Những dấu hiệu cảnh báo cuộc tình của bạn sẽ chẳng đi đến đâu.

Rất nhiều cuộc tình chỉ diễn ra chóng vánh, chúng để lại cho bạn khá nhiều tổn thương. Trong những cuộc tình đó có những dấu hiệu cảnh báo trong các mối quan hệ mà không phải ai cũng để ý nhận ra kịp thời để tránh làm tổn thương nhiều thêm cảm xúc cũng như thời gian quý giá của mình.

cuoc-tinh

Chẳng hạn như:

1. Các bạn chẳng bao giờ nói chuyện tương lai.

Sống hết mình cho hiện tại là tốt, nhưng nếu các bạn không hề có ý định hay kế hoạch gì cho những khoảng thời gian tiếp theo, coi bộ mối quan hệ này khó có cơ sở để bền lâu. Những kế hoạch tương lai không chỉ cần thiết mà còn là dấu hiệu của sự cam kết mà các bạn dành cho nhau.

2. Anh ấy nói rằng không muốn kết hôn

Đây có vẻ như một rào cản quá rõ ràng chắn trước một mối quan hệ nghiêm túc, nhưng nhiều phụ nữ lại có xu hướng bỏ qua điều này vì nghĩ rằng mình có khả năng dời núi lấp sông. Đàn ông thường tự nhận mình là những sinh vật vô cùng đơn giản, và theo các chuyên gia thì điều này là thật; nếu người đàn ông của bạn nói như vậy thì hãy tin đi để tính.

3. Bạn có Kế hoạch B với những anh chàng khác

Đã có kế hoạch như vậy có nghĩa rằng bạn đã biết anh nam chính hiện tại không phải là người phù hợp nhất với mình, hoặc ít nhất là các bạn thiếu sự tin tưởng vào nhau và như thế thì thật khó để gần gũi hơn.

4. Các bạn chẳng có điểm chung nào ngoài sex

Tình dục có thể có tác dụng thỏa mãn, giúp bạn hưng phấn quấn quít trong giây phút chứ không đủ để giúp bạn duy trì một mối quan hệ lâu dài, cân bằng và lành mạnh.

5. Các bạn có rất nhiều điểm chung, ngoài sex

Ồ, không thể nào phủ nhận tình dục là một yếu tố rất quan trọng của một mối quan hệ được đâu. Các bạn đang ở bên nhau với tư cách là người yêu / vợ chồng chứ không phải như những người bạn tốt hoặc bạn cùng phòng tốt, phải chứ?
6. Các bạn đã sống cùng nhau


Nếu các bạn đã cùng nhau làm đủ hết các việc như trong một cuộc sống hôn nhân mà không có sự ràng buộc chính thức thì có lẽ sẽ không cảm thấy đủ động lực để mối quan hệ của mình phải lật sang một trang mới, hoặc là nâng cấp mối lên một mức độ mới. Ai mà mua bò làm gì khi đã có sữa miễn phí để uống cơ chứ – người đàn ông của bạn có lẽ đã có đủ mọi điều mà anh ấy muốn, vậy thay đổi để làm gì?

7. Bố mẹ của anh ấy ly hôn

Một số bậc phụ huynh có thể khiến chúng ta có ý tưởng sai lệch, tiêu cực về hôn nhân do bị thiếu hình mẫu, thiếu niềm tin, thiếu hy vọng vào một mối quan hệ ràng buộc chắc chắn. Nếu người đàn ông của bạn đang cảm thấy như vậy, hãy cùng trao đổi, chia sẻ về vấn đề này để giúp anh ấy thấy rằng mối quan hệ của các bạn là hoàn toàn khác.

8. Bạn của anh ấy đều còn độc thân

Nếu ở giữa cả nhóm bạn đều chưa có một mối quan hệ nghiêm túc thì anh chàng của bạn có thể cũng chẳng có mấy động lực để trở thành người tiên phong, việc ngại ngùng ràng buộc cũng là dễ hiểu.

9. Cả hai bạn đều hành xử như thể còn độc thân tha hồ tung tẩy

Kể cả khi đã thành cặp rồi nhưng các bạn vẫn dành thời gian ở ngoài đường, tụ tập bạn bè nhiều hơn dành thời gian cho nhau? Nếu muốn có một mối quan hệ nghiêm túc hơn, cả hai bạn cần quen với từ “chúng tôi, chúng ta” thay cho chỉ một thân một mình đơn lẻ như hiện tại. Nếu bạn thích tụ tập với nhóm hơn là những khoảnh khắc riêng tư, có lẽ các bạn chưa đủ cảm thấy hài lòng và thích thú với nhau.

10. Bạn không dành thời gian cho mối quan hệ của mình

Nếu một trong hai bạn ưu tiên cho công việc, gia đình, bạn bè hơn là chính nửa kia của mình thì đó cũng là vấn đề đấy. Nếu mối quan hệ của các bạn không được ưu tiên, nó sẽ khó được nuôi dưỡng tốt, sẽ tạo nên khoảng cách và những bất mãn tích tụ dần.

couple-breakup


11. Các bạn không làm rõ những mong muốn của mình

Không hiểu được suy nghĩ, cảm nhận của nhau thì bất kỳ mối quan hệ nào cũng khó mà suôn sẻ, đẹp đẽ được. Ngay từ đầu, hãy luôn làm rõ những suy nghĩ của mình, vì chắc chắn sẽ chẳng ai muốn ở cạnh người khiến mình lo lắng sợ hãi không dám nói lên mình cần hay muốn điều gì.

12. Bạn sợ hãi nhún nhường

Bạn sợ người đàn ông của mình và thể hiện điều đó, che giấu chính mình vì điều đó? Bằng cách tỏ ra sợ sệt, bạn đang cho người ta quá nhiều quyền và sức mạnh không đáng có đấy. Hãy là chính mình ngay từ đầu, nếu anh ấy không yêu quý chính con người bạn thì thôi bai bai.

13. Bạn chọn an toàn hơn hạnh phúc

Bạn biết anh ấy không phải là “người đó” nhưng vẫn giữ bên mình vì lý do… an toàn ư, chẳng hạn để “chống ế”? Có thể bạn sẽ được an toàn, nhưng không hạnh phúc. Hành động tuyệt vọng này sẽ chỉ dẫn đến sự tuyệt vọng, thà bạn ở một mình tự chăm sóc bản thân cho sướng thân còn hơn là ở bên một người mà chẳng có cảm xúc gì với nhau.

14. Các bạn đốt cháy nhiều giai đoạn

Nếu các bạn đã bỏ qua nhiều “cột mốc” quan trọng như gọi nhau là bạn trai/bạn gái, nói tiếng yêu nhau thì có lẽ con đường phía trước mù mờ lắm. Tốt nhất ngay lúc này hãy quay lại bù đắp cho những thiếu sót đó, kể cả nếu điều đó có nghĩa là hãy thực hiện lại buổi hẹn đầu!

Có nhiều lý do để các cặp đôi đốt cháy giai đoạn, có thể do các bạn ở xa nhau, hoặc có một khởi đầu như bão lốc và cứ thế bị cuốn theo… Dù thế nào đi nữa thì việc thiếu những cột mốc này có nghĩa là các bạn đã để lỡ cơ hội tiếp cận mối quan hệ của mình, nửa kia của mình một cách nghiêm túc.

Nhanh quá thường khó bền, dục tốc bất đạt mà!

15. Các bạn chưa đi du lịch với nhau

Cùng đi du lịch sẽ buộc các bạn có những trải nghiệm thú vị và mới mẻ với tư cách là một cặp đôi. Đây là một bước cần thiết để các bạn thật sự hiểu được về nhau, về những thói quen và tính cách của nhau, xem có thể hòa hợp được hay không.

16. Bạn không có cuộc sống riêng

Nếu bạn chẳng có việc gì khác cứ quanh quẩn chờ đợi thì anh ấy sẽ chẳng thấy có lý do gì để cố gắng tiến lên mức nghiêm túc hơn. Bạn không cần khiến người đàn ông của mình cảm thấy có thể mất mình nhưng hãy bảo đảm anh ấy biết bạn cũng có cuộc sống riêng. Đàn ông thường thích sự tự tin, độc lập, thích người phụ nữ tự tin – nếu bạn không tự tin thì hãy “tỏ ra” như vậy, ít nhất thì như thế cũng hấp dẫn hơn là luôn cần bám lấy người ta.

17. Mối quan hệ của bạn chỉ tồn tại online

Quen nhau trên mạng thì không vấn đề gì, nhưng nếu các bạn không tiến thêm bước nữa, gặp nhau ngoài đời thực thì mối quan hệ này cũng chỉ dừng ở mức ảo mà thôi. Hãy tắt máy để ra gặp những con người thật, nhìn vào mắt ai đó và mỉm cười với nhau thay vì làm điều đó qua màn hình máy tính.

18. Bạn không để anh ấy bước vào thế giới của bạn

Nếu bạn không giới thiệu gia đình, bạn bè mình với anh ấy (hoặc ngược lại) thì có lẽ các bạn cũng sẽ khó có thể trở thành một phần trong tương lai của nhau. Việc giới thiệu với gia đình có thể cần được thực hiện sau 6 tháng quen nhau.

19. Các bạn tránh tranh cãi

Nếu bạn chưa bao giờ bày tỏ cảm xúc thật của mình, chưa bao giờ tranh luận với nhau để giải quyết những vấn đề thực sự thì mối quan hệ này có lẽ chỉ dừng ở mức giữ kẽ với người quen chẳng mấy quan tâm hay có tình cảm với nhau. Việc tranh cãi là cần thiết cho các mối quan hệ lành mạnh, hãy thể hiện cảm xúc của mình để gần nhau hơn – còn nếu không thể gần hơn thì hẳn là các bạn không hợp rồi.

20. Tình hình tài chính của anh ấy không ổn định

Thật khó để bạn có thể gắn bó với một người đàn ông có cuộc sống bấp bênh, và ngược lại, chính người đàn ông đó cũng cảm thấy không dễ kéo bạn vào sâu hơn cuộc sống của anh ấy. Chuyện tiền bạc tuy nhạy cảm nhưng rất quan trọng cần xem xét kỹ. Nếu tình cảm của các bạn lớn hơn vấn đề này, và bạn tin tưởng vào quyết tâm và tham vọng của người đàn ông của mình, hãy nhớ chuẩn bị tinh thần rằng cuộc sống sẽ không dễ dàng.

 Mọi thắc mắc về vấn đề tâm lý  bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 19006191 để được tư vấn trực tiếp. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,076Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm