Cháu xin chào trung tâm tư vấn. Cháu có nhiều tâm sự mà không biết thổ lộ cùng ai, không biết tìm đến đâu để được giải đáp thắc mắc. hôm nay cháu xin nhờ trung tâm tư vấn cho cháu. cháu phải làm gì?

chong-song-vo-trach-nhiem-hung-bao

Cháu tên Loan, năm nay 25 tuổi, cháu lập gia đình được 3 năm và hiện giờ đã có một baby 1 tuổi. Cháu rất buồn về cuộc hôn nhân của mình. Cháu và chồng cháu quen nhau được 2 năm thì lấy nhau. Anh ấy năm nay 33 tuổi là người rất hiền nhưng có lúc cũng rất hung dữ. Mẹ anh ấy mất khi anh ấy mới được 2 tuổi ở với bố tới 6 tuổi thi bố đi thêm bước nữa. Gửi anh vào học nội trú, tới năm 15 tuổi thì bố anh cũng mất. Anh đang vào tuổi ăn tuổi chơi mà phải sống thiếu thốn tình cảm không ai bảo ban. Nhà thì đông anh, chị nhưng mỗi người mỗi công việc lo cho cuộc sống riêng của mình lên cũng không quan tâm anh ấy được nhiều, cứ sống buông thả cho qua ngày.

Cháu thấy vậy thương và càng thương nhiều hơn lên quyết định lấy anh ấy. Cháu nghĩ là có gia đình thì anh ấy sẽ sống khác không “lông bông” nữa. Nhưng ai ngờ cháu đã sai. Khi lấy cháu về anh ấy cứ bỏ bê nhà cửa mà đi uống rượu hoài, không làm gì cả, sài tiền như nước đổ, cháu thì đi làm công  nhân lương chẳng được bao nhiêu, đôi lúc nhà không có cơm ăn cháu phải nhịn đói để đi làm chờ được đến bữa cơm của công ty ăn cho qua ngày, anh ấy thì ngày nào cũng say mèm về nhà là đòi tiền. Cứ căn đến ngày cháu có lương là lấy hết không đưa thì chửi bới và đánh đập. Anh cứ như thế ngày này qua ngày khác. Cháu tâm sự với các anh chị của anh ấy thì mọi người nói là không có cách nào, thì tùy cháu xem cố nhắm mắt sống được không thì sống. Cháu cũng không biết làm sao ( gia đình nhà cháu từ trước tới giờ ở xóm ở làng được mọi người yêu quý lắm) lên cháu sợ mang tiếng cho gia đình cũng không giám kể cho bố mẹ cháu nghe sợ họ buồn.

Cứ thế cho tới khi cháu có thai, anh ấy không muốn cháu có thai và một lần anh ấy đi nhậu về và nói “mày bỏ đi tao cho tiền chứ giờ nghèo thế này sao nuôi con” cháu không bỏ mà cứ giữ con cho mình, anh ấy cũng cứ vậy không đi làm đi nhậu suất cứ về là đánh cháu và chửi mắng và còn chửi bên gia đình cháu là người nhà quê nữa.

Cháu cũng cứ chịu đựng có bầu bụng ngày càng to đi đứng cũng mệt lắm nhưng cháu cúng ráng vác thân đi làm để kiếm tiền sinh con, nhưng anh ấy không lo đã đành còn mang hết tiền đi nhậu hết cháu buồn lắm chẳng biết làm gì nói thì anh đánh cho.

Đến khi sinh em bé thì ba mẹ thấy nhà có 2 vợ chông không ai chăm lên đưa cháu về chăm sóc vậy mà anh ấy làm nặng nhẹ không biết ơn còn đòi đưa cháu về để anh ấy lo. Mẹ cháu nói mãi anh ấy mới cho cháu ở được một tháng dưới mẹ. rồi đưa mẹ con cháu về mà về nhà chồng thì cháu như ở địa ngục.  Tưởng có con anh ấy sẽ bớt nhưng không, đưa 2 mẹ con về anh kệ mặc muốn làm sao thì làm, không ai đi chợ nấu cơm cháu nhịn đói cả mấy ngày, anh chị thì ra tham tí rồi ai lấy lại về nhà. Ngày ngày cháu phải nhờ người đi chợ ngang qua gửi mua ít đồ về tự nấu ăn. thế mà anh ấy còn đánh cháu nữa.

Đến khi cháu phải đi làm thì anh ấy bắt nghỉ ở nhà chăm con, tiền thì cứ vay mượn để sống mà không cho cháu đi làm anh thì đi nhậu lấy đâu trả người ta. Cháu chờ tới ngày anh ấy that tinh tao không rượu cháu khuyên bảo thì anh ấy kêu để anh đi làm ở nhà lo con cái. Cháu thấy thế cũng yên tâm tưởng anh suy nghĩ lại nhưng cháu hy vọng nhiều thì thất vọng nhiều, anh cầm sổ đỏ đi làm ăn chung vốn với người ta rồi bị lừa gần 100 triệu, giờ cháu buồn quá không biết phải làm sao. Giờ tiền lời hàng tháng đóng là 6 triệu cháu cũng không biết làm sao. Nói tới thì anh cáu gắt. Xin trung tâm tư vấn cho cháu một lời khuyên giúp cháu gỡ rối. Cháu đang rất hoang mang và suy sup tinh thần. Cháu hiện đang ở Dĩ An Bình Dương.

Gửi bởi: thanh _loan85

__________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.