Vòng quay cuộc sống ngày càng nhanh, khiến bạn phải chịu nhiều áp lực làm cơ thể mệt mỏi, đau đầu, căng thẳng khi đó hãy thực hiện những mẹo giúp thư giãn dưới đây nhé! 

images

1. Đi bộ: Làm việc với máy vi tính nhiều tạo căng thẳng cho mắt. Do đó, hãy đi bộ tại một nơi có nhiều cây xanh. Màu xanh của thiên nhiên sẽ giúp mắt bạn đỡ mỏi hơn rất nhiều.

2. Nghe nhạc: Nghe nhạc cũng là mẹo giúp thư giãn rất tốt, âm nhạc có tác dụng xoa dịu tâm trí. Nghe loại nhạc bạn ưa thích có thể là phương thức giảm stress tốt nhất.

3. Nghỉ ngơi: Những giấc ngủ trưa 5-15 phút sẽ giúp bạn tỉnh táo, minh mẫn hơn.

7-7256-1380534221

4. Thiền: Thiền là một cách thư giãn đã được thử và kiểm nghiệm. Khi mới bắt đầu thiền, đầu óc có thể nghĩ vẩn vơ và bạn cảm thấy mình không thể tập trung. Tuy nhiên, từ từ bạn sẽ kiểm soát được tâm trí của mình.

2574-16122012_happy-woman

5. Suy nghĩ tích cực: Sự lạc quan có thể giúp bạn chống lại các tác động tiêu cực của stress. Nếu thiếu tự tin, chắc chắn điều đó sẽ làm bạn khó mà thư giãn được.

images (1)

6. Hít thở sâu: cũng là một mẹo giúp thư giãn, hít thở là việc làm cực kỳ đơn giãn, nhưng không phải ai cũng thở đúng cách. Hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm là thở quá nhanh và hơi thở ngắn. Hãy kéo dài hơi thở một cách nhẹ nhàng theo khả năng của mình