Người ta thường nói phụ nữ mới là đối tượng phức tạp nhất, song để hiểu được tâm lý đàn ông cũng không phải là việc dễ dàng.

tam-ly-dan-ong
Để hiểu được tâm lý đàn ông cũng chẳng phải việc dễ dàng (Ảnh minh họa).

Những lưu ý nhỏ này nhưng rất hữu ích đối với tất cả phụ nữ trong việc tìm hiểu rõ hơn tâm lý đàn ông. Nắm được nó, các bạn gái sẽ cải thiện được cách tương tác với phe mày râu, giúp con gái tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn và duy trì mối quan hệ của mình ít tranh cãi, dối lừa.1. Sự quan tâm của một chàng trai với một cô gái có thể thay đổi như đường đi của gió

Một người đàn ông có thể hứng thú theo đuổi 1 cô gái trong vòng 1 ngày. Nhưng chưa chắc những ngày tiếp theo anh ta còn tiếp tục đam mê với đối tượng họ đã từng hứng thú theo đuổi. Vì thế người ta thường nói, hứng thú của đàn ông có thể đến và đi nhanh như gió.

2. Phụ nữ không bao giờ có thể điều chỉnh được suy nghĩ của đàn ông

Một khi suy nghĩ đó diễn ra nghĩa là nó đã được định hình trong tâm trí của họ rồi. Trong trường hợp người đàn ông đã để tâm trí của mình hướng đến một người phụ nữ khác, dù có lôi kéo, xúi giục hay ra tối hậu thư (như cách nhiều phụ nữ vẫn áp dụng) thì đó không bao giờ là những ý tưởng tốt.

Những cách thức này có thể mang lại lợi thế cho phụ nữ trong ngắn hạn bằng cách dẫn dắt suy nghĩ của đàn ông hướng về mình. Nhưng về lâu dài, nó lại gây bất lợi bởi nó khiến mối quan hệ đó không thể hạnh phúc khi chỉ có một người nỗ lực vun vén. Và cuối cùng, như một lẽ tự nhiên hoặc thuận theo cảm xúc cá nhân, đàn ông sẽ tự rời khỏi mối quan hệ mà họ không còn tha thiết nữa.

3. Khi con trai không còn hứng thú với một cô gái, anh ta thường không nói với cô ấy

Anh ta sẽ chỉ dừng lại (thường rất đột ngột) bằng cách ngừng gọi điện, nhắn tin, không đến bên hoặc không rủ đi chơi nữa.
Theo tâm lý đàn ông, im lặng là cách chia tay lịch sự và không khiến phụ nữ bị tổn thương, đau lòng. Vì vậy, nếu bạn rơi vào trường hợp tương tự, đừng cố liên lạc, gặp gỡ chàng hoặc hỏi anh ấy vì sao không gọi điện cho mình. Rất có thể chàng đã không còn thích bạn nữa.

4. Đàn ông dễ dàng thay đổi và chịu tác động bởi những điều nhỏ nhặt nhất

Nếu một anh chàng không quan tâm thật lòng, dành tình cảm chân thành cho một cô gái, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất liên quan đến cô gái đó cũng có thể khiến anh ta dao động. Tthậm chí, anh còn có tình cảm, suy nghĩ trái ngược hoàn toàn thời gian trước đó.
Chẳng hạn như khi chàng A hẹn hò với nàng B mà nghe người khác chê bai là nàng B xấu xí, vô duyên… trong khi tình cảm của chàng A không chân thành thì chỉ cần một lần đi ăn, nhìn thấy thức ăn còn vương trên răng của nàng B, chàng A có thể không gọi điện hoặc gặp lại nàng B nữa.
5. Nếu một gã trai không yêu một cô gái nhưng vẫn đi chơi với cô ấy, điều đó có nghĩa là cô ấy là một người con gái tốtVà có hai khả năng xảy ra trong diễn biến tâm lý đàn ông: một là anh ta không muốn tiến tới mối quan hệ sâu sắc hơn (vì cô gái đó không phải một nửa chàng thực sự tìm kiếm). Hai là chàng chưa có đủ dũng khí để vượt qua ranh giới mối quan hệ hiện tại với cô ấy.

6. Đối với đàn ông, có một quy tắc bất di bất dịch là trong mắt họ, ngoại trừ người con gái mà anh ta yêu, còn lại mọi cô gái đều như nhau
Bởi vậy, nếu bạn không phải đối tượng anh ta yêu thì dù có làm gì, nói gì, cố tình gây sự chú ý ra sao thì bạn cũng không để lại bất cứ ấn tượng đặc biệt nào trong lòng họ.

Hiểu được đặc trưng tâm lý đàn ông này, bạn sẽ tránh được hao phí công sức vào việc chinh phục một người mãi mãi không thuộc về mình.

7. Gặp gỡ nhau thường xuyên, gần gũi với nhau hơn những người khác không thể tự động khiến bạn và một chàng trai nào đó trở thành một cặp đôi

Đàn ông chỉ thừa nhận mình là một nửa trong một cặp đôi nào đó khi họ đã có cuộc nói chuyện đặc biệt với nửa kia và được sự đồng ý của người đó (thường là lời tỏ tình, tán tỉnh, những lời lẽ yêu thương).

8. Nếu một chàng trai thật lòng muốn dành tặng điều gì đó đặc biệt cho một cô gái, anh ta sẽ nói cho cô ấy biết hoặc âm thầm hành động

Anh ta sẽ không khoe khoang với người này người kia, cũng không có ý định nhờ sự trợ giúp của người khác. Và thường thì chàng trai sẽ hành động trước khi cô gái đó ý thức được điều mình mong muốn.

9. Trừ khi có sự đồng ý của đàn ông, còn không, phụ nữ sẽ không bao giờ thay đổi được bản chất của bất cứ chàng trai nào

Người duy nhất có thể sửa lỗi hoặc thay đổi đàn ông là chính họ, thời gian và kinh nghiệm sống của họ.

Nếu một cô gái cố gắng thay đổi người đàn ông của mình khi không có sự đồng tình của anh ta, cuối cùng, sự thay đổi này sẽ gây phản tác dụng theo một cách nào đó. Và người chịu trách nhiệm nặng nề nhất, gánh chịu hậu quả trầm trọng nhất không phải đàn ông mà chính là phụ nữ.

10. Trừ khi một người đàn ông đã bày tỏ tình yêu với một cô gái, còn không mọi hành động, cử chỉ thân mật của họ đều nhằm một mục đích duy nhất đó là sex

Với phụ nữ, có lẽ sự thật này hơi phũ phàng nhưng bạn cần phải đối mặt để né tránh mọi hành động thân mật của đàn ông để tránh rơi vào cái bẫy tình mà họ giăng ra. Từ đó, tránh phải vỡ mộng hoặc hứng chịu đau khổ.

Theo .xaluan.com

_________________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.