Có nhiều người cho rằng có yêu có thương thì mới ghen quan niệm đó hoàn toàn không sai.Nhưng không phải ai cũng biết cách ghen làm sao để chồng yêu chồng nể phục.Vậy ghen là gì? Ghen là một trạng thái cảm xúc tâm lý của con người phản ánh những suy nghĩ mang tính tiêu cực được biểu hiện bằng cảm giác bất an, sợ hãi,bực tức, ích kỷ, cảm thấy mình thua kém và lo lắng về một sự mất mát. Ghen ở phụ nữ phát sinh từ sự so sánh, cạnh tranh và nỗi sợ mất người bạn đời.

nguoi-thu31

Dưới đây là một số lời khuyên cho các chị em khi nghi ngờ hoặc phát hiện chồng có người thứ ba

Tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến mình ghen

Nếu mới chỉ nghi ngờ chồng thôi thì bạn đừng vội làm thay đổi những nếp sống thường nhật của gia đình mà bạn phải có chứng cứ cụ thể trước khi kết luận rằng anh ấy đang phản bội. Phải phân biệt, đánh giá được mức độ của mối quan hệ “ngoài luồng” của bạn đời mình. Nếu mọi chuyện mới bắt đầu, hoặc đã lâu thì cần có thái độ phù hợp để đối phó.

Điều chỉnh lại bản thân

Thay vì ngồi đó trách móc hay tìm hiểu người thứ ba. Bạn nên tự điều chỉnh lại bản thân mình. Người xưa có câu: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Do đó, việc nhìn lại chính mình là một điều cần thiết. Cứ tự hỏi bản thân xem mình đã làm gì sai? Mình có làm gì cho đối phương cảm thấy mệt mỏi, chán chường hay không? Đời sống chăn gối có thật sự êm ấm chưa? Bản thân mình có thiếu sót nào chăng?

Nhiều người cho rằng, tại sao chồng mình có lỗi, không điều chỉnh chồng mà lại đi điều chỉnh chính mình. Nhưng bạn biết không, việc làm này bao giờ cũng mang lại lợi ích lớn. Nó giúp chính bạn bình tĩnh hơn, thấy được giá trị của mình, hiểu mình đang có gì trong tay, hiểu mình đã tích cực như thế nào để giữ gìn mái ấm gia đình… Tin đi, nó không khiến bạn “thấp kém” hơn vì nhún nhường đâu. Nó chỉ giúp bạn nâng cao giá trị của mình với gia đình và anh xã!

Cư xử đúng mực

Đừng vội vàng đi đánh ghen người thứ ba. Biết là thương thì mình mới đánh nhưng mà càng đánh thì càng làm cho người chồng rời xa bạn hơn.Không người đàn ông nào có thể chấp nhận người phụ nữ của mình là người bạo lực, nóng nảy

Bạn nên giữ hình tượng trong mắt chồng bằng cách trở thành một người phụ nữ biết đối nhân xử thế ngay cả tình huống kinh khủng nhất.

Nói chuyện thẳng thắn

Thay vì than vãn với gia đình chồng hay bạn bè.Bạn nên chia sẻ thực sự cảm xúc của mình với chồng về những tổn thương mà bạn phải chịu đựng, có thể gợi lại những kỉ niệm đẹp của hai người khi còn yêu nhau.Cuộc nói chuyện nên diễn ra một cách nhẹ nhàng.Và nên dành thời gian cho cả hai cùng suy nghĩ lại những việc đã diễn. Như vậy mọi việc sẽ được giải quyết và bạn lại có được hạnh phúc.

Không ai nào mong muốn mình rơi vào tình cảnh trên, nhưng người phụ nữ nên thật sự bình tĩnh và tỉnh táo để có quyết định sáng suốt đừng vì nóng giận, kích động nhất thời mà đánh mất đi hình tượng tốt đẹp của bản thân đã xây dựng và đẩy chồng ra xa gia đình!