Ghen tuông là gia vị của tình yêu, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng biết cách ghen thông minh. Ngoại tình không còn là điều quá khó gặp trong cuộc sống hiện nay. Trong trường hợp như vậy hầu hết các chị sẽ ”nhảy xổ” đi đánh ghen để dằn mặt người thứ ba, để khẳng định vị trí độc tôn của mình. Tuy nhiên, nếu là người phụ nữ thông minh, không nên làm như vậy.

1. Tìm hiểu kỹ thực hư

Phụ nữ rất tin vào linh cảm của mình. Khi mơ hồ cảm thấy có gì đó bất ổn ở chồng họ sẽ bắt đầu… cơn ghen. Tuy nhiên, đây là thời điểm chưa đúng lúc. Nếu bạn vội vàng la mắng chồng thì chắc chắn anh sẽ khăng khăng chối bỏ và cáu gắt với bạn. Nếu muốn nói chuyện, bạn chỉ nói khi có đủ bằng chứng. Nói có sách mách có chứng. Trước khi ghen tuông cần phải tìm hiểu rõ mọi chuyện, có đủ bằng chứng, cũng không nên tin và nghe theo người ngoài để rồi nghi ngờ chồng mình. Nếu mọi chuyện là có thật thì bạn nên bình tĩnh, tìm hiểu rõ cô gái kia là ai để có phương án phù hợp.

2. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh

Khi biết tin chồng có bồ bên ngoài, chắc chắn khó có ai có thể giữ được thái độ bình tĩnh. Thay vào đó là cơn ghen nổi lên như bão táp, chỉ muốn ba mặt một lời, kiếm đồng bọn đi đánh ghen với người thứ 3 hoặc thể hiện thái độ khó chịu, cáu gắt, thậm chí lăng mạ, xỉ nhục chồng. Đàn bà thông minh không nên khiến chồng mất sĩ diện, khiến chồng cảm thấy không được tôn trọng. Bạn nên bình tĩnh, tránh thể hiện thái độ thái quá, hãy cứ theo dõi một thời gian, tỏ ra chẳng có chuyện gì,rồi tìm phương án cao tay trị chồng.

images

3. Không nên tìm cách trả thù hay đánh ghen

Dù mối quan hệ của bạn đời ở mức độ nào đi chăng nữa, thì khi thể hiện cách ghen của mình bằng hành động, lời nói, bạn cũng phải tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc của đối phương. Nếu bạn tìm mọi cách để “trả thù” thì đang đi vào một sai lầm lớn sẽ làm tổn thương cả hai bên. Càng không nên có quan niệm “ông ăn chả, bà ăn nem”. Vì như vậy sẽ càng khiến bạn thấy đau khổ và giận giữ hơn mà thôi.

4. Chiến thuật “Cương và nhu”

Đừng bao giờ chuyện bé xé ra to cũng như đổ thêm dầu vào lửa. Bạn không muốn cãi vã hay làm to chuyện, không có nghĩa là bạn dễ dàng cho qua mọi thứ. Hãy tìm cách cho đối phương biết suy nghĩ của mình qua những câu nói ẩn ý nhẹ nhàng, sẽ hiệu quả hơn nhiều. Tránh tình trạng chàng được thể làm tới, cho rằng làm bất cứ điều gì bạn cũng phải chịu, nhưng cũng đừng lạm dụng biện pháp mạnh vì có thể dẫn tới chiến tranh liên miên khiến cả hai cùng mệt mỏi, hạnh phúc gia đình đứng trước bờ vực. Cũng đừng dùng những cách đánh ghen bạo lực hay làm vỡ lỡ mọi chuyện lên vì như thế sẽ càng đẩy chồng ra xa mình hơn. Nếu có thể hãy tìm cách gặp gỡ và nói chuyện riêng với tình nhân kia một cách lịch sự nhưng cứng rắn, như thế mới thể hiện cho chồng và bồ thấy bạn là một người phụ nữ mạnh mẽ, thông minh và đáng nể phục.

5. Tha thứ và tin tưởng

Khi đối phương đã nhận ra sai lầm của mình, hãy tha thứ và mở lòng lại lần nữa. Đừng để tình hình sau khi mọi thứ đã giải quyết xong ngày càng trở nên ngột ngạt, tồi tệ chỉ vì bạn không thể mở lòng và không thể cho qua chuyện cũ. Người phụ nữ hiện đại thì cũng phải rộng lòng tha thứ nếu chồng biết hối cãi. Cho anh ấy thêm một cơ hội được tin tưởng cũng chính là cho bản thân và gia đình một lối thoát.

6. Làm ấm lại quan hệ vợ chồng

Một trong những lý do khiến chàng “đánh bắt xa bờ” là quan hệ vợ chồng không thực sự nồng ấm. Có thể hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau. Có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm và đôi khi quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán. Hãy dành nhiều thời gian cho chàng với những buổi tối lãng mạn bên nhau, thăm lại nơi ghi dấu kỷ niệm của hai người, đoàn tụ bên con cái. Chính những điều này nhắc nhở cho chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào.

7. Điều chỉnh bản thân

Có thể bạn không có lỗi nhưng hãy nhìn nhận lại bản thân, cách sống, những thói quen sinh hoạt của mình và của cả gia đình. Chắc chắn trong cuộc sống đó có những mắt xích chưa thật sự ổn thỏa và “đối thủ” mới có cơ hội xen vào.

Đừng bao giờ tuyệt đối hóa, đổ lỗi hoàn toàn cho chàng dù rằng chàng đã sai. Hãy chú ý nhiều hơn đến những biện pháp chăm lo gia đình. Nếu nhà bạn luôn vui vẻ, yên ấm thì chẳng ai có thể xen vào giữa gia đình bạn được.

Cuối cùng, ngoại tình là điều không ai mong muốn, song nếu phải đánh ghen hãy đánh ghen một cách thông minh để không biến mình thành người vợ xấu tính, và làm tổn thương tự trọng của chồng và đẩy hạnh phúc gia đình đến bờ vực thẳm.