sau đó, chưa vết cắt nào sâu đến thế, V viết tin nhắn gửi cho C chính V đã nói, em chính là nồi cơm của anh ấy mất em như đập bể nồi cơm của anh ta kêu C buông tha em, đã chua xót nào cay đắng nào hơn cả như vậy chưa?! Thì ra từ trước đến giờ V vẫn chưa thật sự yêu em. Lúc trước quen em V đã thừa nhận là quen với em chỉ là quen qua đường nhưng dần dần V yêu em thật lòng, niềm đau ấy em nghĩ đã ngủ yên rồi nhưng nay em lại biết sự thật này. Em không thể tha thứ cho V mặt dù em yêu V tha thiết em hận V đến tận xương tủy của em ngày tháng quen V em ngỡ mình là một phần hạnh phúc của V nhưng thật sự V đã lợi dụng em, chính V đã đánh mất em. Em muốn làm điều gì đó khiến V hối hận suốt  cuộc đời vì đã gây nên cho nổi đau này. Em chia tay V xin lỗi em và khóc với em nhiều lắm, V hầu như thay đổi khi mất em, V không ăn chỉ khóc và khóc. Em nhắc lại sao khoe mắt em lại thấy cay quá, V mất em mà đau khổi hay đã mất nồi cơm của V. V dọn đi, mọi người nhìn C ánh mắt khác. Nhưng mà chuyện tình cảm em không thể nói trước nếu ai không ở trường hợp em.

Gia đình em biết và ngăn cản em đến với C vì C không tốt, V xin C buông tha em, nhưng chính em đã từ trối V em không thể tha thứ cho V được. Tại sao 4 năm quen nhau V lại có thể tàn nhẫn với em như thế. Những gì V đang làm là sao có thật sự yêu em sao? V đi làm xa để quên em, khi đến với C một thời gian em nhận ra rằng tình cảm em không giành cho C được, em không yêu C em tự hỏi có phải vì hận V mà em đã làm như thế. Người em có lỗi nhất là C em không yêu C em không dám nói ra vì sợ C sẽ bị tổn thương và giết em mất ? V hỏi em hạnh phúc bên C không? Em nói có nhưng mọi chuyên không như thế, em đến với C, C thương em. Khi biết ra chuyện đó không phải vì C không tốt nhưng sư thật em không thể quên V nguời đã cùng em suốt 4 năm. Tại sao lúc chia tay em không tự nhủ mình V đi làm cực khổ cũng vì mình tại sao mình thay đổi chứ, em biết tất cả tại em thôi. Em không dám nói để V hiểu được vì mọi chuyện ai củng biết và sao em thể quay lại V được. Nhưng tất cả là vì V đã làm em thay đổi khiến em trở nên dối trá, em nên có trách nhiệm những gì em đã làm. Nhưng mà làm sao em thể nào tránh né cảm xúc trong em, em từ đứa không biết nhậu, em giờ buồn em lại nhậu. Uống say để thời gian trôi qua nhanh hơn, em bị bệnh viêm gan B em biết nhậu không tốt, nhưng em đã mất đi gì quý giá, chính em làm nên tất cả.

Em chia tay V vào tháng 8 năm trước.V vẫn liên lạc em với khoảng 3 tháng nhưng rồi từ từ nhạt dần. Em biết anh đã bớt buồn và đã quên được em, đôi khi em muốn nói V là em vẫn yêu V em xin lỗi vì làm V tổn thương em đã tha thứ cho V rồi đã một năm qua mà em không thể nào quên V, em yêu V em đã tha thứ V nhiều lần nhưng sao em không thể thốt nên lời. Tình cờ em biết được khi V nhắn tin cho người yêu mới của V, V nói V yêu người ta nhiều lắm, V Hạnh phúc khi được quen cô ấy. Khi biết được chuyên đó em vừa mừng vừa khóc, mừng cho V đã có người yêu mới hay do em đã mất V mãi mãi em tưởng rằng V sẽ đau khổ nhưng không ngờ không ngờ V quen người yêu. Em không trách V đều gì. Em làm em sẽ chịu, khi em nhắn tin V chỉ tin hỏi thăm thôi và V đã nói em đừng liên lạc V vì ban gái V ghen lắm. Lúc đó nước mắt em trào ra vì chua xót có ai hiểu được nổi đau của em đang chịu đựng. Những tấm hình của V em đều không xóa C thường hay khó chịu vì chuyện đó. C tức bạn trai em đang quen đọc được những tin nhắn V gởi cho em và cấm em không liên lạc V vì lời lẽ V đã xúc phạm em.

Giờ em nên khóc hay nên cười, người yêu trước mình lại có thể nói nặng mình vì không yêu hay hận mình đây hay chính em là người phải hận V. Lúc trước em quen V 4 năm nhưng mà V chưa bao giờ vì em mà nói ra với ai như vậy cả. Khi được tin V có vợ em không mấy ngạc nhiên vì người yêu mới mà V đã thể nói em như thế thì không gì không thể nữa cả, từ khi biết V có người yêu và hơn nữa là có vợ. Em sẽ không quay lại với V vì em không tốt và em vẫn nhớ những gì V đã nói và em biết vợ V rất yêu V. Một ngàn câu nói của V nói yêu em không bằng một câu V nói em là nồi cơm là thứ V coi thường và V đã yêu người con gái khác và sắp cưới người ta nữa em thấy em đang là người thứ 3 có thể giờ em nên giấu đi nói ra ai sẽ giúp em, V đã thật sự quên hẳn em và yêu người con gái khác. Lỗi lầm là ai gây nên? Người ta đang hạnh phúc em nên nói ra, quen em V chưa dẫn em vế nhà nhanh như cố ấy chưa hề nói có ý sẽ cưới em như cô ấy, em ghen tỵ với cô ấy chỉ trong vòng 3 đến 4 tháng mà cô ấy đã hơn em hơn thời gian 4 năm nên em càng thấm ra thật sự V đã không yêu em.

Còn C người em quen giờ em thấy em có lỗi với anh ấy. Vì bên C mà em vẫn không thể quên được V và khi quen em C, C đã bỏ qua quá khứ của em và chịu bao nhiêu đều phiền toái, tất cả nơi em hết, giờ em phải làm gì đây? V nói yêu em nhưng mới mấy tháng V đã quen người yêu và hơn đó là lấy vợ. C thì thương em nhưng em không thể quên V được liệu em nên chia tay C hay nói thật cho C và cả V em cũng sẽ quên V, có phải quá khứ của một năm trước nên cho nó ngủ yên. Hãy giúp em, giờ em phải làm gì cho em không phải đau khổ như bây giờ, hãy giúp em!

Gửi bởi: le thi diem trinh

___________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất