Chồng nghèo, không có nhiều tiền, bạn có dám lấy không? Hãy cùng các thành viên dưới đây bàn về vấn đề này nhé!

Khóc trong BMW còn hơn cười sau xe đạp?

Hatlala: “Phàm người thời nay, chỉ có tiền là khả dĩ. Hết tiền tiêu, tráng sỹ cũng nằm co”. Nếu thấy quan trọng mà mình chưa đủ lực thì nên cân nhắc lại những việc cần làm theo thứ tự ưu tiên. Đừng cố gắng làm những cái mà mình không thấy ánh sáng, kẻo có ngày hối không kịp.

Traimietvuon: Không biết mình có quá coi trọng vật chất không, nhưng nhìn cảnh chị gái mình, hai vợ chồng suốt ngày cãi cọ nhau vì không có tiền cho khoản này, thiếu tiền cho khoản kia, mình sợ lấy chồng nghèo lắm. Nhất là khi con ốm, thiếu tiền thuốc thang chạy chữa, đến là thương,. Mẹ mình và mình toàn phải cho thêm tiền chị ấy đấy. Khổ lắm. Mà có phải là lười lao động đâu, chỉ tội là không gặp thời gặp vận thôi.

Traitimmuadong: Mình là phụ nữ, lấy chồng để tìm chỗ dưa. Đằng này chồng lại nghèo, nuôi thân không nổi thì dựa thế nào? Tiền gạo, muối, tương cà… đủ khoản đổ lên đầu mà trái tim thì không bán được. Mình thà khóc trong BMW còn hơn cười sau xe đạp

Hạnh phúc là khi “một mái nhà tranh, hai trái tim vàng”?

Mecunan: Em nghèo, lấy chồng nghèo, bây giờ vẫn nghèo … nhưng vẫn tin vào ngày mai

Metihin: Vậy thì có lẽ trước tiên bạn phải trả lời câu hỏi: bạn lấy chồng vì cái gì? có phải vì tiền không? Nếu lấy chồng vì tiền thì chồng nghèo—> không lấy, chồng giàu thì lấy. Thật sự rất nhiều đôi vợ chồng đi lên từ sự nghèo khó, có phải ai sinh ra cũng có điều kiện đủ đầy đâu.

một túp lều tranh hai trái tim vàng

Một mái nhà tranh, hai trái tim vàng?

 

Zinzinmun: Tạo hóa sinh ra con người luôn có luật bù trừ, phải có người là trụ cột và phải có người để “đỡ” cái “cột trụ” đấy. Chứ cả hai mà cùng giỏi, cùng kiếm nhiều tiền thì sẽ nảy sinh ra nhiều thứ như:

– Là  bị tiền nó “đè chết” hay
– Là  không ai chịu ai, ai cũng có cái tôi to đùng… thì chưa chắc gia đình sẽ vẹn toàn…

 Cho nên, hãy cứ suy nghĩ theo hướng tích cực để cho lòng mình thoải mái.

– Chồng là trụ cột: vợ đỡ phải lo gì, chỉ chăm lo gia đình. Còn nếu ….
– Vợ là trụ cột: càng sướng, đỡ phải xin phép, xin cái gật đầu của chồng hoặc “để ý” thái độ của chồng trước khi làm việc gì.
– Chồng chăm con, đưa đón con cái càng tốt cho cả chồng và vợ. Con cái càng hạnh phúc và gần gũi bố.…

Nói chung, mỗi gia đình 1 hoàn cảnh, hãy cứ cho là chúa/ông trời mới ban cho ta đến thế thôi thì ta hãy hưởng thế, và chấp nhận với nó thì lòng mình sẽ thanh thản rất nhiều, còn không ngược lại sẽ rất mệt mỏi, áp lực.

MebeSach: Lúc tui “gật đầu lấy chồng thì cChồng nghèo và không … đẹp trai lại còn thấp hơn tui nữa :Smiling:. Thế nhưng, bây giờ, tụi tui có nhà cửa đàng hoàng, gia đình rất hạnh phúc. Nghèo thì chồng đã hết, nhưng không đẹp và thấp hơn tui vẫn “y như cũ”. :Smiling:, c Có điều, cái đầu chồng lại cao hơn (theo nghĩa bóng) ngày xưa ấy nhiều. Hết năm tới nữa thôi, chồng tui sẽ là Ôông Ttiến Ssĩ rồi, và khi đó tui cũng … là bà tiến sĩ ăn theo. Đùa cho vui, thật ra, nghèo mà có chí, có sức khỏe và có đạo đức thì bảo đảm “xóa nghèo” không lâu đâu.

Tìm chồng như thế nào?

Hoamai: Giàu hay nghèo điều đó không quan trọng vì người giàu chưa chắc đã tốt, người nghèo chưa chắc đã hèn. Mình như như vậy đó.

thắt lưng buộc bụng

Chồng nghèo nghĩa là phải thắt lưng buộc bụng

hoachi_hoachi: Chồng nghèo nhưng có khả năng kiếm ra tiền , có ý chí vươn lên , yêu thương mình thì mình lấy. Chứ chồng nghèo mà còn dốt kokhông biết phấn đấu , bắt mình lấy về mình nuôi thì thôi xin lỗi, cho cũng không themèm.

Tiensigiay: “Nghèo nhân nghèo nghĩa thì lo, nghèo tiền nghèo bạc chẳng cho là nghèo”. Mình chỉ khinh những thằng không có đạo đức thôi.

Hoa ban trắng: Lấy chồng là lấy người thương yêu mình và người mình thương yêu. Hiện tại không có tiền, công việc bình thường thì cũng chẳng sao, miễn sao mình thương yêu nhau sẽ cùng nhau phấn đấu, có tình yêu là động lực thì sẽ làm được mọi thứ. Nếu lấy một người chồng giàu có mà không có tình yêu thì cũng chẳng nên, lấy về để làm gì, rồi suốt ngày lại đồng sàng dị mộng bạn ạ. Nếu yêu nhau thì hãy cùng nhau phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp nhé chứ đừng coi trọng đồng tiền quá.

Tuannn: Mình thấy có 2 câu hỏi quan trọng hơn:

– Bạn có khả năng kiếm được chồng giàu không? (chân dài, xinh gái, bố làm to, …)
– Cậu và người yêu hiện tại  ấy hiện naycủa bạn hiện đang nghèo nhưng có tiềm năng trở thành giàu hay không? Trả lời được hai câu hỏi này tự khắc bạn biết phải làm gì rồi.

Bạn có đang lăn tăn trước sự lựa chọn lớn nhất của cuộc đời? Bạn nghĩ thế nào về những trao đổi trên? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách nhấn vào nút Trao đổi thảo luận phía dưới nhé!

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.