Sự chia sẻ thực sự là khi ta dành cho bạn đời những điều họ xem là quan trọng, dù ta có hiểu, thích, đồng tình hay không.

Nếu tìm được người bạn đời lý tưởng, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân tuyệt vời, nhưng điều đó không có nghĩa bạn không phải đối mặt với những thách thức. Ngay cả với những cặp đôi có vẻ hạnh phúc cũng sẽ gặp phải một vài vấn đề trong hôn nhân. Điều quan trọng là vượt qua được giai đoạn đó để xây dựng gia đình bền vững.

Những câu trích dẫn dưới đây được tổng hợp, đem lại cho những người chới với có thêm động lực để vượt quá khó khăn.

– “Chúng ta phải sẵn lòng từ bỏ cuộc sống mà mình đã lên kế hoạch, để có thể chấp nhận cuộc sống đang đón chờ chúng ta ở phía trước” – Joseph Campbell.

14-cau-noi-hay-vuc-day-hon-nhan

– “Sự thành công trong hôn nhân không chỉ thuần đạt được nhờ tìm được đúng người bạn đời mà thành công là vì chính mình phải là người bạn đời đúng” – Barnett Brickner.

– “Nếu bạn không thích một điều gì đó, hãy thay đổi nó. Còn nếu đó là việc bạn không thay đổi được, hãy thay đổi cách nhìn của bạn về vấn đề đó” – Mary Engelbreit.

– “Chúng ta không thể lúc nào cũng sống trong ánh sáng rực rỡ. Bạn phải tìm mọi cách để mình luôn tỏa sáng trong bóng tối” – Libba Bray.

– “Một cuộc hôn nhân thành công đòi hỏi bạn phải yêu nhiều lần, luôn luôn với cùng một người” – Mignon Mc Laughlin.

– “Nghịch cảnh là một thực tế của cuộc sống. Chúng ta không thể kiểm soát được nó. Những gì có thể là học cách đối mặt với nghịch cảnh” – Khuyết danh.

– “Bạn có thể chịu đựng nỗi buồn cả đêm nhưng niềm vui sẽ đến vào buổi sáng” – Psalms.

– “Những gì nằm phía trước và sau bạn, lu mờ so với những thứ nằm bên trong bạn” – Ralph Waldo Emerson.

– “Nỗi buồn thường đến trong những con sóng lớn, nó cuốn lấy chúng ta, gần như khiến chúng ta tơi tả, nhưng rồi nó cũng bỏ chúng ta đi. Và nếu những cơn sóng ấy mạnh thì chúng ta còn mạnh hơn, bởi nó ra đi, chúng ta vẫn ở lại”. – Henry James.

– “Khó khăn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân tốt nhất” – Duke Ellington.

– “Tôi không đòi hỏi gánh nặng trên vai mình nhẹ bớt, nhưng muốn đôi vai mình rộng lớn hơn” – Tục ngữ Do Thái.

– “Điều duy nhất giúp bạn vượt qua những điều không may là cố gắng hết sức” – Harry Golden.

– “Trong những điều khó khăn luôn có phép lạ” – Jean de La BruyÃre.

– “Sự chia sẻ thực sự là khi chúng ta dành cho bạn đời những điều họ xem là quan trọng, cho dù chúng ta có hiểu, có thích, có đồng tình hay không” – Michele Weiner Davis.