Kính gửi chuyên gia tâm lý!

Em có điều này rất khó nói. Đây không phải là câu chuyện của em mà là của một người bạn thân tâm sự với em nhưng thực sự em cũng không biết khuyên bạn em như thế nào cho hợp tình hợp lý.

lam-sao-noi-chuyen-da-tung-mang-thai-voi-nguoi-yeu-cu

Bạn ấy có quen với anh kia, hai người cũng có ý định đến với nhau nhưng vì địa lý xa xôi nên cả hai chưa có quyết định cụ thể. Dịp về quê đi chơi bạn em đã có thai với anh kia. Không may là thai ngoài tử cung mà bạn em lại không hề biết nên phải mổ gấp. Từ đó, anh kia tránh mặt và cả 2 chia tay nhau cách đây khoảng 2 năm.

Hiện tại bạn em có quen người mới, tình cảm của hai người khá thân thiết,  gia đình anh ấy cũng rất thương bạn ấy. Anh này muốn đi đến hôn nhân với bạn em nhưng bạn ấy đang băn khoăn không biết có nên nói ra sự thật cho anh này biết không. Vì khi mổ lấy thai bạn em đã bị cắt đi 1 buồng trứng. Xin hỏi bạn đó có nên nói quá khứ không hay này cho người yêu bạn ấy không? Bạn ấy muốn nói nhưng lại sợ anh kia sẽ thất vọng và không còn tôn trọng bạn ấy nữa. Nếu không nói thì khi về sống với nhau anh ấy sẽ biết sự thật. Hiện tại bạn ấy rất buồn và bối rối.

Kính mong chị tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

1 BÌNH LUẬN

  1. Chúng tôi thực sự chia sẻ câu chuyện rất buồn của người bạn thân của bạn. Thật đáng buồn khi câu chuyện tình yêu lại để đến hậu quả như vậy. Đây cũng là bài học cho tất cả những cô gái khác. Việc giải quyết hậu quả thật không dễ dàng gì? Trong tình huống lúc này, bạn cần chia sẻ động viên bạn đó. Còn khuyên bạn nên nói hay không câu chuyện đó trong lúc này theo chúng tôi là chưa cần thiết. Người bạn của bạn nên chờ một thời gian yêu đương nữa, chưa vội tiến đến hôn nhân. Khi hai bạn đó thực sự yêu nhau, cần có nhau trong cuộc đời, không thể sống thiếu nhau được thì tùy thời điểm thích hợp, người bạn của bạn nên nói ra những vấn đề sinh lý của mình. Đó chính là thể hiện sự tôn trọng nhau trong tình yêu. Chúc hai bạn cùng nhau vượt qua giai đoạn này để tìm cho mình cuộc sống hạnh phúc.

Comments are closed.