Tôi biết anh qua một đứa bạn thân. Anh và cô bạn của tôi cùng quê và cũng gần nhà, vì thế mà tôi cũng biết sơ qua về anh. Chưa gặp mặt một lần nào nhưng tôi rất ấn tượng với anh bởi câu chuyện tình buồn mà anh đang đeo đẳng.

Di-nha-nghi-co-dam-khong1

Chẳng là anh từng yêu một cô gái rất xinh đẹp từ hồi học cấp 3, tình yêu của hai người được rất nhiều người ngưỡng mộ bởi giống như một đôi trai tài gái sắc. Cả hai đều học rất giỏi và rất xứng đôi. Thế rồi khi bước vào năm học đại học thứ hai trên mảnh đất thủ đô người con gái ấy đã thay đổi. Cô đi theo tiếng gọi của vật chất xa hoa, của danh vọng với một người đàn ông hơn cô cả chục tuổi, nhưng bù lại cho cô được thoải mái sung sướng hưởng thụ vật chất. Như một con thú bị đâm sau lưng, anh trở thành một người hoàn toàn khác. Từ một chàng trai hoạt bát lúc nào cũng nở nụ cười trên môi thì nay không bao giờ nhìn thấy anh cười. Anh trở nên trầm lặng với mọi người hơn và theo lời kể của cô bạn thì anh không còn thích con gái nữa cho dù rất nhiều người con gái thích anh, tỏ tình trước với anh.

Sau khi nghe câu chuyện về người con trai đó tôi tò mò vô cùng. Điều đầu tiên tôi làm là xin địa chỉ facebook. Tôi muốn biết anh thế nào, đẹp trai ra sao, và có đúng vì cú sốc lớn đó đã khiến anh thay đổi. Rồi tôi cũng đạt được như ý nguyện. Tôi bắt đầu lân la nói chuyện với anh. Hóa ra tôi và anh có chung niềm đam mê với môn taekwondo. Có lẽ vì là đệ tử võ môn nên khoảng cách của tôi và anh không xa lắm.

Chúng tôi nói chuyện đơn thuần như những người bạn một cách cực kỳ thoải mái. Tôi phát hiện ở anh, sự lạnh lùng chỉ là vỏ bọc, còn ở bên trong anh là người cực kỳ tình cảm, ấm áp và luôn biết động viên an ủi người khác. Nó giống như khi người ta ăn một cái kẹo socola, cái vị đầu tiên ở đầu lưỡi là vị đắng, những càng khám phá càng thấy cái vị ngọt hậu, vị đậm đà khó quên. Tôi nói chuyện trên facebook với anh như một thói quen, không muốn nói là như một người nghiện. Người đầu tiên tôi nhìn xem có sự xuất hiện trên những dòng chat hay không là anh, tôi cố đi tìm những hành động mới nhất của anh dù chỉ là thích một cái ảnh, hay bình luận tếu táo với bạn bè.

Rồi tôi lại có một mong muốn anh có thể cười nhiều hơn. Tôi muốn giúp anh lấy lại niềm tin vào tình yêu vì tôi thích anh mất rồi. Tôi bắt đầu tấn công anh nhiều hơn. Thay vì chờ đợi mỗi lúc anh sáng đèn facebook để nói chuyện, tôi xin số và nhắn tin cho anh. Sáng là một tin nhắn chào buổi sáng, rồi buổi trưa tôi quan tâm hỏi anh ăn chưa và chúc anh ngon miệng. Anh bắt đầu cảm nhận được mục đích và tình cảm của tôi. Cách nói chuyện của anh bắt đầu trở nên xa cách. Anh lạnh lùng hơn với tôi, ít nói chuyện hơn thậm chí quát tôi vì sự làm phiền không đáng có. Tôi vẫn kiên trì theo đuổi anh.

Di-nha-nghi-co-dam-khong2

Hai tháng trôi đi tôi vẫn quan tâm và quan tâm đến anh nhiều hơn nữa, mặc cho anh đổi cách xưng hô từ anh – em sang tôi – cô. Mặc cho anh hủy kết bạn hay không thèm nhắn tin lại. Tôi cứ chạy theo tiếng gọi của con tim. Tôi biết tình cảm của mình không dừng lại ở từ thích. Tôi cảm thấy nhớ anh da diết, lúc nào tôi cũng chỉ nghĩ đến anh thôi. Lúc này với tôi anh là động lực để tôi có được niềm vui và mục đích sống.

Dường như cảm thấy khó chịu, cảm thấy bị thương hại, anh nói chuyện với đứa bạn thân của tôi, bảo nó là khuyên tôi đừng tiếp tục cố gắng vì anh nữa. Giờ đây anh không còn có thể mở lòng với bất cứ ai. Anh không muốn yêu vì không muốn một lần nữa đau khổ.

Câu chuyện của tôi cứ như một khúc trong chuyện tình Hàn Quốc lãng mạn. Bạn bè bảo tôi ”đừng cọc đi tìm trâu”, có đến được người ta cũng không trân trọng mình. Nhưng với tôi tôi lại muốn có được anh. Đơn giản tôi muốn anh cười.

Tôi vẫn quyết tâm mà không hề nản trí, rồi anh nói anh không thích tôi vì tôi béo. Anh thích một người bạn gái phải chuẩn kiểu như ba vòng 90-60-90. Tôi biết anh chỉ nói vậy để khiến tôi tự ái mà rút lui, nhưng tôi chấp nhận điều kiện đó và lao vào giảm cân. Tôi khổ sở khi phải nhịn ăn nhịn uống, ai nhìn tôi cũng thấy tôi tiều tụy và thật đáng thương. Đứa bạn thân khuyên nhủ tôi không được nên đã đem chuyện này nói với anh. Chẳng biết vì điều gì mà anh nói với tôi anh đùa thôi chứ con gái mập tý sẽ dễ thương hơn. Điều đó khiến tôi vui vui, có lẽ anh đang để ý đến tôi hơn. Những tưởng điều đó thể hiện anh có chút quan tâm đến tôi hơn nhưng không anh lại càng xa lánh và buông những lời cay nghiệt với tôi.

Anh nói: “ Nếu yêu anh em có dám làm tất cả vì anh không? ”
“Có, anh muốn em làm gì?”, tôi tò mò
Anh nói: “Cô đi nhà nghỉ với tôi nhé, tôi muốn chúng ta phải là của nhau trước khi yêu, cô dám không?”

Thực sự đến lúc này tôi cảm thấy mình bị xúc phạm. Từ một tình cảm chân thành, một xuất phát điểm làm mọi điều để anh vui giờ không hề có ý nghĩa gì nữa. Tôi đã sai khi chạy theo một thứ không thuộc về mình. Tôi quyết định dừng lại. Nước mắt giàn giụa và tiếng nấc như nghẹn cổ họng. Không trả lời câu hỏi kia, tôi xóa số điện thoại của anh, hủy facebook và về quê một thời gian để nghỉ hè. Tôi muốn kết thúc mọi chuyện.

Tôi rất buồn và không biết khi nào mình có thể quên đi những chuyện đã xảy ra. Giá như tôi đừng cố theo đuổi anh bằng mọi cách thì tôi sẽ còn một chút lòng tự trọng để không dằn vặt bản thân mình lúc này.

Bỗng có một tin nhắn điện thoại. Đó là số của anh, tôi đọc tin nhắn mà mắt ngấn lệ:

“ Ngốc ơi em đang làm gì, đang ở đâu? Anh nhớ em quá. Từ khi có em cuộc sống của anh trở nên thi vị vô cùng. Anh có người để quan tâm, có người khiến anh buồn thậm chí phát cáu lên… Mọi thứ em mang đến, anh đã tự cho đó là đương nhiên nhưng đến khi không có em, anh thấy cuộc sống này chẳng có ý nghĩa gì nữa cả. Anh xin lỗi em – hãy về đây với anh em nhé”

Hồng Phan
__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đình, tình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.