Bí quyết giữ hạnh phúc trong tình yêu

                 Điều tiên quyết để có hạnh phúc là làm cho chính bạn trở thành một người lạc quan, yêu đời. Bởi cảm xúc cũng lây lan. Người hạnh phúc sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tích cực và mang đến cảm giác vui vẻ cho bất kỳ ai tiếp xúc với họ.

1. Luôn lạc quan, hạnh phúc

Rõ ràng không ai muốn tiếp xúc với một cô gái hay chàng trai suốt ngày mặt mày cau có, buồn bã. Một người luôn nở  nụ cười, hài hước và lạc quan sẽ khiến người bên cạnh cảm thấy thoải mái. Nếu bạn không cho người yêu thấy bạn hạnh phúc, vui vẻ khi ở bên cạnh họ thì rõ ràng mối quan hệ tình cảm này có thể không còn đi được bao xa.

Bí quyết giữ hạnh phúc trong tình yêu
Bí quyết giữ hạnh phúc trong tình yêu

2. Cởi trói cho quá khứ

          Khi đến với một người mới, bắt đầu một mối quan hệ mới thì bản thân đã phải cởi bỏ những nỗi buồn, thất bại trong quá khứ. Do đó, không ai muốn bị bới móc lại những chuyện cũ, nhất là những lúc cãi nhau. Ngược lại, khi bạn đã bắt đầu với một người mới, thì đừng bao giờ nhắc lại chuyện cũ, đừng bao giờ so sánh vì không ai muốn bị đem lên bàn cân với người cũ. Nếu bạn thực sự coi trọng người yêu hiện tại thì hãy để quá khứ của bạn và cả đối phương ngủ yên.

3. Không đặt quá nhiều kỳ vọng

Người xưa có câu: Hy vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn. Yêu thương nhau thì rõ là phải tin tưởng, đặt hy vọng vào đối phương và vào tình cảm dành cho nhau. Song nếu đặt quá nhiều kỳ vọng vào người yêu, khi họ không thể đáp ứng được mong muốn của bạn, bán sẽ trở nên chán nản, đau khổ hoặc lỡ mối quan hệ đổ vỡ, bạn sẽ càng bị tổn thương nhiều. Bạn không thể yêu cầu người kia trở thành nguồn hạnh phúc vĩnh cửu của mình. Bạn phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bản thân. Do đó, cứ yêu chân thành, nhiệt tình nhưng đừng kỳ vọng quá nhiều.

4. Tôn trọng và chấp nhận nhau

Mỗi người có giá trị riêng. Khi yêu, người ta có thể sẵn sàng từ bỏ một số thói quen cũ vì bạn nhưng không phải là tất cả. cho nên, bạn cũng đừng mong người ta sẽ trở thành một con người như bạn mong muốn, hoàn toàn khác hiện tại. Bởi bản tính thì khó dời. Thay vì thế, hãy học cách chấp nhận những cá tính riêng của nhau, tìm cách để dung hòa những điểm khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là tôn trọng và yêu thương nửa kia như chính con người thật của họ.

5. Duy trì sự cân bằng

Trong tất cả các mối quan hệ mà muốn duy trì được bền lâu thì đều cần sự cân bằng giữa cho và nhận. tương tự, trong tình yêu, đừng biến mình thành kẻ chỉ cho hoặc chỉ nhận. Nếu cho đi tất cả, bạn sẽ trở thành người kiểm soát, thống trị. Nếu chỉ nhận, bạn sẽ thành kẻ lệ thuộc. Hãy tạo lập một sự cân bằng trong tình yêu, trong đó không ai hoàn toàn cho và không ai chỉ nhận. Duy trì sự cân bằng chính là nền móng của một tình yêu đẹp để cả 2 tôn trọng, tha thứ và hy sinh cho nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,088Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm