Một trong những nỗi khổ của con gái khi yêu là không xác định được đâu là thời điểm chàng đã sẵn sàng cho đám cưới, trong khi mình thì sốt ruột muốn tính chuyện kết hôn.

trao_nhan
Nếu chàng chăm chú lắng nghe mỗi khi bạn bày tỏ mong muốn của mình về chuyện đám cưới, con cái thì đó cũng là dấu hiệu rõ ràng của người đàn ông đã sẵn sàng gắn bó cuộc đời mình với bạ
Họ sợ nếu mình đề cập trước thì sẽ bị coi là thúc ép người yêu, còn nếu im lặng thì sợ tình yêu sẽ chẳng đi đến kết quả gì. Cùng lắng nghe người trong cuộc mách nước các dấu hiệu để nhận ra chàng của mình đã sẵn sàng cho đám cưới hay chưa:

Độc lập về tài chính

“Theo quan điểm cá nhân, mình cho rằng đàn ông có một đồng hồ sinh học riêng, và thời gian của chiếc đồng hồ đó khác hẳn với phụ nữ. Trong khi phụ nữ muốn sớm ổn định gia đình thì đa số đấng mày râu đều có xu hướng tập trung vào công việc, kiếm tiền trước khi có 1 mái ấm yên ổn.

Thông thường, chàng trai nào công việc chưa đâu vào đâu, khả năng kiếm tiền dậm chân ở mức chạy ăn từng bữa, luôn đau đầu vật lộn với các hóa đơn và các khoản chi tiêu cá nhân thì anh ta sẽ không muốn có thêm gánh nặng từ một 1 người vợ.

Tất nhiên, khi yêu người con gái nào cũng muốn một kết thúc có hậu, tương lai rạng sáng nhưng con đường công danh của mọi người thì không bao giờ giống nhau. Người may mắn, suôn sẻ nên sớm thành danh, người lận đận thì có khi chạm tuổi ‘băm’ vẫn chưa nuôi nổi bản thân mình.

Mình nghĩ các bạn gái đừng nên quá sốt ruột mà hối thúc người yêu vội vàng cưới xin khi anh ta còn đang trăn trở với đường công danh. Bởi điều đó chắc chắn chẳng người đàn ông nào mong muốn. Hơn nữa, cưới một người chồng chưa thể độc lập về kinh tế thì bạn cũng sẽ vất vả.

Thời đại ngày nay đã khác xưa rồi. Dù lấy chồng ở tuổi 28, 30 thì cũng chẳng có gì là muộn. Điều quan trọng là cả bạn, cả người ấy đều có một nền tảng công việc, kinh tế tương đối vững chắc thì cuộc sống hôn nhân sau này sẽ thuận lợi hơn nhiều” – Mai Hường, 34 tuổi, kế toán viên, tâm sự.

Mong muốn được làm cha

“Mình từng đọc được ở đâu đó nói rằng cách để nhận biết một người đàn ông sẵn sàng cho hôn nhân là xem anh ta có khi nào thể hiện sự khao khát, vui thích trước trẻ con và bày tỏ mong muốn có những đứa trẻ dễ thương với bạn hay không.

Và điều này thường tỉ lệ thuận với độ tuổi của người đàn ông. Những anh chàng còn đang ở độ tuổi sinh viên dường như không mấy mặn mà khi đề cập đến đám cưới và con cái. Sau khi ra trường được 1 vài năm, có công ăn việc làm ổn định, suy nghĩ của họ mới dần hướng về sự kiện trọng đại này.

Tuy nhiên, cũng có những người già dặn trước tuổi, và không phải ai cũng trải qua con đường bình lặng là học hành – đi làm – kết hôn. Quan trọng là khao khát làm cha, mong muốn được ‘lên chức’ trong anh ta đã đến hay chưa. Nhìn vào đó là bạn có thể nhận ra người mình yêu thương có sẵn sàng cưới bạn không?”. Đây là suy nghĩ của Hòa Thanh – 28 tuổi, nhân viên tiếp thị.
Hành động như một người chồng thực sự

“Có thể bạn không tin nhưng khi một người đàn ông đã sẵn sàng kết hôn, anh ta sẽ bắt đầu hành động như một người chồng thực sự. Ví dụ, chàng sẽ lập kế hoạch cho tương lai, giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình của mình và không chỉ gọi cho bạn thường xuyên mà muốn cho bạn biết diễn biến cuộc sống hàng ngày của mình và muốn lắng nghe bạn chia sẻ cuộc sống của bạn diễn ra như thế nào.

Người ấy sẽ trung thực và cởi mở với bạn trong mọi chuyện. Chẳng hạn khi bạn bước vào phòng, anh ấy sẽ không có hành động tắt màn hình máy tính ngay lập tức để che giấu 1 điều mờ ám gì đó. Anh ấy cũng không bao giờ nói vòng quanh mỗi khi bạn gọi điện hỏi đang ở đâu…

Và nếu anh ấy chăm chú lắng nghe mỗi khi bạn bày tỏ mong muốn của mình về chuyện đám cưới, con cái thì đó cũng là dấu hiệu rõ ràng của người đàn ông đã sẵn sàng gắn bó cuộc đời mình với bạn.

Thường thì các bạn gái khi yêu lâu cũng chưa thể chắc chắn người đàn ông mình đang hẹn hò đã muốn kết hôn với mình hay chưa? Để kiểm chứng, bạn chỉ cần để ý kĩ đến thái độ, hành vi của anh ta và quan trọng hơn là cách anh ấy nói về tương lai. Người sẵn sàng làm chồng sẽ không bao giờ né tránh chuyện tương lai, và chắc chắn trong các dự định tương lai của anh ta sẽ có sự xuất hiện của bạn” – Phan Hoài Thương, 30 tuổi, chuyên viên tư vấn tài chính, bảy tỏ quan điểm của mình.

Chàng không thiết tha với những thú vui tuổi trẻ

“Nhìn những người đàn ông xung quanh mình, tôi rút ra một dấu hiệu nhận biết thời điểm người đàn ông sẵn sàng cho đám cưới ấy là khi họ dửng dưng với những thú vui thời trai trẻ như đi bar, tụ tập bạn bè thường xuyên, đi phượt… Có lẽ đó là thời điểm người đàn ông trưởng thành và đủ chín chắn nhận ra những thú vui kia chỉ thuộc về những người độc thân, còn trẻ. Họ dần cảm thấy nó tẻ nhạt, tầm phào trong khi có nhiều điều đáng sống và hưởng thụ hơn.

Cũng có chàng trai khi vẫn còn tha thiết với những thú vui ấy mà đã sớm “chui đầu vào rọ” thành ra khi đã làm chồng, họ không đảm nhận đúng trách nhiệm của người làm chồng, làm cha. Và như thế, người phụ nữ sẽ rất khổ.

Ngay như người chồng hiện tại của tôi trước kia từng là một gã ăn chơi không biết đường về. Lúc nào anh cũng thích lê la cùng bạn bè, nhóm nào cũng tham gia, chỗ nào cũng đặt chân tới. Trong khi đó, chúng tôi bằng tuổi nhau, bước sang tuổi 27 mà anh dường như vẫn là chàng trai chưa lớn, kiếm tiền chỉ để tiêu khiển cho bản thân và tìm niềm vui từ những cuộc đá bóng, du lịch, lang thang với hội độc thân. Gia đình tôi sốt ruột thay cho con gái, thúc giục tôi ép anh cưới, nếu không thì bỏ, tìm chốn khác nương thân. Nhưng vì tình yêu, tôi đã chọn ở lại bên anh và chờ đợi.

Tự nhiên, đến một thời điểm anh ‘tu tỉnh’ đột xuất, không nhậu nhẹt, không chơi bời, không bóng bánh, đi bụi… Mỗi cuối tuần anh lại thích ở nhà ăn cơm người yêu nấu. Trong các cuộc hẹn hò, anh cũng không thích quán xá ồn ào hay tìm những địa điểm để vui chơi nữa. Đến lúc ấy, tôi đã nhận ra dường như anh đã bước vào một giai đoạn khác trong cuộc đời và tự nguyện muốn kết hôn.

Theo tôi thì khi đàn ông chưa muốn lấy vợ và chưa đến thời điểm phù hợp tính chuyện đám cưới, đừng nên ép họ. Bởi như thế, người vợ cũng chẳng được hạnh phúc” – Ngân Nguyễn, 33 tuổi, giáo viên, chia sẻ.

Theo xaluan.com

_________________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.