Em chào anh chị chuyên gia! Em đang có tâm sự này không biết tỏ cùng ai. Rất mong anh chị tư vấn cho em!

Ngày ấy, anh là một nhân viên mới vào làm chung bộ phận Công ty em. Vì là bộ phận kinh doanh nên rất hay ra ngoài gặp gỡ khách hàng và đối tác. Ban đầu gặp nhau, em và anh ấy chẳng có ấn tượng gì đặc biệt với nhau cả. Chỉ là xã giao thôi, em cũng được nghe chị phòng nhân sự bảo anh ấy đã có bạn gái rồi nên cũng không để ý gì. Một hôm, Em và chị trưởng phòng xảy ra mâu thuẩn, tính em rất nóng nên đã thẳng thắn trình bày chính kiến của mình. Từ đó, anh đã có ấn tượng với em và hay để ý em (sau này quen nhau anh nói với em thật sự lúc ấy rất ấn tượng và thích em vì điều đó). Anh thường xuyên nói chuyện, quan tâm em. Em biết anh có bạn gái rồi nên cũng xã giao bình thường, không có ý gì. Làm chung văn phòng, ngồi đối diện nhưng em và anh thường hay chat với nhau. Anh tâm sự với em rằng anh và bạn gái không hạnh phúc, không hợp nhau, chỉ quen vậy thôi chứ không tính chuyện tương lai, đôi khi chỉ là bạn thân thôi. Và anh ngỏ ý là thích em, muốn tìm hiểu em. Lúc đó em từ chối thẳng luôn là hiện giờ em không muốn quen ai hết. Muốn sống độc thân, tự lập. Anh đồng ý và muốn làm bạn với em.

bantraicunhactoicuoilacau-e15a5

Anh thường xuyên rủ em đi ăn uống, cà phê, đi dạo. Nghĩ là bạn bè, hằng ngày lên công ty gặp nhau nên tình cảm ngày cũng thân nên em cũng đi chơi và không suy nghĩ gì. Nhưng càng ngày em thấy anh rất quan tâm em và em thấy cảm động nên đã đồng ý tìm hiểu sau 2 tháng biết anh. Thời gian đầu quen nhau, em và anh rất hợp nhau. Tính tình em vui vẻ, hoạt bát, hay nói và làm ra những trò ngộ nghĩnh. Anh rất thích và khen em đáng yêu. Nhưng quen nhau được 2 tháng, em phát hiện rằng anh ấy vẫn thường xuyên qua lại với ban gái. Thứ 2,4,6 gặp em thì Thứ 3,5,7 anh đi chơi với bạn gái.

Em biết vậy nên rất giận, hỏi anh tại sao lại như thế thì anh kể cho em nghe về chuyện tình yêu của anh. Anh và bạn gái là mối tình đầu, quen nhau từ  cấp 3. Tính ra thì đã được 6 năm rồi, 2 bên gia đình đều biết và giữa anh và bạn gái cũng đã xảy ra chuyện ấy. Cách đây 5 năm, bạn gái anh có thai, nhưng vì lúc đó còn là sinh viên, không thể cưới được nên đã bỏ cái thai. Lúc ấy còn trẻ, không biết nhiều về sức khỏe sinh sản, anh chỉ đưa bạn gái đến một phòng khám tư để phá, cũng không chăm sóc kỹ nên giờ bạn gái anh mặc dù bề ngoài rất cao to nhưng lại hay ốm đau và bạn gái anh đang nghi ngờ mình bị vô sinh.

Anh kể với em anh và bạn gái tính tình không hợp. Cô ấy rất tham vọng và hay đua đòi, tính tình cũng ngang bướng hay cãi lại anh. Mà anh thì tính rất gia trưởng, chỉ thich con gái phải nghe lời anh. Anh kể em nghe rất nhiều điều mà anh không thích về cô ấy và khẳng định rằng chia tay là chuyện sớm muộn. Có lần anh và bạn gái cũng xảy ra mâu thuẩn và chia tay. Nhưng vài hôm bạn gái anh lại nhắn tin quay lại, đưa ra những lý do anh ấy phải có trách nhiệm với cô ấy vì những điều đã qua. Và buộc anh không được chia tay, trừ khi cô ấy đồng ý chia tay.

Anh nói với em rằng anh rất mệt mỏi, anh đã làm nhiều điều có lỗi với cô ấy nên giờ không biết phải làm thế nào nữa. Anh nói cho anh thời gian để từ từ dứt khoát với bạn gái. Vì quen nhau lâu vậy, không thể nói dứt là dứt. Anh nói sẽ dẫn cô ấy đi khám tổng quát, xem nếu cô ấy khỏe mạnh bình thường thì sẽ dứt khoát sớm. Em tin anh và thương anh nhiều hơn. Nhưng từ khi đó em cũng suy nghĩ nhiều hơn. Tính em rất hay suy nghĩ lung tung, nhiều lúc em cảm  thấy mình như người thứ 3. Em rất đau khổ. Nhiều lúc muốn từ bỏ, vì em ngĩ em và anh mới quen chưa được bao lâu, tình cảm cũng không sâu nặng. Nhưng rồi em lại hy vọng về những điều tốt đẹp

Từ đó, mỗi lần anh đi đâu em cũng rất hay hỏi, nhiều lúc em thấy rất khó chịu và cáu gắt với anh. Anh biết điều đó. Anh cũng hay an ủi em, có lúc anh đã nói với em rằng: “Anh cần em, và bảo em hứa với anh rằng dù có chuyện gì đi nữa cũng đừng bao giờ bỏ anh”. Thực sự lúc đó em cảm thấy rất thương anh. Nhưng cái tính của em cũng rất bướng, mỗi lần biết anh đi với bạn gái là em muốn nổi điên lắm. Con gái mà phải không anh chị, ai mà không ghen, không ích kỷ. Em thật sự rất muốn anh là của riêng em thôi. Sau em chuyển sang đi làm một công ty khác. Ít gặp nhau hơn, càng ngày anh càng tỏ ra thờ ơ với em. Nhiều lần em gọi điện thì anh hay tỏ ra khó chịu với em và không muốn nói chuyện. Em hỏi anh tại sao như thế thì anh bảo tính tình em ngang bướng quá, nhiều lúc hung dữ với anh nữa. Vì em và anh bằng tuổi nhau nữa, nên nhiều khi anh thấy em không tôn trọng anh. Anh thấy anh với em không hợp, làm bạn sẽ tốt hơn.

bantraicunhactoicuoilacau-e15a5

Anh đưa ra nhiều lí do lắm, nhưng cuối cùng thì anh bảo em làm bạn thân, cùng nhau quan tâm, chia sẻ với nhau sẽ thoải mái và vui hơn. Chứ quen nhau mà lúc nào cũng suy nghĩ và mệt mỏi như vậy, rồi cũng không đi đến đâu hết. Nói chung là tính tình của em ban đầu anh thấy rất thích,  nhưng nếu để yêu và làm vợ thì anh không chấp nhận được. Vì tính em rất thẳng, điều gì đúng thì em nghe, không đúng thì em sẽ nói lại. Mà anh thì không thích như vậy. Anh nói anh cần em, nhưng hãy ở bên cạnh anh như một người bạn, không muốn đi sâu hơn vào chuyện tình cảm nữa.  Em chắc chắn một điều rằng nếu làm bạn, vẫn nói chuyện vẫn gặp anh như anh muốn thì em sẽ không chịu được (Ngày trước, khi chia tay với người yêu cũ em cũng đã từng làm bạn như vậy, nhưng thực sự thấy mệt mỏi. Và giờ em không muốn trải qua cảm giác này với anh này một lần nữa).

Em muốn một là quay lại với nhau, em sẽ thay đổi, không khó chịu và cáu gắt với anh nữa. Em sẽ cho anh thời gian để dứt khoát với bạn gái. Hai là không làm bạn gì cả, không nhắn tin, không gọi điện cũng không gặp nhau. Em muốn dứt khoát. Và em đã nói với anh điều thứ 2. Anh chỉ im lặng. Em là người thuộc cung thiên bình. Bề ngoài tuy nhìn em cứng rắn mạnh mẽ chứ thật sự trong lòng rất yếu đuối. Em sống rất tình cảm, khi yêu ai đó là em hy vọng và đặt niềm tin nhiều lắm. Từ hôm ảnh nói làm bạn tới nay là một tuần. Sáng em vẫn đi làm, mọi người nhìn em ai cũng bảo em vui vẻ nhưng thực sự trong lòng em rất mệt mỏi. Tối nào em cũng khóc. Em thấy đau lòng lắm anh chị ạ. Giờ em không biết phải làm thế nào nữa anh chị a. Em đã không biết là tình cảm em dành cho anh ấy lại quá nhiều như vậy. Anh chị cho em lời khuyên nhé. Em cảm ơn anh chị!

nguyenlam…@yahoo.com