Đi tìm một người đàn ông hoàn hảo để lấy làm chồng là điều mọi cô gái mong muốn. Vậy khái niệm người đàn ông hoàn hảo là như thế nào? Liệu có hay không đây các bạn gái?

            Thật sự con người không ai là hoàn hảo cả! Thay vì tìm người đàn ông hoàn hảo hãy tìm cho mình người đàn ông trách nhiệm và phù hợp với bạn.

            Bạn – cô gái sắp yêu, đang yêu hay đang nghĩ tới chuyện gắn bó cả đời với một chàng trai nào đó chắc chắn từng tự hỏi liệu chàng có phải là người đàn ông của đời mình hay không? Tương lai sẽ khó có thể trả lời một cách chính xác, nhưng với những anh chàng có dấu hiệu dưới đây thì bạn có thể yên tâm tin tưởng cùng chàng đi đến hôn nhân

         Người đàn ông yêu thương bạn

Phụ nữ cần phải nhớ, chọn đàn ông dù tiêu chuẩn nào đi chăng nữa: tài năng, giàu có, đẹp trai, nói hay đến cỡ nào, điều thực sự cần với bạn đó là anh ấy thật sự yêu thương bạn không? Nếu anh ấy không thương bạn thì mọi yếu tố đi kèm đều là vô nghĩa!

           Người có trách nhiệm với bản thân & người khác

Người luôn biết cách tôn trọng bản thân và không đổ lỗi cho hoàn cảnh xung quanh là một chàng trai đáng tôn trọng. Ý thức tự chịu trách nhiệm với bản thân là thước đo giá trị của một người nào đó. Vì vậy khi chàng có trách nhiệm với chính mình thì cũng luôn sẵn sàng có trách nhiệm với gia đình và cả bạn nữa. Anh chàng cũng không có thói quen dựa dẫm vào ai mà sẵn sàng giải quyết đến cùng mọi việc.

            Người đàn ông yêu trẻ con

Chàng yêu trẻ con và sẵn sàng dành nhiều thời gian để chơi với những đứa trẻ sẽ là một người kiên nhẫn và không ngại chăm con cùng với bạn. Mẫu chàng trai này cũng là người điềm đạm và có óc hài hước. Bạn sẽ không bị nhàm chán khi ở bên anh chàng này đâu.

            Người đàn ông bình tĩnh trong mọi việc

Sự bình tĩnh của chàng là cơ sở để cho bạn thấy an toàn và yên tâm bởi chàng không làm rối vấn đề mỗi khi có chuyện gì đó xảy ra. Sự bình tĩnh, lạc quan sẽ thật sự cần thiết với cuộc sống hôn nhân! Bởi vì chắc sau này, trong cuộc sống của hai người sẽ có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra, nếu chàng không là “mái chèo” vững lái thì bạn sẽ là người phải suy nghĩ rất nhiều. Thử nghĩ xem nào? Ngay cả những chuyện rất bình thường trong cuộc sống như phải chờ đợi ai đó, hay có việc gì đó nằm ngoài mong muốn thay vì tỏ thái độ nóng vội hay bực tức thì chàng điềm tĩnh và tận dụng khoảng thời gian đó để nghĩ hay làm điều gì có ích, giúp mình thấy vui vẻ hơn. Mẫu đàn ông này thực sự luôn khiến người ở bên thấy dễ chịu.

 

            Không ngại san sẻ công việc

Chàng trai của bạn có phải người sẵn sàng vào bếp cùng bạn? Chàng cũng không phân chia công việc nào là của phụ nữ hay nam giới thì đó chính là người đàn ông rất tuyệt vời. Sự đồng cảm chia sẻ với nhau rất quan trọng, không chỉ trong tình yêu mà còn cả các công việc hằng ngày sau này như chăm sóc con cái, nấu nướng, giặt giũ hay dọn dẹp nhà cửa, khi cùng nhau san sẻ mọi việc cả hai sẽ thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vì thế nếu chàng luôn vui vẻ cùng bạn làm những công việc này thì bạn hãy yên tâm ở bên cạnh chàng nhé.

            Đam mê có chừng mực

Các thói quen như hút thuốc, uống rượu, tụ tập bạn bè hay chơi game… là những thứ mà nhiều cô nàng đã kết hôn đau đầu vì không biết làm sao cho chồng bỏ được.

Nhớ nhé, nếu gặp một anh chàng nghiện ngập “vài thứ” hãy tỉnh táo và đừng nhắm mắt làm ngơ cũng đừng nghĩ rằng có thể dễ dàng thay đổi được chàng. Nếu chàng là người biết cân bằng mọi thứ và không quá phụ thuộc vào bất cứ thứ gì thì đó là người mà bạn nên chọn lựa.

            Tôn trọng người bạn đời và hôn nhân

Đây là điều rất quan trọng trong tình yêu cũng như hôn nhân. Nhưng hãy nhớ, sự tôn trọng khác với việc phụ thuộc vào bạn.

Người đàn ông có thể có những ý kiến khác, không hẳn là đồng nhất với bạn nhưng họ vẫn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn, cởi mở thảo luận chứ không chỉ khăng khăng làm theo ý mình hay dựa dẫm để bạn tùy ý muốn làm sao thì làm. Nếu yêu một người mà người đó chỉ muốn bạn phải phục tùng, phải đi theo sự kỳ vọng của họ thì bạn nên lưu ý. Điều đó sau này chắc chắn sẽ khiến bạn một là mất đi chính mình– mệt mỏi, đau khổ, dằn vặt bản thân, hai là nếu bạn không đi theo mong muốn của họ sẽ có nhưng căng thẳng, tranh cãi giữa cả hai. Còn nếu ngược lại, người đàn ông lại quá phụ thuộc vào bạn- xem chừng! Hãy tìm kiếm người bạn đời đối xử với bạn bình đẳng, luôn biết tôn trọng và coi bạn là người đồng hành trên đường đời chứ không phải là kẻ phục tùng hay người chỉ huy.