Câu hỏi:

Chào anh chị.
Em mới vào trang web này và may mắn biết được thông tin là đang có chương trình tư vấn miễn phí hôm nay là hạn gửi cuối cùng và em hi vọng rằng lá thư này của em được anh chị tư vấn giúp em.

nguoi-yeu-tho-o-nhung-da-co-chuyen-ay

Anh chị ạ, em thực sự là rất bối rối và cũng không biết phải làm như thế nào nữa. Em không biết là bây giờ em nên chia tay hay vẫn giữ tình yêu đó. Thực sự mà nói đến bây giờ em cũng chưa hình dung rằng em đang có người yêu, anh ấy lạnh lùng, khô khốc chẳng bao giờ tâm lý vậy mà em lại dễ dàng yêu anh ấy đến vậy. Bọn em đã đi quá xa và em biết mình thật dại dột em đã từ chối nhưng không thể khi anh ấy quá mạnh mẽ. Từ khi xảy ra chuyện đó đến bây giờ cũng được mấy tháng rồi, và trước kia anh ấy đã ít quan tâm nhưng khi xảy ra chuyện QHTD rồi thì lại càng ít hơn thậm chí 1 tuần, 1 tháng ko liên lạc, chỉ khi nào anh ấy cần em thì anh ấy đến. Em ko biết mình phải làm thế nào nữa, chia tay thì em ko biết sau này có ai lấy em nữa không, mà không chia tay thì em không biết mình sẽ như thế nào nữa, suốt ngày sống trong sự lo sợ không dám nói cho ai biết, gia đình em càng giấu kín nhưng mà em chỉ sợ mình có em bé thì càng chết hơn. Mỗi lần em bảo em sợ có em bé thì anh ấy nói khi nào có thì cưới lo gì. Anh chị ạ, bây giờ em phải làm thế nào đây phải chọn giải pháp nào đây? Em mong anh chị hãy cho em những lời khuyên và khuyên em nên hành động và làm như thế nào để cho em 1 đứa con gái lầm đường được quay trở lại sống 1 cuộc sống thật sự có ý nghĩa, em chân thành cảm ơn anh chị rất nhiều.

________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1 BÌNH LUẬN

 1. Em thân mến,
  Yêu và được yêu vốn là mong muốn tự nhiên, và cũng là Quyền chính đáng của bất kỳ ai. Nhưng qua thư em, chị có thể cảm nhận thấy nỗi khổ tâm của em bởi người em yêu vốn đã không ngọt ngào tình cảm, nay lại càng lạnh lùng, ít quan tâm đến em hơn. Hơn nữa, dường như giờ đây em có cảm giác mình bị ràng buộc, bị lợi dụng mỗi khi anh ấy có nhu cầu quan hệ tình dục, phải vậy không?

  Qua thư chị chưa rõ rằng em đã trao đổi với anh ấy về những cảm giác không dễ chịu em đã và đang phải trải qua như vậy chưa? Em đã chia sẻ những nhu cầu, mong đợi được anh ấy quan tâm, chăm sóc và tôn trọng như thế nào chưa…? Thái độ và sự thay đổi của anh ấy khi em chia sẻ về cảm giác và mong muốn của mình như thế nào? Em có tin tưởng vào sự thay đổi trong cách ứng xử ở anh ấy với em không? …

  Nếu em và anh ấy chưa có sự trao đổi thẳng thắn để xác định sự quan tâm, tôn trọng của anh ấy trước cảm giác và nhu cầu của em … thì em có nghĩ rằng mình sẽ sớm làm điều này không? Sự trao đổi thẳng thắn thường là 1 giải pháp hữu hiệu để giải tỏa những khúc mắc và giúp 2 người hiểu nhau hơn em ah.

  Ở đây, chị tạm giả định rằng em đã thực hiện những giải pháp có thể, kể cả giải pháp trao đổi thẳng thắn nhưng tình hình không được cải thiện nhé: Em mến, với một mối tình không thấy biểu hiện của tình yêu, sự quan tâm; mà chỉ đầy ắp nỗi lo lắng, dằn vặt, tủi thân… liệu có phải là một tình yêu mà em mong muốn?

  Em dự định sẽ để mình ở trong tình trạng tủi thân vì không được quan tâm; lo sợ vì sợ chuyện quan hệ tình dục bị người khác biết; lo sợ có thai… như hiện giờ đến khi nào? Cho dù em có bầu và bạn trai em đồng ý kết hôn với em, liệu cuộc sống gia đình ấy có như em hằng mong đợi? Em có thể chung sống hạnh phúc với một người chồng không quan tâm đến cảm nhận vui, buồn của vợ; không quan tâm đến nhu cầu được yêu thương chăm sóc của vợ, và chỉ tìm đến với vợ khi có nhu cầu quan hệ tình dục… không?

  Chị không rõ hiện giờ tình cảm của em với anh ấy như thế nào, nhưng chị hình dung rằng có lẽ nếu không vì chuyện đã có quan hệ tình dục với anh ấy, có lẽ em đã không phải đau đầu trước quyết định chia tay hay không như hiện giờ.
  Em đang băn khoăn nhiều về việc đã có quan hệ tình dục với bạn trai, nhưng dù thế nào chuyện đó cũng đã xảy ra và chúng ta không thể quay trở lại quá khứ, em có nghĩ vậy không? Qua thư em chị hiểu rằng việc này có một phần trách nhiệm là do em, nhưng ở một chừng mực nhất định cũng một phần do có sự bức, ép từ phía anh ấy. Em đừng để việc đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân làm sợi dây trói buộc hạnh phúc của mình, bởi dù thế nào chăng nữa em cũng không xứng đáng bị đối xử tệ và lạm dụng như thế. Em xứng đáng được hưởng một tình yêu chân thành và trọn vẹn như em mong muốn và trao tặng.

  Em mến, em hãy suy nghĩ thật kỹ và trả lời những câu hỏi chị đặt ra ở trên nhé và mong rằng em sẽ có những quyết định đúng lúc và tốt cho em.

  Với những băn khoăn cụ thể khác liên quan đến vấn đề trên mà chị chưa có điều kiện trao đổi cụ thể cùng em trong lá thư này, em có thể tiếp tục liên lạc cùng chị để chúng ta có điều kiện trao đổi sâu hơn. Chúc em mọi điều tốt lành!

Comments are closed.