Em và anh ấy yêu nhau đã 7 năm. Thời gian đầu có rất nhiều khó khăn trở ngại, mất gần 3 năm hai đứa mới có thể thật sự hạnh phúc. Sau khi tốt nghiệp THPT, chúng em chọn cùng ngành để học, không may anh ấy thi trượt.

bi-chai
ảnh minh họa

Không chấp nhận xa cách, anh chọn một ngành khác để có cơ hội học chung trường với em, thế là chúng em luôn được bên nhau đến từng khoảnh khắc.

Thời  gian thấm thoát, năm cuối việc học bận rộn và phải thực tập chỗ khác nên chúng em tạm xa nhau. Dù vậy em vẫn thường xuyên lui tới trường và ở bên anh, tình cảm vẫn vậy, sự ân cần và chu đáo anh dành cho em vẫn thế.

Rồi em ra trường, thời gian xa cách bắt đầu từ đây. Em làm việc ở quê, chỗ làm cũng gần nhà anh, mà nhà anh và nhà em cũng gần lắm. Hàng tuần anh đều về thăm và thỉnh thoảng cuối tuần em cũng lên chơi với anh.

Em luôn nghĩ tình yêu thật sự sẽ vượt qua tất cả, huống chi chỉ là thời gian ngắn ngủi. Hai bên gia đình cũng đã lui tới, chỉ chờ sự nghiệp hai đứa vững chắc là sẽ tính chuyện hôn nhân.

Bất chợt một ngày em biết được anh trên đấy đã có người khác. Cô gái ấy cùng lớp với anh, em có tiếp xúc vài lần nhưng em không ngờ đó chính là người thứ ba xen vào tình yêu của chúng em. Em đã liên lạc nói chuyện với người ấy và thật sự cô ta là một người không đơn giản.

Dù mọi chuyện đã quá rõ ràng, anh cứ phủ nhận mối quan hệ của họ và khẳng định tình yêu của anh và em là mãi mãi. Anh cũng thổ lộ rằng vì thiếu vắng em nên anh cảm thấy cô đơn. Cũng có thể vì anh quá vô tư nhưng cô ơi, không có gì sao đi chơi riêng với nhau, luôn bên cạnh nhau, thậm chí ở chung với nhau?

Anh vẫn nói là bạn thôi dù biết người ta có tình cảm với anh. Nhưng tại sao anh không thể vì em mà tránh né hả cô, thật sự anh ấy cũng muốn qua lại phải không cô?

Sau mọi chuyện, anh ấy luôn cảm thấy có lỗi và cũng biết em đau khổ thế nào nên anh luôn an ủi và rất mong em quên đi niềm đau. Giờ thì anh và người ấy không gặp nữa, họ ra trường hết rồi (người kia ở rất xa chúng em, chỉ liên hệ qua điện thoại).

Nhưng người đó cứ luôn khiêu khích em, nói là em dùng gia đình để níu kéo anh, nói là em miễn cưỡng bắt ép anh, nói em sẽ không có kết cục mỹ mãn, nói anh chỉ còn cái nghĩa với em chứ không phải một tình yêu thật sự.

Em đau khổ quá, vừa yêu nhưng lại vừa hận, muốn từ bỏ nhưng không thể vì quá yêu anh. Nói lại với anh những lời cô gái đó nói, anh bảo em mặc kệ đi, hãy luôn nhớ là anh mãi bên em và dành tất cả vì em. Em cũng có thể yên tâm, nhưng em không thích cách họ vẫn quá quan tâm đến nhau.

Em lại không thể bắt anh phải cắt đứt hoàn toàn được, lòng em khó chịu quá cô ơi dù mọi chuyện đã ổn được phần nào. Anh ấy vẫn tốt với em, nhưng sao em luôn cảm thấy mình đã bị mất đi điều gì đó từ anh. Sau tất cả sự việc anh vẫn yêu thương nhưng không gần gũi như xưa, ít khi tâm sự và thổ lộ.

Em luôn cảm thấy hụt hẫng và ưu buồn, luôn cảm thấy anh đã thay đổi. Em cũng có tâm sự cùng anh nỗi niềm này nhưng anh chỉ luôn bảo là em hãy an tâm, anh yêu em và sẽ mãi mãi thế dù anh có thế nào đi nữa.

Nhưng chưa bao giờ anh thẳng thắn tâm sự về mọi chuyện cô à, anh cứ muốn chuyện qua đi nhưng em thì luôn mong muốn sự rõ ràng về tất cả để lòng này được nhẹ nhõm hơn thưa cô.

Làm sao để giải quyết mọi vấn đề từ chính bản thân em và anh, làm sao để em níu giữ và tìm lại tình yêu của mình đây cô?

Em thân mến!

Tình yêu của các em có độ bền hiếm có đấy chứ. Cùng tuổi, yêu suốt mấy năm PTTH, và gần như suốt thời đại học nữa. Yêu sớm, quấn nhau như vậy mà vẫn sâu sắc, tin yêu thì chính em mới là chìa khóa của cuộc tình này.

Nhưng mặt khác em ạ, các em yêu bằng trái tim học trò hoa mộng, 7 năm mà đã có tới 3 năm giai đoạn vị thành niên. Cô tin nếu không có biến động thì các em đã đến nơi đến chốn rồi. Nhưng cái thời mình tưởng là tươi đẹp nhất ấy (nó cũng tươi đẹp nhất thật) lại là lúc cả hai chưa có kinh nghiệm trường đời gì cả.

Ba năm ấy mơ nhiều thực ít, sau nữa là những năm đại học chung trường chắc đã là cảnh “già nhân ngãi non vợ chồng”, đúng không? “Bên nhau đến từng khoảnh khắc” cho cô hình dung một sự gần gũi sâu sắc mà các em không tránh được, cũng không cá biệt, xấu xa. Có điều, yêu quá lâu mà không cưới thì hay sinh ra những biến cố dọc đường.

Việc cô gái kia xuất hiện khi em mới vừa rời xa, cho thấy yếu tố trẻ thơ nối dài của người thanh niên đáng ra phải cứng cáp vững vàng như một người đàn ông rồi. Cậu ấy vô tư, thực ra cũng mới 21 hoặc 22 thôi, làm sao có kinh nghiệm miễn dịch với những cô gái như cô kia.

Phải nói rằng cô ta quái, thậm chí có tố chất quỷ nên mới ngang nhiên xen vào một đôi mà mình quen biết với cả hai, mình chứng kiến họ gắn bó, mình biết thừa sự ủng hộ của hai bên gia đình họ, mình chiếm đoạt để thỏa mãm hiếu thắng…

Có không những cô gái như vậy? Có chứ, có nhiều, có thừa, đàn ông chết như rạ. Ngữ ấy còn chọc phá nhiều, em chuẩn bị tinh thần thêm đi.

Chắn chắn gái mồi chài thì trai không từ khước. Con trai họ không bao giờ thú nhận chi tiết nhưng coi chừng cô kia đơm đặt mô tả thêm (để cho em trào máu chơi). Vì vậy đừng tra gạn hai bên, để khỏi đau lòng thêm. Coi như năm cuối ấy cậu ta gặp nạn, giao thông, xui rủi…

Mọi thứ đã qui về với mình, cầm được người rồi sẽ cầm lại được trái tim. Cậu ấy cũng phải có thời gian nguội lạnh cảm xúc phiêu lưu vừa qua chứ. Không gì hấp dẫn bằng một cô lạ, vì vậy mới có gái điếm cho các ông “cơ nhỡ, cô đơn”.

Nhưng sao không ăn hỏi hay cưới sớm? Em đã có việc, cậu ấy chắc sẽ có, tạm thời vậy là cưới đi, để lâu nữa dễ lên men chua đấy. Rồi việc tha thứ ở em sẽ thành phẩm chất thường xuyên, rồi cậu ta sẽ chí thú với vợ. Nhưng nhất định phải liên lạc thưa dần với cô gái nguy hiểm ấy, cần thì em làm già để cắt. Cô còn thấy khó chịu nữa huống chi là em.

_________________________________________________________________________________________________________Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.