Người trân trọng nhất

“Trên đời này người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng bỏ thời gian để chăm sóc bạn. Thời gian của ai cũng đều đáng quý như nhau, đem thời gian của người ấy dành cho bạn cũng giống như việc đem cả thế giới của bản thân chia sẻ cùng bạn. Thế giới rộng lớn là thế, có người sẵn sàng ở bên chăm sóc, đó chính là phúc phận. Người ta hay đặt rất nhiều hàm ý cho từ “yêu”, thế nhưng thật ra ý nghĩa của nó rất đơn giản: một người, cho tận đến những giây phút cuối cùng cũng không bỏ bạn mà đi…” Gia đình chính là thứ quý giá nhất mà ta nên trân trọng. Ba mẹ chính là những người yêu thương ta nhất, một tình yêu đầy bao dung, không tính toán và chẳng bao giờ mất đi cả.

trân trọng

Người ta thường nói, gia đình là chốn trở về bình yên nhất của con người sau những ngày rong ruổi mệt mỏi ngoài kia. Điều đó chắc không ai có thể phủ nhận được bởi bao nhiêu lo toan bộn bề mệt mỏi đều bị xua tan khi được trở về nhà, được ăn bát cơm nóng hổi do tay mẹ nấu và nhận ra rằng không nơi đâu nấu ăn ngon bằng mẹ. Cảm nhận được tình yêu thương, sự lo lắng của mẹ vẫn ở đó, vẫn luôn hướng về phía những đứa con và sẽ mãi không bao giờ thay đổi. Rồi lại được ngồi xem tivi cả gia đình và cùng nhau bàn luận những vấn đề chính trị đang nóng hổi hay chỉ đơn giản là những tin tức thường ngày được các đài truyền hình phát sóng. Có những niềm vui nho nhỏ, giản đơn thế thôi nhưng cũng khiến lòng an yên và cảm thấy hạnh phúc khôn cùng. Những điều nhỏ bé ấy làm nên nhuwgx ngày tháng tuyệt vời trong mỗi chúng ta. Những kỉ niệm tươi đẹp ấy đang ùa về trong tâm trí và cảm tưởng cả thế giới như đang thu bé lại và bản thân chỉ còn là một đứa trẻ. Vui thì cười, buồn thì khóc, mỗi chiều đi học về sẽ luôn có hai chú chó nhỏ ra đón. Vẫy đuôi, ôm chân và cọ cọ mặt mình vào chân mãi không thôi. Cuộc sống êm đềm và trôi qua thật nhẹ nhàng. Mọi người trong gia đình vun đắp cho tổ ẩm từng chút, từng chút một và mỗi ngày trôi qua đều là 1 ngày hạnh phúc. Thế đấy, 1 tuổi thơ màu hồng, tràn ngập sự hạnh phúc cả ở nhà và ở trường học. Tất cả những điều ấy chắc hẳn vẫn còn đẹp mãi trong tâm trí của mỗi người và đó là những điều mà mỗi chúng ta sẽ không bao giờ quên được cho dù có đi xa tới đâu.

Những ngày lễ lớn trong năm: ngày phụ nữ việt nam, ngày quốc tế phụ nữ… vì sao chúng ta cứ mải mua những món quà tặng đắt tiền, dành hết tình cảm cho tình yêu hiện tại mà vô hình quên đi mất người trân trọng nhất trong cuộc đời mình – mẹ. Bạn đã từng hỏi mẹ thích ăn gì, mẹ thích món quà nào chưa? Như vậy đó, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 này hãy dành yêu thương cho mẹ, cho gia đình nhiều hơn nữa nhé!. Mỗi sáng thức dậy, hãy luôn cảm ơn cuộc đời vì cho bạn một ngày nữa để được sống, để yêu thương và trao tình yêu đó cho những người quan trọng trong cuộc đời mình.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,076Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm