Xin hãy cho em lời khuyên tốt nhất. 

Tôi tên Nhung năm nay 28 tuổi, quê Cần Thơ, là thư ký của một công ty Luật, Tôi có một vài vướng mắt về tình cảm rất khó thoát ra. Mong các chuyên gia hãy giúp tôi!

nguoi-yeu-bo-de-lay-vo-giau

Tôi và bạn trai đã quen nhau 5 năm, đã có quan hệ tình cảm như vợ chồng khoảng 4 năm. Chúng tôi yêu nhau trong những năm đại học, chia sẻ khó khăn vui buồn cùng nhau. Nhưng tình cảm của hai chúng tôi xảy ra mâu thuẫn từ năm 4 đại học, anh ấy lên mạng chat và quen với người phụ nũ khác lớn hơn anh 6 tuổi. Chị ta nói chị ấy chưa có gia đình và là con của một giám đốc công ty ở Vũng Tàu. Nhưng Thật ra chị ta đã có chồng và con gần 10 tuổi và hiện đang là bồ nhí của ông giám đốc công ty chị ấy đang làm. Hai người đó quen nhau được khoảng 6 tháng thì anh ấy dần phát hiện ra mình bị lừa nên đã quay lại tìm em tâm sự.

Từ lúc anh ấy quen với chị ta thì đã quay lưng với em, mặc cho em đau khổ. Em đã cố gắng chờ anh ấy bởi em tìm hiểu và biết được chị ta là người không tốt nhưng anh ấy không tin em. Sau đó em đã chứng minh được cho anh ấy biết bộ mặt thật của chị ta và  anh ấy rất ân hận và xin em quay lại. Em yêu anh ấy nhiều lắm, em đã tha thứ và về lại với anh. Hai chúng em quay lại đến hôm nay gần một năm, cũng hạnh phúc lắm.

Nhưng gần đây xảy ra mâu thuẫn, em thấy nghi ngờ vì anh có những biểu hiện rất lạ. Trực giác cho em biết anh ấy lại có sự thay đổi. Anh ấy hiện đang làm ở phòng tham mưu công an tỉnh An Giang, anh ấy đẹp trai, rất đào hoa, mọi người đều nhận định như thế. Hiện nay mâu thuẩn của em và anh rất căng thẳng, gia đình anh lại muốn anh cưới vợ giàu để có thể giúp anh trong công việc; phó giám đốc Sở muốn gả cháu gái cho anh. Em thấy rất bối rối, có lẽ anh bị lung lay trong tình cảm rồi. Em nghĩ thôi thì để anh đi tìm tương lai tươi đẹp. Bởi nếu em và anh đến bên nhau thì có lẽ sẽ rất vất vả và anh ấy không giữ tròn chữ hiếu với gia đình.

Em biết anh ấy cũng yêu em nhưng chưa thật sự vững vàng chuẩn bị cho mọi khó khăn, sóng gió. Em muốn rút lui để anh khỏi khó xử và không thấy có lỗi khi cưới vợ giàu bỏ em.

Hiện giờ lòng em ngổn ngang trăm mối. Hai đứa em sống xa nhau nên ít khi tâm sự vì vậy nên mâu thuẩn ngày càng gay gắt. Em muốn xa anh luôn để anh bắt đầu lại cuộc sống mới. Có lẽ sẽ rất đau khổ vì em đã đau một lần rồi nên em rất sợ! Làm sau để đối mặt, làm sao để quên vì đó là mối tình đầu và em đã trao trọn đời con gái.

Khi xa em, cưới người khác không biết anh ấy có hạnh phúc hay sau này lại hối tiếc lần nữa. Không lẽ em phải chờ vấp ngã rồi lại kéo anh lên lần nữa.

Em mệt mỏi lắm! Em muốn buông xuôi, để anh đi. Bạn bè và gia đình em bảo tính anh ấy là thế em không thay đổi được anh đâu rồi người đau khổ lại là em. Xin hãy cho em lời khuyên tốt nhất. Chân thành cảm ơn!

Nguyen Thi Hong Nhung

___________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1 BÌNH LUẬN

  1. Có thể tình yêu ban đầu của hai bạn đã nhạt dần theo thời gian, nên nó không đủ sức để khiến hai bạn quyết tâm đến với nhau bằng mọi giá. Chính lúc đó là lúc khiến người ta nảy sinh đầu óc tính toán, thực dụng. Việc không nhắc đến đám cưới với bạn, việc thường xuyên gây sự, cãi lộn nhau, việc anh ấy đắn đo, cân nhắc khi xuất hiện đối tượng mới hứa hẹn nhiều cơ hội “tranh thủ” đã chứng tỏ rằng mối quan hệ của hai bạn khó tiến lên.
    Các bạn đã trưởng thành, yêu nhau khá lâu và cũng chẳng tiếc nhau điều gì nữa, nên lúc này cần nói chuyện nghiêm túc, thẳng thắn, không quá lịch sự, bóng gió xa xôi. Hãy nói cho anh ấy hiểu tình cảm của bạn dành cho anh ấy và mong muốn được gắn bó trọn đời với anh ấy. Tuy nhiên, cũng không ngại nói thẳng rằng hôn nhân không thể là điều cưỡng ép, nếu anh ấy thấy không muốn tiến tới hôn nhân với bạn, cần có thời gian để suy nghĩ, cân nhắc hoặc chấm dứt quan hệ, bạn cũng sẵn sàng chấp nhận. Có như vậy mới cởi bỏ tâm lý mặc cảm rằng là đàn ông mà bỏ rơi người yêu, kết hôn vì toan tính, vụ lợi của anh ấy, anh ấy sẽ thể hiện suy nghĩ thật của mình.
    Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra là anh ấy không còn duy trì tình cảm với bạn, bạn phải chấp nhận thực tế không vui này. Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, lo cho bản thân, mở rộng các mối quan hệ xã hội, củng cố vị trí công tác cho vững chắc. Rồi thời gian sẽ giúp bạn hàn gắn vết thương lòng của bạn. Nếu bạn thực sự đáng yêu, sẽ có ngày gặp được người thương yêu bạn thực sự và muốn gắn bó lâu dài với bạn. Bạn không cần phải thương anh ấy sẽ bất hạnh vì hôn nhân không có tình yêu. Thực ra đó là sự lựa chọn của anh ấy, kết quả ra sao, anh ấy phải chấp nhận. Cũng không nên tốt bụng tới mức cứ đợi anh ấy bất hạnh rồi lại một lần nữa “ra tay cứu vớt”. Khi bạn không phải là thánh, thì hãy là một cô gái, một người phụ nữ bình thường với những khát khao rất đời thường bạn nhé!

Comments are closed.