Nên mạnh dạn bộc lộ tình ý của mình hay không?

Kính gởi  các chuyên gia tâm lý!

Chuyện của em có lẽ không có gì lâm ly bi đát như của các anh chị khác, nhưng nếu không tìm được hướng đi đúng đắn thì lòng em cứ rối bời không yên.

Em quen biết anh vào một dịp ngẫu nhiên cách đây vài tháng. Đến lần gặp thứ 2 thì em vẫn chưa có ấn tượng đặc biệt gì với anh nhưng đến lần gặp thứ 3 thì em như bị trúng mũi tên của thần tình ái khi thấy anh thể hiện một số cử chỉ rất đáng yêu. Từ đó em trở nên thích con người anh, cách nói chuyện thú vị của anh và nhớ tới anh mọi lúc.

nen-manh-dan-boc-lo-tinh-y-cua-minh-hay-khong

Em đã từng có người yêu và cũng từng thích một số người khác phái trước đây, nhưng cảm giác lần này rất đặc biệt. Không hẳn là tỏ tình vì dù sao chúng em cũng mới quen biết nhau, nhưng em rất muốn thể hiện những suy nghĩ, tâm tư tình cảm cũng như sự ngưỡng mộ em dành cho anh (một cách ý tứ thôi) và hy vọng một ngày nào đó chúng em sẽ đến với nhau..

Nhưng lại có một số vấn đề khiến em rối bời và không thể làm theo ý muốn:

1. Anh xuất thân trong một gia đình trí thức, còn em tuy có một công việc tương đối tốt nhưng gia đình lại là lao động phổ thông (em không mặc cảm nhưng sợ anh không thích).

2. Với đặc thù công việc cũng như tính cách và lối sống của anh, em nghĩ anh sẽ thích những cô gái sành điệu hay cá tính, trong khi em thì con người bình thường, không có gì nổi trội mặc dù cũng có khuôn mặt ưa nhìn.

3. Em biết rằng anh chủ động làm quen với em vì đặc thù công việc cũng như tính cách, anh muốn có mối quan hệ rộng rãi với nhiều người để thuận lợi cho công việc, chứ không hề có ý đặc biệt gì với em.

4. Anh nói đã từng có nhiều bạn gái và đã chia tay vì nhiều lý do từ phía anh. Và khi em hỏi là đã từng được phái nữ tỏ tình chưa thì anh nói là cũng vài lần và không lần nào anh từ chối cả vì rất khó để từ chối…dù lúc đó chỉ có một chút tình cảm và về sau thì tình cảm mới phát triển nhiều hơn…Điều đó làm em cảm thấy rằng anh là người không nghiêm túc trong chuyện tình cảm.

5. Em là người có lòng tự trọng rất cao, em chưa muốn biểu lộ tình cảm của mình vì không muốn anh ấy xem thường, đem tình ý của em dành cho anh ấy xếp vào “bộ sưu tập” những cô gái theo đuổi anh, và muốn anh hoặc trân trọng nó, hoặc vĩnh viễn quên đi nó nếu anh ấy từ chối.

Với những lý do trên thì quý báo cũng như các chuyên gia sẽ cho rằng: vậy thì, em chẳng có lý do gì để đi xa hơn với anh ấy thì thắc mắc làm gì? Tuy nhiên, đó chỉ là những lý do về mặt điều kiện, còn trong tâm tư tình cảm của em, em rất thích anh ấy, thích trong tuyệt vọng…Cuộc sống căng thẳng, ai cũng tạo cho mình một lớp vỏ dày để che đậy con người mình (như lòng tự trọng của em chẳng hạn) khiến họ sống đôi khi không thoải mái. Và em, chính sự buồn tẻ và cô đơn trong đời sống tình cảm buộc em phải sống khác, phải cởi bỏ lớp vỏ dày ấy để bộc lộ những suy nghĩ của mình cho anh ấy được biết dù là có bị từ chối, vì em nghĩ lúc ấy tâm trạng sẽ nhẹ nhàng, thoải mái hơn, không nặng nề như bây giờ nữa do mình đã làm được những gì cần làm…

Vậy các chuyên gia cho em xin lời khuyên đi, em nên “hành động” theo hướng nào? Đã biết trước khả năng thất bại là rất cao, vậy thì nên rút lui (vẫn duy trì quan hệ bạn bè) hay mạnh dạn bộc lộ tình ý của mình?

Hiện nay, do đã gần 30 tuổi nên em cũng muốn tìm cho mình đối tượng để kết hôn, và bạn bè, người thân cũng có ý giới thiệu cho em một vài người bạn trai. Tuy nhiên, nếu không giải quyết được vấn đề trên thì thực sự em chẳng còn tâm trí để gặp gỡ người khác vì lúc nào cũng “tơ tưởng” đến anh….

Em xin cảm ơn quý báo và các chuyên gia đã dành thời gian quan tâm đến vấn đề của em, em rất mong nhận được lời khuyên từ quý báo và các chuyên gia.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

  1. Nghe tâm sự của bạn thì bạn là người phụ nữ rất cá tính, có đời sống nội tâm phong phú. Bạn tự nhận thấy của bạn cuộc sống của bạn cô đơn và buồn tẻ, và khi “bạn thích anh ấy trong tuyệt vọng” như lời bạn nói thì bạn đang có đấu tranh nội tâm dữ dội. Bạn a, nếu bạn chưa dám chọn cho mình một trong hai cách trên như bạn nói thì bạn thử tạo cho mình một tình huống khác mà cũng phải lựa chọn “dám nói, dám làm” hoặc “không dám nói, không dám làm”. Ví dụ như: Bạn rất ngại phải nói ra chính kiến của mình trong cuộc họp cơ quan vì sợ điều này, điều nọ thì bây giờ bạn cố gắng nói đi.

    Hoặc bạn rất thích được khiêu vũ nhưng ngại không dám đi học, không dám thể hiện thì bây giờ làm đi. Sau khi bạn thực hiện phép “tự thử ” ấy, chắc chắn bạn sẽ tự mình trả lời câu hỏi của chính bạn.

Comments are closed.

Chia sẻ với chúng tôi

6,088Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm