spot_img

Phải làm thế nào để mọi chuyện êm thấm

Em xin chào các chuyên gia! Em đang có một cuộc sống rất khó xử em không biết phải làm thế nữa. nhiều lúc em cảm thấy mình stress có những suy nghĩ tiêu cực. Nên hôm nay em quyết định nhờ các chuyên gia giúp em cho em những lời khuyên để em vượt qua nó.

phai-lam-the-nao-de-moi-chuyen-em-tham

Chúng em quen nhau và yêu nhau ngày em đi học đại học, còn anh ấy thì học trung cấp y. Sau một năm yêu nhau anh ra trường và về quê làm việc. em lúc đó bắt đầu học năm thứ 3. Nhưng vì mới xa nhau cảm thấy rất nhớ nên chúng em thường xuyên lên xuống thăm nhau và chúng em đã lỡ có thai. Lúc đó bố mẹ em rất buồn nhưng rùi cũng chấp nhận. Bố mẹ anh thì phản đối nói này nói kia nhưng rồi cũng không có ý kiến gì nữa.

Ngày cưới chúng em một tay bố mẹ em lo. Có thể nói là anh tay trắng khi cưới em. Để gọi là một ít của nhà chồng chúng em đã vay mượn được 6 triệu rổi lấy tiền mừng cưới của riêng chúng em trả. Ngày cưới chỉ có em trai anh ấy xuống. Người đại diện đằng trai là anh họ xa cũng ở trong tỉnh em đến tham dự. Bố mẹ em rất buồn vì con gái mình đâu đến nỗi nào mà người ta xem rẻ vậy.

Cưới xong chúng em ở với bố mẹ em. Bố mẹ em lo tìm xin việc cho anh ấy. Anh em, bạn bè anh đến chưa lần nào là tệ bạc. Bao nhiêu tiền để lo sinh đẻ cho em, xin việc, anh cần gì bố mẹ cũng cho không dám nói một lời sợ anh tự ái. Nhưng giờ sau hơn một năm ở chung đã xảy ra nhiều mâu thuẫn. giờ anh ấy đòi về quê vì anh nói anh sống trong gia đình em rất mệt mỏi. Vì em trai em ham chơi lười làm. Anh nói bố mẹ em không cho nó tiền nhưng bố mẹ em lâu lâu cho vài chục. Ngày nó cũng đi làm như anh nhưng anh bắt nó phải rửa chén, nấu ngày một bữa, quần áo nếu em giặt thì phải bỏ đồ nó ra. Tất nhiên em trai em không chịu làm. Mẹ em thấy vậy lại làm (ngày mẹ em cũng đi làm – hết mùa nhà em có đi làm thuê). Em thấy vậy không chịu được muốn làm thay mẹ nhưng anh bảo nó không làm, mẹ nói không được nó thì để mẹ làm. Em mà làm là anh đay nghiến rồi giận đòi đánh em. Anh rất kĩ tính đi chợ mà quên mua hành là anh ấy mắng, nấu ăn mà nấu bằng hai đôi đũa là anh ấy nói này kia, nấu xong mà chưa dọn bếp là anh chửi bảo bừa bộn,… Bố em thích ăn thịt nên hay mua thịt anh ấy lại chê suốt ngày ăn thịt rồi bỏ cơm. Bảo thích ăn canh chua mà không nấu kịp là anh giận hờn… Ngoài ra anh rất gia trưởng và bảo thủ không nghe ý của ai cả. Tuy nhiên tính anh cũng có nhiều cái tốt, thương vợ con và siêng làm. (Anh có siêng làm nhưng làm cái gì cũng được vài bữa là chán không chịu làm). Hay giúp vợ việc nhà.

Giờ anh không muốn chờ việc nữa, anh cứ đòi bán của hồi môn của em rồi về quê, quê anh rất nghèo về chẳng biết làm gì mà ăn. Trong này bố mẹ cho tụi em một cái nền nhà và ít rẫy để làm. Nhưng anh bảo bố mẹ em trọng nam khinh nữ vì ngày về ở chung bố mẹ em có nói người dân tộc em con gái lấy chồng là theo về nhà chồng nên suốt ngày anh đem câu nói đó ra nói em phải nghe anh không được làm trái ý anh. Em rất mệt mỏi, trong nhà em không được làm gì chỉ bế con, bố em cũng ở nhà nhưng chẳng lẽ để bố làm, mẹ thì đi làm về mệt. Em trai em thì không chịu làm rồi vì nó cũng đi làm ngoài mà.

Xin cho em lời khuyên có nên về quê anh như anh nói không? Mà em phải làm gì để vừa chọn hiếu với bố mẹ? Vừa không để chồng em suốt ngày hờn giận, mắng nhiếc em nữa. Em xin cảm ơn!

Gửi bởi: lam cuc

__________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

5,979Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Có Thể bạn quan tâm