Kính gởi Tư vấn tâm lý 24h và các chuyên gia tâm lý! Em đang gặp một chuyện rất khó xử, không biết cách nào để giải quyết. Mong các Anh Chị cho em một lời khuyên.

Chuyện của em như sau: Em và bạn trai em quen nhau được hơn một năm, chúng em có ý định kết hôn nhưng kinh tế tụi em vẫn chưa đủ vì tụi em không muốn nương nhờ cha mẹ. Em năm nay 24 tuổi, làm nhân viên kế toán, còn Anh thì 30 tuổi đang làm nghề lái xe.

Do tính chất công việc cùa anh, làm em rất lo sợ là anh sẽ không thương em, vì người ta thường nói đàn ông lái xe rất đa tình. Có một lần em lấy số điện thoại lạ nhắn tin vào số máy của anh, kiểm tra xem anh có thành thật với em không. Lần dó em rất vui vì câu trả lời của anh, nhưng anh biết chuyện dù rất giận em, nhưng anh chi nói với em dừng thử lòng anh như vậy. Tuy dáng vẻ của anh không được điển trai như những người đàn ông khác nhưng anh nói chuyện rất có duyên và rất được lòng phụ nữ, và em yêu anh vì anh rất thẳng thắn, siêng năng.

co-loi-vi-da-noi-doi-nguoi-yeu

Quả thật yêu anh em luôn có cảm giác bất an, em và anh thường xuyên lên facebook để tâm sự cùng bạn bè, và gần đây có một người chị bà con cũng trạc tuổi em vì chuyện tình cảm không vui, nên đã tham gia facebook, và thay đổi tên họ, cả ngày tháng năm sinh, nên cả em và anh đều không nhận ra. Chị ấy vào facebook của em nhưng lại xưng là anh để tán tỉnh em, nhưng không được, rồi chị lại nói chị chỉ muốn thử em thui rùi hỏi em có phải bạn gái anh không, chi thương anh từ lâu lắm rồi, vì biết tính em đa nghi nên chi ấy mới nói như vậy, vài ngày sau đó chị vào facebook của anh cũng nói là bạn anh, và thương anh từ lâu lắm rùi, cà hai chúng em đều thấy làm lạ, quyết tâm điều tra người đó. Đúng như em dự đoán ban đầu người đó chính là chị, rồi chị nói chỉ muốn thử coi chúng em yêu nhau tới đâu thôi, chị kêu em giữ bí mật vì chị chỉ muốn hỏi anh có người yêu chưa, nếu anh ấy trả lời có thì anh ấy rất chung thủy, cuối cùng em đã im lặng để chị ấy thực hiện phép thử. Nhưng sau đó anh đã điều tra ra và chị ấy đã kể cho anh nghe hết, còn nói cho em biết rồi, vì em muốn giỡn với anh nên mới giấu anh. Chính điều dó là anh rất buồn em, em đã xin lỗi anh, nhưng anh nói em không có lỗi, nhưng anh sẽ không quên chuyện cách cư xử của em,và rất giận chị ấy người thân của em. Vì chính gia đình chị đó là người giới thiệu anh cho em, đến khi chúng em yêu nhau rồi thi gia đình chị lại lời ra tiếng vào, muốn chúng em chia tay, nhưng chúng em đã vượt qua và yêu nhau tới bây giờ.

Em rất buồn nhưng không biết phải làm sao cư xử thế nào với anh nữa, sau đó vài tiếng đồng hồ không biết chị ấy nói gì với anh, anh gọi điện cho em nói là: “nếu chị có gọi hỏi điều gì thì cứ trả lời em với anh đã chia tay nhau rồi”, Em đã hỏi anh vậy anh muốn chia tay sao anh không nói thẳng mà lại nói như vậy, anh trả lời chỉ muốn cho người ta biết mình chia tay coi người ta vui như thế nào thôi, chứ anh không muốn chia tay với em.

Câu chuyện của em như vậy đó bây giờ em không biết phải cư xử làm sao với chị mình, và với anh, liệu anh có muốn chia tay với em không? Em cảm thấy sợ anh, tại sao anh phải làm vậy? và anh cũng không liên lạc với em như trước đây nữa có lẽ anh đã hết yêu em rồi phải không các Anh chị? Em không biết mình phải đối diện với anh như thế nào đây, em cảm thấy mình rất có lỗi. Em xin cảm ơn quý báo và các anh chị đã dành thời gian quan tâm đến vấn đề của em, em rất mong nhận được lời khuyên từ quý báo và các anh chị.

Võ Thị Hồng Tươi

___________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1 BÌNH LUẬN

  1. Nhận lời yêu nhau không khó, nhưng giữ gìn, bảo vệ và làm cho tình yêu ngày càng sâu sắc, bền chặt mới khó bạn ạ. Hai người nhận lời yêu nhau là cùng nhau mở một tài khoản chung tại “ngân hàng tình yêu”. Mỗi khi các bạn mang lại niềm vui sướng, sự ấm áp, tin tưởng cho nhau là một lần các bạn gửi thêm vào “ngân hàng tình yêu” của mình. Ngược lại, bất cứ sự nghi ngờ, ghen tuông, cảm xúc tiêu cực, làm cho nhau bực bội… là một lần các bạn rút tài khoản. Bỏ vào thì ít, rút ra thì nhiều, khiến cho tài khoản “ngân hàng tình yêu” ngày càng cạn kiệt, bởi số vốn ban đầu của các bạn cũng chưa có nhiều. Cứ như thế, tài khoản sẽ không còn, hoặc bị ngân hàng “khóa” luôn.

    Bạn có lỗi, song cái lỗi của bạn có thể được bỏ qua nếu tình yêu của hai bạn đủ lớn. Không nhất thiết phải xin lỗi nhiều lần, tỏ ra quỵ lụy, van xin tình yêu. Hãy bình tĩnh quan sát, lắng nghe xem điều gì sẽ tiếp tục xảy ra. Có thể anh ấy chỉ mệt mỏi bởi những cuộc thử hết của bạn lại của bà chị họ của bạn, nên quyết định nghỉ chơi một thời gian. Nếu khi nghỉ chơi, anh ấy thấy thiếu vắng bạn, thấy không có bạn là một sự mất mát lớn, anh ấy sẽ quay lại. Ngược lại, nghỉ vài bữa thấy cũng chẳng sao, nghĩa là bạn chưa có vị trí lớn trong trái tim anh ấy, nên anh ấy cứ thế rút lui dần dần. Người ta chỉ có thể giữ được người ở lại, chứ khó lòng giữ được người muốn ra đi. Nếu không may tình cảm của hai bạn không phát triển hơn nữa, hãy đừng buồn vì bạn cũng còn trẻ, sẽ còn nhiều cơ hội khác. Song qua vụ này, bạn phải rút ra bài học về cách ứng xử trong tình yêu!

Comments are closed.