Họ là những người có thể dung hòa tình yêu với người khác giới và cùng  giới. Tuy nhiên, họ cũng có những mâu thuẫn, mà không ai hiểu được.

dong-tinh

Thế nào là lưỡng tính luyến ái?

Những người lưỡng tính thực sự tức là trong cơ thể có cả buồng trứng và tinh hoàn, đây là hiện tượng giới tính ít gặp trong cuộc sống.Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến những người lưỡng tính luyến ái, tức là họ có cơ quan sinh dục hoàn toàn bình thường nhưng có mối quan hệ hoặc hấp dẫn tình dục với cả hai giới nam và nữ. Người có thiên hướng tình dục song tính luyến ái có thể bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới tính và khác giới tính với mình.

Với những người lưỡng tính luyến ái là phụ nữ, họ có chồng, có con, yêu chồng yêu con nhưng vẫn khao khát yêu đương và được chiều chuộng ở một người phụ nữ khác. Với nam giới, họ có vợ, có con, yêu vợ yêu con nhưng vẫn khao khát được sự che chở, yêu đương của một người đàn ông khác. Họ là người mà dân dã gọi nôm na là ‘đa hệ’.

Tâm tình của người lưỡng tính luyến ái.

Theo các chuyên viên tâm lý, trong bản chất của mỗi người, tình yêu lưỡng tính này vốn đã tồn tại. Trong quan hệ xã hội, chúng ta có thể cảm tình với những người đồng giới và chơi thân thiết với người đó. Với những người bình thường, họ có thể kìm nén tình cảm đó dừng lại ở mức tình bạn. Tuy nhiên với một số người, họ không phân biệt được đâu là giới hạn. Từ sự nhầm lẫn ban đầu, họ để tình cảm ấy tiếp tục phát triển và dẫn đến quan hệ yêu đương. Song song đó, bản chất của họ vẫn thích người khác giới. Những người đồng tính nam hoặc nữ thường cố yêu người khác giới để che giấu góc tối trong con người mình. Người lưỡng tính trái lại, họ yêu người khác giới vì thật sự yêu. Từ đó, mối quan hệ xã hội của họ tồn tại song song tình yêu với người đồng giới lẫn khác giới. Có những trường hợp người lưỡng tính không xuất phát từ tâm lý bẩm sinh mà có thể do bị người đồng giới lôi kéo tình cảm. Ban đầu, có thể do tò mò, họ chấp thuận. Lâu dần, họ không thể nào rút chân ra được. Tuy nhiên, họ vẫn có ham muốn và bị người khác giới cuốn hút.

Khi không tìm thấy sự thỏa mãn tình cảm hoặc tình dục ở giới này, họ có thể tìm thấy sự bù đắp từ giới kia. Chính vì vậy, cuộc sống của những người lưỡng tính luôn tồn tại rất nhiều mâu thuẫn.

Thứ nhất, họ phải che giấu phần lưỡng tính của mình trước gia đình và người yêu khác giới. Họ luôn giày vò bản thân và lo lắng bị người yêu phát hiện. Họ chỉ tiết lộ bản chất thật cho những người tin tưởng nhất và đó chỉ có thể làn người yêu đồng giới.

Thứ hai, họ cảm thấy rất mơ hồ về chính mình. Họ không biết mình yêu giới nào hơn, yêu ai hơn giữa hai người tình. Họ luôn chọn người tình khác giới làm người tình chính thức và công khai. Tuy nhiên, họ vừa tự hào vừa cảm thấy tội lỗi vì khả năng yêu được cả hai phái. Tự hào vì họ có thể tùy ý chọn lựa người tình và có thể sống hạnh phúc với cả hai. Đồng thời, có những lúc, họ cảm thấy rất bế tắc và ghê sợ lối sống của bản thân.

Những mâu thuẫn trên khiến tình yêu của người lưỡng tính gặp rất nhiều chông gai. Họ thường chuộng quan hệ tay ba hơn là dứt khoát chọn một trong hai người tình. Lối ảnh hưởng này dẫn đến nhiều hệ luỵ và ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân hiện tại hoặc tương lai của họ.

Nhìn nhận hay chối bỏ người yêu hoặc bạn đời lưỡng tính ?

Thông thường, cảm giác ban đầu sẽ là rất sốc. Khi bình tĩnh lại, họ đứng trước hai lựa chọn: từ bỏ hoặc kiên nhẫn chờ đợi người yêu “chuyển hướng”. Tuy nhiên, xác suất chờ đợi và cho người yêu cơ hội sẽ rất ít. Bên cạnh đó, chính thái độ của những người lưỡng tính sẽ quyết định cách nhìn cách nhìn của người yêu về họ. Do bản thân có quá nhiều mâu thuẫn, những người lưỡng tính thường không đủ can đảm chấp nhận chính mình lẫn thuyết phục người yêu. Thậm chí, một số người lưỡng tính phản ứng rất cực đoan và gay gắt khi người yêu đề cập vấn đề này. Không tự tin ở chính mình, họ cũng không tin người khác sẽ có cái nhìn tốt đẹp về họ. Khoảng cách vì vậy sẽ ngày một xa và không sao vượt qua được. Không chỉ đánh mất tình yêu, rất ít đôi tình nhân có thể duy trì tình bạn sau đó. Do đó, để giúp người lưỡng tính hòa nhập cộng đồng và xác định hướng đi cho mình, bạn hãy cảm

Tóm lại lưỡng tính luyến ái không phải là một căn bệnh mà là một xu thế cảm xúc hay thông và nhìn họ thiện cảm hơn.chỉ là một tình trạng. Nhiều nhà tâm lý và xã hội học cho rằng, nên có sự cảm thông với những người lưỡng tính bởi họ không hề muốn mình như thế.

Mọi thắc mắc về các vấn đề tâm lý, bạn có thể gọi điện đến tổng đài 19006237 để đượng tư vấn trực tiếp