Yêu nhau một thời gian dài không ai là không tránh khỏi cảm giác nhàm chán, không thể không có những mâu thuẫn phát sinh có thể dẫn đến sự tan vỡ trong tình yêu.

Vậy phải làm sao để có được một tình yêu bền vững? Các bạn hãy tham khảo và thực hiện theo những bí quyết đơn giản sau nhé:

Một là, phải biết tôn trọng và chia sẻ với người mình yêu bằng sự quan tâm và tình cảm chân thành. Trong tình yêu, sự tôn trọng là điều không thể thiếu, nó là yếu tố then chốt để hai bạn có được sự hòa hợp và thống nhất trong mọi vấn đề. Bạn tôn trọng người yêu, tôn trọng những sở thích, suy nghĩ, cảm nhận của người yêu cũng là bạn đang tôn trọng chính bản thân mình và sẽ khiến “người ấy” của bạn biết tôn trọng bạn hơn. Nếu tình yêu mà thiếu đi sự tôn trọng thì chẳng mấy chốc nó cũng sẽ tan vỡ mà thôi.

Bạn Lan Anh (sinh viên năm 1, trường đại học Sư phạm Huế) than thở rằng: “Mình và bạn trai cũ quen nhau được gần 1 năm thì chia tay, lúc đầu mình “kết” anh ấy là vì anh ấy là người rất quan tâm, chu đáo và tốt với mình lắm. Yêu nhau được một thời gian mình mới biết anh ấy là một người cực kỳ gia trưởng, chỉ muốn mình làm theo ý anh ấy mà không cần để ý gì đến suy nghĩ, cảm nhận của mình. Mình là con gái, mình cũng thích điệu đà, thích mặc áo quần đẹp, thích mang giày cao gót, thích trang điểm nhẹ nhàng cho nổi bật nhưng anh ấy lại không muốn mình ăn mặc chải chuốt, không thích mình trang điểm với suy nghĩ nếu mình đẹp thì có nhiều người theo đuổi, và cứ như thế tụi mình cứ cãi nhau, giận nhau mãi. Sau đó một thời gian thì tụi mình chia tay vì mình không chịu được cá tính gia trưởng và thiếu tôn trọng người yêu của anh ấy”.

Đôi khi những sở thích, những suy nghĩ của người ấy không phù hợp với suy nghĩ của bạn nhưng tốt nhất bạn đừng “đông đổng” một hai bắt người ấy phải thay đổi theo ý bạn, hãy nói rõ quan điểm và suy nghĩ của bạn, đồng thời lắng nghe ý kiến của đối phương để cả hai có sự giải quyết phù hợp. Mình tin rằng sự cảm thông và chia sẻ luôn cho chúng ta những phương pháp giải quyết tốt, hợp tình, hợp lý đấy.

Thêm vào đó, để có sự tôn trọng lẫn nhau chúng ta cần phải có sự chia sẻ, chia sẻ để hiểu nhau hơn, chia sẻ để biết cảm thông hơn, chia sẻ để gần gũi hơn và nó sẽ làm cho mối quan hệ trở nên thân thiết, tránh khỏi sự nhàm chán. Hãy nói cho người ấy biết những suy nghĩ của bạn về người ấy, về tình cảm của hai người, về gia đình bạn, về cuộc sống xung quanh và cả những bế tắc, những nỗi buồn, những khó khăn của bạn nữa, đó chính là phương pháp để hai bạn hiểu nhau hơn, tin nhau hơn và đồng cảm với nhau hơn nữa. Một khi đã hiểu nhau, đã đồng cảm với nhau bằng những tình cảm chân thành thì chắc chắn hai bạn sẽ biết tôn trọng nhau hơn bởi không ai muốn làm người mình thật sự yêu thương phải đau lòng hết, đúng không nào.

Hai là, cho nhau những khoảng không riêng: Không phải yêu nhau là cứ gặp nhau cả ngày, trên lớp học, ở lớp học thêm, ở quán trà sữa và về nhà lại ôm điện thoại nhắn tin, chát chít đủ kiểu đễn nỗi “đằng ấy” làm gì “đằng này” cũng biết một cách tỏ tường. Các bạn teen ngày nay yêu nhau là cứ “cặp kè” nhau như hình với bóng, không chịu rời nhau nửa bước. Nếu vậy còn gì là thú vị nữa phải không nào và nhàm chán là điều không thể tránh khỏi rồi đấy. Không những thế thời gian gặp gỡ nhau nhiều qua sẽ khiến các bạn nhanh chóng phát hiện ra những điều không hay về nhau trong khi các bạn còn biết bao mục đích cần theo đuổi, biết bao mối quan hệ cần phải duy trì.

bi-quyet-giu-tinh-yeu-ben-vung-1

“Mình và người yêu mình học cùng lớp nên tụi mình gặp nhau suốt cả ngày, đi học cùng nhau, học thêm cùng nhau, đi ăn cùng nhau và khi về nhà lại chat với nhau trên facebook, thời gian đầu mình rất vui vì mình và bạn ấy tiếp xúc, nói chuyện nhiều như thế sẽ hiểu nhau hơn nhưng dần dần mình cảm giác chẳng biết nói chuyện gì với bạn ấy vì chuyện gì cũng biết, cũng nói hết rồi, tự nhiên mình thấy chán, mình không có thời gian để đi chơi cùng mấy đứa bạn trong nhóm, không có thời gian để viết báo vốn là sở thích từ rất lâu của mình, mình không có thời gian để làm gì hết, việc học cũng có phần giảm sút và đôi lúc mình có cảm giác không muôn gặp bạn ấy nữa.” Bạn Duy Tân, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Huệ, Huế tâm sự.

Cái cảm giác được gặp nhau sau một thời gian chú tâm hoàn toàn vào việc học hay những mục tiêu khác sẽ khiến hai bạn vô cùng háo hức và mong chờ. Vì vậy hãy dành cho nhau những khoảng không riêng, đó chính là tiền đề để những điều thú vị trong tình yêu của các bạn luôn tồn tại và giúp các bạn tránh xa căn bệnh “nhàm chán” muôn thuở của tình yêu.

bi-quyet-giu-tinh-yeu-ben-vung-2

Ba là, luôn tạo ra sự mới mẻ, bất ngờ: Đây chính là cách để đẩy lùi sự nhàm chán trong tình yêu, những điều mới mẻ, bất ngờ sẽ luôn là lực hút hấp dẫn mạnh mẽ đối với đối phương. Hãy luôn làm mới và “nhấn nút F5” cho tình yêu của hai bạn bằng nhũng hành động đơn giản được xuất phát từ tình cảm chân thành như: Thay vì tặng hoa hồng và sô cô la nhân dịp ngày lễ tình nhân, bạn hãy tự tay làm những món quà handmade đơn giản như gấp tặng người ấy của bạn một hộp đựng thật nhiều ngôi sao hy vọng hay 1000 con hạc giấy dễ thương, chắc chắn đối phương của bạn sẽ cảm động lắm lắm đấy.

Hoặc là thay vì hai bạn thường xuyên đi ăn ngoài thì hãy tự tay nấu một bữa ăn cho hai người ở nhà với nến và hoa; hay đơn giản là thay vì trang điểm bạn hãy để mặt mộc tự nhiên đi chơi để cho chàng thấy bạn mặt mộc vẫn xinh tươi lắm…Nói chung có rất nhiều cách đơn giản để tạo ra những điều bất ngờ thú vị dành cho người ấy của bạn và làm cho tình yêu của hai bạn thêm phần thú vị, mới mẻ và hấp dẫn cả hai. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Để tìm được tình yêu đã khó nhưng giữ được tình yêu ấy lại càng khó hơn, và để làm được điều đó không phải chỉ một người cứ cố gắng thực hiện là được mà phải là sự chung tay góp sức của cả hai bạn với những bí quyết, kinh nghiệm đơn giản để giữ gìn tình yêu luôn bền vững và thăng hoa. Vì vậy hãy luôn biết làm mới bản thân mình các bạn nhé.