Giọng anh gắt lên trong điện thoại: “Anh là anh, đừng bắt anh giống như những người đàn ông khác.

Anh không làm được đâu. Hãy để anh yêu em theo cách của anh!”. Giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi chỉ biết ngậm ngùi nói: “Xin lỗi em đã sai!”.

Hay-de-anh-yeu-em-theo-cach-cua-anh1

Tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ facebook. Mặc dù anh học trên tôi một khóa nhưng tôi chỉ biết anh cho đến khi anh kết bạn với tôi trên facebook. Chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ. Cũng không biết từ khi nào tôi có tình cảm với anh. Tôi cảm thấy mình thích anh. Tôi bắt đầu biết nhớ khuôn mặt anh, nhớ giọng nói của anh, số điện thoại của anh…Mọi thứ thuộc về anh cứ khắc sâu trong tôi từ lúc nào không hay.

Tôi xem một bộ phim và mường tượng nhân vật chính là anh. Ánh mắt đó sao quen quen, khiến tôi giật mình. Khi đó tôi biết rằng tôi nhớ anh nhiều lắm. Dù biết rằng tôi đã thích anh mất rồi, nhưng tôi không dám thể hiện tình cảm của mình. Tôi không rời điện thoại, chỉ mong nhận được tin nhắn hay cuộc gọi từ anh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Có lẽ anh cảm nhận được điều đó khi thấy tôi rất quan tâm và thường hỏi han. Anh rủ tôi đi chơi. Tôi biết mình sẽ không lọt vào mắt của anh đâu. Tôi cố mạnh mẽ và che giấu tình cảm của mình. Tôi vẫn thường len lén nhìn anh. Nhìn anh thật đẹp trai với đôi mắt to, mái tóc đen huyền và nụ cười hiền, khiến tôi như bị thôi miên. Như bắt gặp được ánh mắt nhìn trộm của tôi anh trêu tôi “Bộ nhìn anh lạ lắm à?”. Tôi cười phá lên như để đỡ ngại ngùng: “Anh lại ăn dưa bở rồi, nhìn anh rất giống một người bạn của em. Càng nhìn em càng thấy giống”. Bất ngờ anh hôn vào má tôi.

– “Em đáng yêu lắm cô bé à”

Tôi cảm nhận như một luồn điện chạy qua người khiến thân thể nóng bừng, khuôn mặt đầy thẹn thùng. Tôi vừa run vừa không thể nói được gì. Anh cầm tay tôi và nói: “Em làm bạn gái anh nhé?”. Tôi như không tin vào những gì mình nghe được. Anh khẽ nói trong vui sướng “Im lặng là đồng ý đó nha”. Tôi có người yêu từ lúc đó, cũng từ lúc đó tôi biết thế nào là chờ đợi, biết thế nào là buồn và nhớ nhung thật nhiều.

Hay-de-anh-yeu-em-theo-cach-cua-anh2

Ra trường anh xin vào làm ở một cơ quan an ninh nên công việc rất bận. Tôi không dám đòi hỏi được đi chơi, được ở bên anh nhiều. Tôi chỉ hi vọng tình cảm anh dành cho tôi chân thành thì dù có thế nào tôi cũng chịu được, chỉ cần có anh ở bên. Tôi đã quen với việc tháng gặp nhau một lần. Mấy ngày mới có một tin nhắn hoặc một cuộc gọi chỉ với nội dung: anh vừa đi làm về nè, mệt quá đi mất. Anh đi đấu bóng về nè, lại thua chứ….Tôi nhắn tin động viên anh. Tôi nhớ anh nhiều lắm. Chẳng biết có phải khi yêu người ta thường mơ mộng không những tôi luôn nghĩ đến việc có thể ở bên cạnh, yêu thương và chăm sóc anh.

Thế rồi nỗi nhớ cứ lớn dần hơn, khao khát được gặp, được ở bên cạnh anh càng lớn. Tôi đã chủ động nhắn tin, chủ động đề nghị gặp. Tất cả đều chỉ được nhận lại sự bực tức, cáu gắt và khó chịu từ anh. Tôi không hiểu đó là tình yêu hay chỉ là những phút ngẫu hứng anh dành cho tôi. Mỗi lúc ở bên nhau hạnh phúc của tôi dường như không trọn vẹn. Chưa bao giờ tôi được nghe lời nói anh yêu em. Liệu anh có đang xem tôi như một chốn bình yên để anh tìm về mỗi khi mệt mỏi, hay như con chim mỏi cánh, con ngựa chùn chân cần đến tôi như hơi ấm để an ủi, ấm lòng.

Câu nói hiển hiện trong lòng tôi: Hãy để anh yêu em theo cách của anh”. Liệu đó là cái cách anh dành cho tôi, giống như một sự ban phát, giống như anh sẽ đến mỗi lúc anh cần. Tôi cần được quan tâm và yêu thương. Tôi cần một tình yêu có cả cho và nhận. Vì thế anh hãy yêu theo cách của anh, còn em, em sẽ yêu theo cách của riêng mình. Tạm biệt anh – người tình bé nhỏ của tôi.

Thu Hồng
__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đình, tình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.