Gửi chuyên gia tâm lý!

Hiện nay em đang rất rối bời và bị ám ảnh chuyện bị bạn trai hack các tài khoản cá nhân trên mạng internet để đọc nhật ký cũng như email của em.

Em có thói quen viết nhật ký, mọi suy nghĩ và tình cảm đều viết ra trong blog cá nhân. Trước đây em có tình cảm với ai cũng đều viết ra trong blog, nhưng để ở chế độ chỉ mình em mới thấy.

ban-trai-qua-suy-dien

Trước đây em đã từng có tình cảm với nhiều người, nhưng đó chỉ là tình cảm thoáng qua, cũng chỉ dừng lại mức bạn bè mà thôi. Em chưa có quan hệ yêu đương với bất kỳ ai cả, cũng chưa làm điều gì sai trái có lỗi cả. Tất cả chỉ là suy nghĩ và cảm nhận của em mà thôi. Em khẳng định là em không yêu họ, đó chỉ là những phút rung động ban đầu mà thôi. Em nghĩ là trong cuộc sống con người ta cũng phải có rất nhiều những rung động như thế thì mới có thể tìm cho mình một người yêu phù hợp. Dù là thoáng qua, nhưng theo thói quen em vẫn viết trong blog về những tình cảm đó. Giờ bạn trai của em đọc được, anh ấy bị sốc và cho là em đa tình và không đáng tin tưởng. Hòm mail yahoo của em cũng bị anh ấy hack và đọc được thư của các bạn trai gửi cho em (hầu hêt là mail gửi game và mail gửi ảnh). Họ đều là bạn bè của em cả, nhưng dưới con mắt của bạn trai em thì tất cả những người đó và em đều từng có quan hệ tình cảm yêu mến nhau.

Em rất rối bời, mặc dù em không làm gì sai nhưng việc anh ấy xâm phạm đến quyển riêng tư của em là việc khiến em bị tổn thương lòng tự trọng. Em không nghĩ em sẽ giấu anh ý nhưng hãy để cho em tự nói cho anh ý biết, sao lại đi hack của em. Nhìn thấy anh ý bực bội khó chịu em cũng rất thương và cảm thấy có lỗi mặc dù thực sự em nghĩ những điều đó là rất bình thường và trong cuộc đời mỗi con người ai cũng gặp. Chỉ tại anh ý đã quá tò mò mà thôi. Xin cho em lời khuyên để giúp chúng em hiểu nhau hơn.

Thanh Mai

___________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1 BÌNH LUẬN

  1. Nhiều bạn trai khi yêu một cô gái cũng muốn tìm hiểu quá khứ của cô ấy, song không phải bạn trai nào cũng làm như bạn trai của bạn. Lý do anh ấy hack các hòm thư của bạn, vừa chứng tỏ anh ấy giỏi công nghệ thông tin, vừa chứng tỏ anh ấy chưa tin tưởng bạn. Khi người ta không tin, mình càng thanh minh, người ta càng nghĩ mình “thanh minh là thú tội”.

    Bạn không có lỗi khi trải lòng mình trên mạng về những mối quan hệ bạn bè, những cảm xúc thoáng qua hay đọng lại. Anh ấy là người có lỗi khi xâm phạm quyền bí mật thư tín của bạn. Bạn chỉ cần cho anh ấy biết rằng bạn là người con gái có trái tim, cũng không “đến nỗi nào”, nên cũng đã có lúc rung động trước những người bạn khác giới. Nhưng chỉ khi gặp anh ấy, bạn mới cảm nhận được đây là tình yêu thực sự. Anh ấy tin bạn hay không là tùy anh ấy, không phải khổ sở van xin hay cố chứng minh bằng cách này, cách nọ. Có khi đó cũng chỉ là cách anh ấy muốn rút lui, nhưng chưa tìm thấy cớ, nay có chuyện này, anh ta đòi chia tay bạn mà vẫn không bị mang tiếng, mọi lỗi lầm đổ hết sang cho bạn.

    Bạn càng đuổi bắt, có khi người ta càng chạy xa. Ngược lại, bạn chỉ cần nói “tùy anh hiểu em thế nào thì hiểu, em không có gì phải thanh minh, giấu diếm”, rồi cứ sống bình thản, tự tin, có khi anh ấy lại thay đổi thái độ với bạn đấy.

Comments are closed.