Giúp cuộc sống hôn nhân say đắm!

Tình yêu lúc nào cũng khiến người ta say mê, chìm đắm. Kết thúc của một mối tình đẹp ai cũng mong muốn là một đám cưới hạnh phúc. Tuy nhiên, khi đã vào đời sống hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng thực sự cảm thấy có “trục trặc”, khi mà theo thời gian, cả hai đều cảm thấy “chán”, cảm xúc không còn mặn nồng, vậy làm sao để luôn duy trì một đời sống hôn nhân bền lâu, hạnh phúc, không phai nhạt cảm xúc yêu đương.

pasangan-memasak_20170122_203622

Để có một nguyên tắc chung hay một “đơn điều trị” chung cho các cặp vợ chồng đang thấy cuộc sống hôn nhân “nhạt” là điều không có. Tuy nhiên, một số gợi ý dưới đây các cặp đôi đều có thể áp dụng và thực sự đem lại hiệu quả.

Trước khi muốn duy trì cảm xúc yêu đương nồng nàn, nếu muốn một hôn nhân bền lâu, bạn cần phải nắm lòng các nguyên tắc : luôn tin tưởng và tôn trọng vợ/chồng mình, tha thứ/ hi sinh cho nhau. Đời sống vợ chồng không phải là một mối quan hệ yêu đương kéo dài vài tháng- vài năm mà là chuyện gắn bó cả cuộc đời, hai cá thể giờ là một cặp, công việc gia đình- trách nhiệm, biến cố cuộc đời, thăng trầm cuộc sống, vấn đề con cái…đều cùng nhau sẻ chia. Nếu không có lòng vững tin, không tôn trong và hi sinh cho nhau mà cư tính toán thiệt hơn, hồ nghi nhau thì không bao giờ bền đẹp.

Đa phần các cặp vợ chồng kết hôn vài năm là đã thấy có vẻ “chán chán” rồi. Để duy trì sự nồng nàn thì hãy tập lại những thói quen mà hai bạn vốn dĩ có khi yêu đương say đắm, mà vô tình khi trở thành vợ chồng các cặp đôi lại “quên mất”.

Hãy đừng ngần ngại mà tiếc đi một lời khen, đừng nghĩ rằng việc chồng/vợ bạn làm tốt công việc của mình là trách nhiệm của họ.  Khen ngợi là một nghệ thuật giao tiếp, không phải là nịnh nọt mà cần đúng lúc đúng chỗ. Một lời khen sẽ làm cho nửa kia cảm thấy được yêu thương và muốn yêu thương. Thực sự hạn chế việc so sánh tới mức tối thiểu.

Quan tâm, để ý tới chi tiết nhỏ. Rất nhiều người không chú ý điều này. Tuy nhiên, nếu chịu khó quan tâm tới những thứ nhỏ như sửa cái bóng điện hỏng trong nhà, rửa xe hộ vợ, chuẩn bị nước tắm cho nửa kia, …chủ động làm những việc sẽ khiến bạn trở nên vô cùng tinh tế trong mắt nửa kia và đó là một điểm cộng rất lớn để tạo ra hấp dẫn và duy trì tình cảm yêu đương.

Khi yêu đương, hai bạn vô cùng lãng mạn nhưng trong hôn nhân lại luôn thiếu? có thể công việc đã chiếm quá nhiều thời gian nhưng không gì là không thể sắp xếp , hãy trang trí phòng ngủ của hai bạn, nấu những món nửa kia thích ăn, thỉnh thoảng ra ngoài hẹn hò cùng nhau với việc chuẩn bị trang phục- địa điểm cẩn thận như hồi mới yêu. Thỉnh thoảng, các ông chồng hãy dành chi tiêu cho “hoa hồng” nữa nhé.

Chăn gối là chuyện không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Đừng bao giờ để nó trở thành tránh nhiệm/ nghĩa vụ. Hãy quan hệ đều đặn, buông lỏng và bỏ ra ngoài những bận tâm khi cả hai đang gần gũi bên nhau.

Bạn cần hiểu rằng mối quan hệ nào cũng có lúc thăng trầm. Đừng để cả hai bị nhấn chìm trong những khủng khoảng về tinh thần, hãy chia sẻ thật nhiều với nhau về nhu cầu, cảm xúc một cách thành thực. Đó là con đường để cả hai thấu hiểu nhau hơn và tự nhận ra cách để gắn bó bên nhau thật hạnh phúc!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,076Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm