Kính chào trung tâm tư vấn! Em có một chuyện rất băn khoăn không biết giải quyết thế nào mong chuyên gia tư vấn và đưa ra giúp em một lời khuyên với ạ! Em và người yêu em đã yêu nhau được 4 năm nay và cũng đã sống thử một thời gian, bọn em rất hợp và yêu thương nhau, nhưng dạo này có một người thứ 3 xen vào chuyện của bọn em. Em có nói rõ với người yêu em và người đó, 2 người đó khẳng định chỉ là bạn bè, em đã tin và không nói gì thêm nhưng em buồn lắm, dần dần em biết được người yêu em lén lút nhắn tin cho người đó rồi xoá luôn, thỉnh thoảng còn nói dối em là đi học đi gặp, chơi, ăn uống với người đó để em một mình ở nhà nấu cơm đợi đến gần 9h tối, ngồi đợi mà nước mắt em cứ lăn dài vì trước đó em đã biết người yêu em đi gặp người đó rồi.

Moi-tinh-tay-ba

Cứ xa nhau là người yêu em lạnh nhạt với em nhưng khi gần nhau người yêu em lại tỏ vẻ rất yêu em, người yêu em như có hai con người vậy. Từ khi người yêu em hay nhắn tin và gặp người đó thì anh đã thay đổi rất nhiều, không còn quan tâm em, thấy em buồn cũng không an ủi như trước nữa. Nhiều lúc em tủi thân và nằm khóc người yêu em không hỏi han gì mà còn nói em không tiếc lời, em thấy mình cô đơn và lạc lõng vô cùng. Giờ càng ngày người yêu em càng lạnh lùng với em hơn, em có nói là nếu hai người có tình cảm với nhau thì cứ nói em một câu sao cứ phải lén lút sau lưng em thì cả hai đều bảo chỉ là bạn. Nhưng bạn có nhất thiết phải ngày nào cũng nhắn tin với nhau không? Có cần nói dối em để đi gặp nhau không? Là bạn bè sao không dám công khai khi gặp nhau chứ, dần dần sự quan tâm từ anh đều chuyển qua cho người đó hết mà anh cũng đâu biết là em cũng cần được như thế, khi em nói thì người yêu em bảo em chỉ được cái ghen tuông nghi ngờ là giỏi.

Trên các mạng xã hội người yêu em hay nói chuyện với người đó, khen này nọ mà chưa bao giờ khen em được một câu, nói chuyện làm quen với bạn bè của người đó còn khiến họ tưởng người yêu em là người yêu của người đó vi cứ có chuyện gì là người đó lại nhờ người yêu em giúp đỡ, trong khi ấy trên mạng người yêu em lại tỏ ra không quen biết em. Có lần em búc xúc quá nên nhắn tin cho người đó nói nhẹ nhàng mà người đó lại thêm mắm thêm muối vào rồi nói với người yêu em khiến người yêu em tưởng em nói thế thật và mắng em nham hiểm thâm độc…, phải nói là lúc đó em quá tuyệt vọng, người yêu em như  trở thành con người khác.

Giờ em muốn rời xa người yêu em nhưng em không làm được vì em còn yêu người yêu em nhiều lắm, nhiều lần người yêu em tỏ ra bất cần và không níu kéo em, nhưng lý trí không thắng nổi con tim và em lại ở lại. Có lần em nhất quyết bỏ đi thì người yêu em lại nói kiểu như níu kéo mà không hẳn là níu kéo và em lại không đủ mạnh mẽ để ra đi, nhưng cứ như thế này thì ngày nào em cũng phải sống trong đau khổ, bỏ thì thương mà vương thì tội. Chuyên gia có thể cho em một lời khuyên nên làm như thế nào và làm thế nào cho người yêu em biết bộ mặt thật của người đó không  ạ? Người đó rất nhiều lý lẽ và xinh đẹp hơn em nữa, em thật sự rất bối rỗi và cần lời giải thoát… Cám ơn chuyên gia!

hoa thanh

 “Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến”  hotline: 1900 6237

1 BÌNH LUẬN

  1. Dù không muốn, Tư vấn Tâm lý 24h vẫn phải nói rằng bạn đã chọn tự cách làm hạ giá bản thân, nên bị coi thường, rất có thể có lúc còn bị bỏ rơi nữa cơ đấy. Tâm lý con người ta là khát khao, trân trọng những gì người ta ngước lên, ngưỡng mộ mà không với tới được, song lại coi thường, rẻ rúng những gì “khi cần là có, khi muốn là được”. Bạn tự nguyện chung sống, tự nguyện làm “vợ không cần cưới”, làm người giúp việc không lương, người phục vụ không công, nên người yêu cảm thấy nhàm chán. Đã ở với nhau, mọi thứ đều rõ như ban ngày, chẳng còn gì bí mật mà khám phá, chẳng còn gì mà trò chuyện, nên khó còn sự hấp dẫn.

    Khi một đôi vợ chồng lấy nhau một thời gian, tình yêu có trở nên nhạt đi đôi phần, nhưng người ta có nhiều ràng buộc, bởi đã cam kết là vợ chồng, đã công khai hôn thú, đám cưới với họ hàng, bạn bè, lại có bao nhiêu cái chung như tài chính, con cái… nên những thứ đó vẫn giúp người ta ở lại với nhau. Còn hai bạn chưa có gì ngoài “chút tình trao gửi”, nên khi nó vơi đi, không còn gì để gắn kết nữa.

    Trong cuộc sống, chiến thắng lớn nhất là chiến thắng cám dỗ, chiến thắng chính mình. Bạn đã yếu đuối, không thể rời xa anh ấy, nên biết là đau khổ mà vẫn “nhắm mắt cố giữ”, chỉ khổ bạn thôi. Bạn cũng đừng ghen với “người thứ ba”, có thể cô ta cũng sẽ là “nạn nhân tiếp theo” như bạn thôi. Lúc này họ đang say nhau, mọi can thiệp, khuyên nhủ có khi còn bị coi là phá đám, gây rối.

    Khi không ai thương mình, bạn phải học cách thương chính bản thân mình. Không biết duy trì tình yêu, không giữ mình đúng cách, vướng vào chuyện sống chung khi còn non trẻ là vướng vào tội tình lắm bạn ạ!

Comments are closed.