Chúng mình đã không ít lần nói chia tay, xa nhau. Nhưng rồi không thể ngừng quan tâm, chúng mình cũng đã quyết định gắn bó bên nhau mãi. Tình yêu mình thật nồng thắm nhưng cũng không phải không bao giờ biết cãi nhau.

 

Từng ngày trôi qua và ngày cưới của chúng mình đang gần đến, em chợt bàng hoàng khi nhận thấy thời gian sao mà trôi nhanh vậy. Nghĩ về những ngày ấy, em thấy thật nhiều cảm xúc đan xen…

Tình yêu chúng mình đến với nhiều khó khăn, từ sự phản đối của gia đình em đến vấn đề về tuổi tác. Chúng mình đã không ít lần nói chia tay, xa nhau. Nhưng rồi không thể ngừng quan tâm, chúng mình cũng đã quyết định gắn bó bên nhau mãi. Tình yêu mình thật nồng thắm nhưng cũng không phải không bao giờ biết cãi nhau.

Em nhớ mãi lần em dỗi hờn anh rồi mình cãi nhau, em khóc bù lu bù loa trong quán ăn mặc cho bao người đang nhìn. Chỉ vì anh đam mê công việc, cứ hẹn mãi việc chọn ngày để hai bên gia đình gặp gỡ và định ngày cưới. Gia đình em thì ngóng trông được đón tiếp. Gia đình anh thì chỉ đợi anh báo. Người lớn thì mong, còn anh thì nói tuần này, tuần sau, rồi tháng này, tháng sau… Đó chỉ mới là bắt đầu.

Em cứ phải nhắc nhở nhiều lần đến phát cáu, anh mới chịu cùng em đi đặt nhà hàng, vào cái ngày lễ mà ai cũng được nghỉ ngơi, ngay khi vừa xong bữa trưa. Mình đội cả mưa gió để đến từng nhà hàng, rồi mình đi vội vàng dưới đường mưa trơn trượt khiến anh phanh gấp rồi ngã xe, rồi em bổ nhào, nằm lăn lóc dưới lòng đường. Rồi anh dùng dằng như thể bởi em nói nhiều thì anh làm cho em đây. Em buồn và chỉ biết khóc trong mưa.

dam-cuoi

Anh tuy là con út trong nhà có ba người con và dẫu gia đình từng lo cho lễ cưới của chị gái anh, nhưng đó là hơn 20 năm về trước. Ba mẹ anh giờ đã có phần lớn tuổi và xem đám cưới của mình như là đám cưới đầu tiên trong nhà. Vì những lẽ đó mà anh cần phải tự chuẩn bị cho đám cưới nhiều hơn. Và em thấy cũng thật may mắn khi hai bên gia đình không đòi hỏi những lễ nghi phức tạp. Người lớn đều mong sao chúng mình sẽ hiểu nhau, chia sẻ với nhau để luôn vui khỏe và hạnh phúc.

Nhưng những lần cãi nhau vẫn tiếp tục sau đó, có nhiều thứ để lo thì cũng có nhiều thứ để có thể cãi nhau. Ai cũng đều giữ quan điểm, cái tôi của mình. Ai cũng cho người này đã không hiểu, không cảm thông người kia. Anh bảo em hay cãi anh, em bảo sao anh không nhận thấy vấn đề của mình. Nhẹ thì mình dỗi hờn nhau đôi ba ngày. Nghiêm trọng hơn thì mình cãi nhau, lý lẽ đủ điều.

Có lúc em buông lời nói chia tay vì những bất đồng như một vòng luẩn quẩn không thoát được. Anh không hiểu vấn đề thế nào, còn dọa bảo em nói nữa anh làm thật. Và tình yêu cũng như cuộc sống, có thăng và có trầm. Cả hai cũng có lúc cùng nghĩ về những ngày tươi đẹp lúc yêu nhau, rồi ngỡ ngàng với những lúc không dung hòa được quan điểm của nhau như thế này.

Vì không muốn tiếp tục như thế, em mua báo chuyên đề cưới, vào các website cưới, lượm lặt những kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới, những lời khuyên, rồi lên kế hoạch chi tiết cho từng việc để nhắc anh, giúp anh chủ động sắp xếp công việc, dành thời gian đồng hành cùng em. Lắm lúc đến nhà gặp em, em thấy anh đã đọc những tờ báo này trong khi đang đợi em.

Khi đã đến lúc các kế hoạch cần mình bắt tay vào thực hiện, thì anh đã không như trước. Em ngạc nhiên khi thấy anh chủ động hoàn toàn, biết anh sẽ cùng em làm gì, và anh chia sẻ mọi việc với em nhẹ nhàng và sâu sắc. Em thật hạnh phúc khi có ngày, anh nói, ngày cưới là ngày vui của chúng mình, nên mọi việc mình làm đều tạo niềm vui cho cả hai, anh sẽ cố gắng vì điều đó.

Đám cưới đến với chúng mình là một trải nghiệm mới mẻ, đầu tiên trong hành trình đi đến hạnh phúc. Anh vụng về, em chu toàn. Anh hay quên, em nói nhiều. Tất cả cùng hòa quyện đủ để có kết quả vừa vặn như ý hai đứa.

(Nguồn HanhPhucGiaDinh)