Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn sẽ thấy rằng không thể hiểu nổi cha mẹ, và có những quan điểm bất đồng. Đặc biệt, trong vấn đề tình cảm, rất nhiều bạn trẻ rơi vào tình cảnh cha mẹ phản đối, không chấp nhận người yêu của bạn. Trong trường hợp đó, thực sự khiến cặp đôi trong cuộc  không biết phải làm sao, không khí gia đình cũng dễ căng thẳng.

2113209-2676-rec-ohay-tv-32603

Hãy tìm hiểu nguyên nhân

Trong bất cứ chuyện khó khăn nào, điều đầu tiên bạn nên làm đó là tìm hiểu nguyên nhân. Biết được căn nguyên ta sẽ tìm được điểm để khắc phục. Cha mẹ nào cũng mong muốn bạn được vui vẻ, hạnh phúc. Do vậy cha mẹ phản đối bạn thì họ cũng có cái lý riêng của mình, hãy chuyện trò và hỏi cha mẹ xem lý do là gì?

Giờ chúng em phải thuyết phục cha mẹ như thế nào?

Sau khi đã hiểu vì sao cha mẹ phản đối, các bạn nên bình tĩnh ngồi lại và lập ra một kế hoạch thuyết phục. Các lý do cha mẹ nêu ra có thể là không thích một tính cách nào đó ở người yêu bạn, có thể chê về vấn đề gia cảnh và địa lý, hoặc một lý do rất thường gặp là do hai bạn không hợp tuổi nếu đến với nhau thì gia đình sẽ không ổn định, gia đình có biến hoặc hôn nhân tan vỡ.

Các bạn cần xác định rằng việc thuyết phục bố mẹ chấp nhận tình cảm sẽ là một quãng thời gian khá dài chứ không phải chỉ là một vài câu nói. Việc đầu tiên là hãy biết im lặng và tỏ thải độ tiếp thu khi cha mẹ có ý phản nàn. Sau đó, không cãi cự mà hãy tỏ thái độ chấp nhận buồn bã. Khi đó, các cụ sẽ dịu hơn và chuyển sang thương xót con cái . Trong thời gian mới đầu, hãy tránh nhắc đến chuyện này, và tỏ ý cho cha mẹ thấy rằng hai bạn đang có vẻ thuận theo cha mẹ, không gặp gỡ nhau hay đã dừng chuyện yêu đương (thật ra hai bạn vẫn gặp nhau nhưng tránh cho cha mẹ biết). Sau quãng thời gian đầu này để cho cha mẹ đã nguôi ngoai, thỉnh thoảng hãy nhắc đến người yêu bạn một cách vu vơ tự nhiên với những nét ưu điểm để dần tạo cảm tình.

Cùng với đó, việc các bạn cần tích cực làm là hoàn thiện bản thân. Nếu như lý do phản đối là vì nét tính cách, ngoại hình, kinh tế, địa lý thì hãy cố gắng sửa chữa nét tính cách thiếu sót của mình, hãy lấy chăm chỉ- nết đẹp bên trong để bù lại ngoại hình, để xây dựng kinh tế cho sau này. Cũng như chứng minh cho cha mẹ thấy hai bạn đủ trưởng thành, có nền tảng, và có thể xây dựng được một mái ấm vững chắc. Nếu lý do là tuổi tác, hãy kiên trì thêm một chút nữa. Có thể ví dụ cho cha mẹ thấy rất nhiều trường hợp dù không hợp tuổi kết hôn vẫn rất hạnh phúc và ngược lại. Khi một trong hai bên gia đình có chuyện, hãy cố gắng ở bên và giúp đỡ như chính gia đình của mình. Mưa dầm thấm lâu, tình cảm và tâm ý của các bạn cha mẹ sẽ dần dần cảm thông.

Tuy nhiên, để thành công thì rõ ràng sẽ cần sức mạnh rất lớn từ cả hai bạn. Đây cũng là một thử thách về tình cảm và cũng để xem hai bạn đã đủ trưởng thành, trách nhiệm với bản thân mình chưa?  Nếu thực sự tình cảm chưa đủ nhiều, các bạn có thể lựa chọn chia tay, nhưng nếu đã đủ nhiều thì việc chia tay hoặc mặc ngăn cản của cha mẹ để đến với nhau, có thể giải quyết tạm thời trước mắt nhưng sau đó hai bạn sẽ gặp phải vô cùng nhiều vấn đề khác mà lúc đầu chưa thể nghĩ tới.

Rơi vào hoàn cảnh này, các bạn sẽ thấy vô cùng khó khăn, nhưng hãy động viên nhau nhiều hơn và tin rằng cả hai sẽ cùng vượt qua thôi, bạn nhé!