Khi yêu có ai là không muốn gần nhau, nhưng đôi  có những điều không như  ý muốn. Nếu bạn phải yêu xa thì bạn sẽ “Được và mất” những gì?

Nhắc đến yêu xa là thấy xao lòng vì khoảng cách địa lý không thể thường xuyên gạp gỡ nhưng trong cái “Mất” lại có cái “Được” rất lớn nhé.

maxresdefault

* Gây dựng lòng tin khi yêu xa

Yêu xa đồng nghĩa với việc không thể mặt đối mặt hàng ngày, là khi tâm trạng tồi tệ mà không thể tựa vào vai ai đó, là không thể ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân, mà phải nghĩ cả phần của người khác…Vô vàn trở ngại có thể đến với những cặp đôi yêu xa, nhưng bù lại khi niềm tin lấp đầy khoảng cách, khi tình yêu đủ sâu và đủ dài sẽ giúp yêu xa ngọt ngào như một bài thơ. Dưới đây là những điều người trong cuộc học được khi yêu xa do Thought Catalog tổng kết.

* Sự nhẫn nại đợi chờ

Không phải bất cứ lúc nào bạn nhắn tin, gọi điện, đối phương cũng trả lời ngay lập tức bởi hàng vạn lý do. Ban đầu điều này có thể khiến bạn cảm thấy thực sự khó chịu vì luôn phải thấp thỏm đợi chờ. Nhưng sau một thời gian, khi đã chấp nhận mọi chuyện, bạn sẽ quen dần và kiên nhẫn hơn trong mọi chuyện.

* Khám phá ra nhiều cách để nuôi dưỡng tình yêu

Những người yêu xa có nhiều cách để bày tỏ và nuôi dưỡng tình yêu. Rất nhiều người chỉ đến khi yêu xa mới biết đến sự thú vị của những lá thư tay. Những câu chữ lúc ấy chứa đựng cả tâm hồn của người viết. Bạn sẽ thấy mình kiên nhẫn biết bao nhiêu khi viết ra được một lá thư rất dài và rất “sến”. Còn những người nhận được thì khuôn mặt rạng ngời như những kẻ hạnh phúc nhất thế gian.

* Lúc nào cũng thấy nhau mới mẻ

Nếu thời gian gặp nhau của các cặp đôi yêu gần là hàng ngày, thì các cặp đôi yêu xa lại tính theo tháng, theo năm. Vì gặp nhau thường xuyên nên người ta không thấy nhau thay đổi, còn cặp đôi ở xa thì khác, sau mỗi lần gặp nhau, họ lai thấy vài thứ mới mẻ ở đối phương như kiểu tóc, trang phục, tính cách…Chừng nào những sự thay đổi này còn hợp gu của người ấy thì mối quan hệ vẫn sẽ được duy trì.

Trải qua một thời gian xa cách, điều hạnh phúc nhất chỉ đơn giản là cả hai đứng trước mặt nhau một cách khỏe mạnh. Trong khi các cặp đôi ở gần thì đau đầu tìm cách hâm nóng tình yêu, làm mới cách thể hiện, thì với những người yêu xa, được ở bên nhau đã là quá đủ.

* Cách vượt qua nỗi nhớ

Yêu xa là khi nhớ cồn cào một ai đó, bạn sẽ không thể chạy đến bên họ ngay lập tức. Tất cả những gì bạn có thể làm là lặng lẽ đi qua nỗi buồn và sáng hôm sau lại tươi tỉnh như không có chuyện gì xảy ra.

* Cách tự giải quyết khó khăn một mình

Các cặp đôi ở gần, chỉ cần gọi một tiếng là người kia có mặt. Trong khi các cặp đôi yêu nhau thì khoảng cách là trở ngại lớn nhất. Khi khó khăn cũng chỉ biết một mình vượt qua, lặng lẽ gạt đi nỗi nhớ và chỉ có thể dựa dẫm vào chính mình. Đôi khi những người yêu xa sẽ có cảm giác đơn độc vô bờ. Nhưng khi vượt qua được họ sẽ thấy bản thân mạnh mẽ biết nhường nào.

* Nuôi dưỡng niềm tin

Niềm tin là thứ vô hình ràng buộc hai trái tim ở xa nhau. Nếu không có niềm tin thì tình yêu khó vượt qua được khoảng cách. Khi yêu xa, bạn sẽ có niềm tin kiên định, vững vàng hơn bất kỳ ai. Người ta đợi nhau là vì người ta tin rằng qua đắng cay sẽ tới ngọt bùi, người ta chờ nhau vì còn yêu nhau. Một khi niềm tin bị đánh mất thì tình yêu củng rời xa và chẳng còn lý do để chờ đợi.