Em đang là sinh viên năm 2 đại học. Em và người yêu em quen và yêu nhau cũng gần được 1 năm rồi, chúng em bằng tuổi nhau. Em và anh ấy rất yêu nhau, có nhiều kỉ niệm và đã tính đến chuyện kết hôn sau khi ra trường.

Bạn trai em là một người tốt, rất chiều chuộng, lo lắng, quan tâm em nhiều. Nhưng anh ấy cũng hơi là người gia trưởng. Giữa chúng em gần như không còn khoảng cách nào,ngay cả vấn đề tình dục và chuyện tiền bạc trong cuộc sống, chúng em cũng đã nói chuyện với nhau. Tuy nhiên em cảm thấy người yêu em không phải là người biết tiết kiệm dù anh chưa làm ra tiền. Nhà anh ấy không phải khá giả hay có điều kiện, nhưng cái gì anh ấy dùng cũng phải loại xịn, đắt tiền. Em yêu anh ấy chưa được bao lâu nhưng anh ấy hay đòi em mua cho đồ nọ đồ kia, hoặc nói ý để em tự hiểu. Hai đứa em là sinh viên, kinh tế vẫn phụ thuộc vào gia đình, tuy gia đình em khá giả, có điều kiện nhưng em luôn tự nhắc bản thân phải tiết kiệm hết mức cho bố mẹ; nhưng người yêu em thì suốt ngày thích đi ăn uống, xem phim, đi chơi….mà người trả tiền nhiều là em. Hoặc anh ấy hay nghĩ ra đủ thứ muốn ăn và vòi vĩnh em mua, một tháng nếu tính tổng cộng tiền mua quà vặt cho anh ấy chắc em phải mất đến gần 2 triệu, chưa kể tháng nào đi chơi ăn ngoài hay mua sắm quần áo cho anh ấy.

lieu-tinh-yeu-co-bi-loi-dung-1

Em rất thương người yêu em nên những lúc anh ấy khó khăn, túng tiền, em luôn đưa tiền cho anh ấy khi anh ấy nói ý với em và giơ cái ví không có xu nào ra. Anh ấy cũng đang nợ em 5 triệu. Rồi đợt tết anh ấy bảo muốn đi đâu đó chơi cho thoải mái, em cũng đồng ý nhưng bảo đợi hè được nghỉ học thì đi. Đến dịp bọn em được nghỉ hè, em và anh ấy định đi Tam Đảo. Em bắt đầu tính toán và bảo anh ấy về kế hoạch đi chơi, thì anh ấy nói một câu gọn lỏn làm em hơi sốc, đó là “ Anh không biết đâu, em bảo cho anh đi chơi mà, em phải lo hết chứ, anh chẳng có cái gì ngoài cái thân này ra đâu”, sau đó anh ấy cười cười. Em đến méo mồm và em lảng chuyện khác, bảo là đi chơi sau vì em cũng đang kẹt tiền.

Trước hôm anh ấy về nhà ở Hải Phòng, anh ấy phải ở lại Hà Nội 5 ngày để thi hết môn, em thi xong trước anh ấy, nhưng lo cho anh ấy không có xe máy đi lại nên em ở lại Hà Nội, không về nhà. Anh ấy cũng nói với em là hết tiền, không biết sống sao trong mấy ngày tiếp rồi cả tiền xe đi về. Em đưa cho anh ấy 1 triệu và bảo lo ăn uống và tiền xe 70 nghìn về nhà. Vậy mà chưa hết 5 ngày anh ấy đã chẳng còn một xu nào vì anh ấy đi mua 2 cái ao sơ mi hết 600 nghìn, tiền còn lại anh ấy mua đồ ăn uống bạt mạng, nào là cơm canh phải đầy đủ, ăn xong phải có hoa quả ngon tráng miệng, đồ ăn vặt ăn trong ngày…..Và cuối cùng em lại phải đưa thêm tiền cho anh ấy mua đồ ăn những ngày tiếp theo. Ngày anh ấy về em cũng đưa 200 nghìn cho anh ấy đi tiền xe. Tổng cộng chưa đến 5 ngày mà em đưa cho anh ấy 2 triệu. Em cũng thường xuyên nhắc nhở anh ấy chuyện tiết kiệm trong chi tiêu. Nhưng anh ấy chỉ vâng vâng, dạ dạ rồi tiêu vẫn hoang phí lắm. Không có tiền trong túi nhưng anh ấy suốt ngày đòi mua cái nọ cái kia, đi ăn cái nọ cái kia, xem phim, đi chơi,….nhiều khi ăn rồi khi ra thanh toán anh ấy mới bảo không mang tiền. Em không muốn tính toàn chuyện tiền nong quá rõ ràng trong tình cảm. Nhưng em thật sự rất suy nghĩ. Còn anh ấy chưa mua cho em món đồ gì ngoài mấy thứ chè, bánh anh ấy mang từ nhà lên. Anh ấy cứ vẽ ra là thấy cái váy này, đôi giày kia ở shop em họ anh ấy khá đẹp nhưng anh ấy nghĩ không hợp với em nên không mua mà đang tìm cái khác.

Em không cần anh ấy phải mua cho em bất cứ thứ gì vì hai đứa còn là sinh viên, kinh tế còn phụ thuộc. Em chỉ cần anh ấy thương em vì nhiều lúc anh ấy rủ em đi chơi mà em phát sợ vì không có tiền. Em đang học một khóa tiếng anh ở trên Hà Nội. Anh ấy bảo nhớ em muốn lên thăm em rồi hai đứa đi ăn đi chơi cho vui. Nhưng em sợ lắm vì em chẳng có tiền mà đi, anh ấy cũng bảo đang khó khăn nhưng vẫn nằng nặc đòi lên ( chắc anh ấy nghĩ em sẽ trả hết mọi chi phí ăn ở cho anh ấy). Em bảo em bận, khuyên anh ấy là đến tháng sau gặp nhau, nhưng anh ấy quay ra giận dỗi em, tỏ thái độ không vui. Em thật sự suy nghĩ lắm. Bạn bè em có vài đứa thân biết chuyện khuyên em nên chia tay vì cảm giác anh ấy lợi dụng em. Hiện tại em đang rối lắm mà không biết phải làm sao, vì em vẫn còn yêu anh ấy nhiều.

Em đang rất phân vân trong chuyện tình cảm của mình, mong được sự góp ý của anh/ chị.

________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.