Có những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng đem lại hậu quả rất nghiêm trọng cho đấng mày râu, không ai nghĩ việc đánh răng lại ảnh hưởng trực tiếp tới chuyện phòng the.

images (22)

Các nhà khoa học ở Thổ Nhĩ Kỳ đã nghiên cứu thấy rằng nam giới thường xuyên đánh răng không chỉ phòng tránh những bệnh răng miệng mà còn giảm nguy cơ bị rối loạn cương dương hơn so với những người ít vệ sinh răng miệng.

Các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ đã so sánh 80 người đàn ông tuổi từ 30-40 bị rối loạn chức năng cương dương với một nhóm 82 người đàn ông khác không mắc chứng này. Kết quả cho thấy, 53% những người đàn ông mắc chứng rối loạn chức năng cương dương bị viêm nướu, trong khi chỉ có 23% đàn ông trong nhóm không bị chứng rối loạn cương dương gặp những vấn đề về răng miệng.

 

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra những người đàn ông bị bệnh răng miệng có nguy cơ bị rối loạn cương dương gấp 3 lần so với nam giới không mắc bệnh răng miệng. Kết quả này không phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, chỉ số khối cơ thể (BMI), thu nhập gia đình và trình độ học vấn.

dieu-tri-roi-loan-cuong-duong-o-dau

Theo các nhà khoa học, bệnh răng miệng có thể gây ra bệnh mạch máu, chẳng hạn như tắc nghẽn mạch vành, một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề cương dương ở đàn ông.

Theo Tiến sĩ Faith Oguz, Đại học Inonu ở Thổ Nhĩ Kỳ, rối loạn cương dương là một vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của khoảng 150 triệu người, và các đối tác của họ trên toàn thế giới.

TH

Lưu ý: Khi có những thắc mắc về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, bạn hãy gọi đến tổng đài tư vấn 19006237 để nhận được sự tư vấn cụ thể từ các chuyên gia.