Nên đi tiếp hay dừng lại

Mong trung tâm tư vấn cho em lời khuyên. Em và anh yêu nhau được hơn một năm. Em sinh năm 1990 còn anh sinh năm 1985, nhà 2 đứa cách nhau 70km, anh đã đi làm ở gần nhà còn em thì chưa.

nen-di-tiep-hay-dung-lai

Do học cùng lớp liên thông đại học, chúng em rất yêu thương nhau đến lúc gần ra trường anh nói với bố mẹ về việc của 2 đứa thì bị bố mẹ anh cấm đoán gay gắt, bố mẹ anh còn nói với họ hàng và anh em để khuyên anh bỏ em, nhưng anh vẫn không chịu thường xuyên cãi nhau với bố mẹ về chuyện của 2 đứa.

Bố mẹ anh không đồng ý vì xa và vì em chưa có việc làm và bố mẹ anh còn làm mối cho anh một chị ở gần nhà. Lúc bố mẹ anh mới cấm thì anh luôn nói với em là không được bỏ cuộc và sẽ không chia tay nhưng rồi vì quá mệt mỏi anh và em mỗi người đã nói chia tay một lần nhưng không làm được, rồi lại cố gắng. Nhưng đến bây giờ anh rất mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả, không muốn nghĩ đến ai hết cả bố mẹ anh và em.

Hôm qua em gái anh còn nhờ chị gần nhà anh nhưng lai là bạn thân cùng lớp đại học của em khuyên em nên tự từ bỏ trước không sau này em sẽ khổ vì bố mẹ anh ấy quá gia trưởng. Lúc nào anh cũng nói để anh tự lo dặn em là đừng suy nghĩ nhiều vẫn phải ăn ngủ đúng giờ.

Bây giờ em đang rất bối rối mong nhận được tư vấn của anh/ chị.

trinh nhung

 _______________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

  1. Đánh giặc không phải chỉ cần có sức mạnh cơ bắp, bởi “hữu dũng vô mưu” cũng thua như thường. Thuyết phục cha mẹ ủng hộ tình yêu của mình cũng cần có “kế sách” hợp lý. Lúc này, khi bạn còn chưa có việc làm, cha mẹ anh ấy lại đang lúc nóng nảy, tại sao anh ấy lại phải “chiến đấu” với họ? Hãy động viên nhau, duy trì mối quan hệ, để cho cha mẹ nguôi nguôi chuyện này đã. Mai mốt, hai bạn cùng có công việc ổn định, tự lập hoàn toàn, có thể tự quyết định công việc của mình cũng chưa muộn. Gia đình muốn anh ấy lấy người nào đó, chỉ cần anh ấy biết nói “không” là được.

    Còn bạn, đừng giận dỗi, thúc ép người yêu quyết định điều gì ngay lúc này. Một chàng trai trẻ, chưa có gì trong tay, một bên người yêu, một bên cha mẹ, anh ấy như người “đứng giữa hai làn đạn”, nên nếu thấy mệt mỏi là bỏ cuộc, buông xuôi. Bạn biết cha mẹ anh ấy chưa đồng ý cho anh ấy và bạn yêu và lấy nhau vì điều gì rồi. Khoảng cách 70 km không phải là cái cớ để cha mẹ anh ấy ngăn cản tình yêu của hai bạn. Việc ép anh ấy lấy ai cũng không thành công. Vậy chỉ còn lý do bạn chưa có việc làm, thì hãy lo việc ấy trước. Đây là giai đoạn thử thách lớn nhất của tình yêu. Nhiều đôi bạn trẻ rơi vào tình huống còn đáng sợ hơn của hai bạn, song họ không sớm bỏ cuộc đâu. Khó khăn lớn mà vượt qua được mới đáng quý bạn ạ!

Comments are closed.

Chia sẻ với chúng tôi

6,076Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm