Khi bị bắt gặp quả tang “lăng nhăng” với cô hàng xóm, Hưng một mực khẳng định mình không phải cố tình như thế. Chỉ là do cô ta dụ dỗ, vả lại “sức chiến đấu” của cô hàng xóm hơn hẳn vợ. Cô ta lại quyến rũ và khêu gợi, cố tình lôi kéo Hưng nên anh khó lòng mà kìm chế.

Hưng yêu vợ, hết lòng chiều chuộng và quan tâm vợ, vì với anh, lấy được một người vợ như thế đã là cái phúc của mình rồi. Hưng không phải là một người giàu có, thành đạt, cũng chẳng phải là anh chàng bảnh trai nhưng cái tính tình thật thà, dễ chịu và hồn nhiên yêu đời của anh đã khiến cô tiểu thư ‘chấm’ ngay từ những ngày đầu gặp gỡ. Ngày họ lấy nhau, Hưng cảm thấy mình là người may mắn.

Hai vợ chồng cùng làm một cơ quan, cùng đưa đón nhau đi làm, cùng về ăn cơm, cùng làm rất nhiều việc… Chính vì thế, cuộc sống khiến Hưng nhiều lúc thấy gò bó, chán nản, mệt mỏi… Nhưng có muốn tìm cơ hội bứt phá ra cũng khó vì ngày nào cũng phải kè kè bên vợ, một bước không rời. Muốn đi đâu với anh em bạn bè thì y rằng phải xin phép vợ để hôm đó, mỗi người đi một xe.

 

 

yeu-vo-nhung-ngu-voi-co-hang-xomHưng đã qua lại với cô hàng xóm từ rất lâu… (Ảnh minh họa)

 

 

Vợ chẳng mấy khi cảnh giác Hưng vì biết anh đã nằm trong tầm kiểm soát của cô. Nhưng chẳng ai ngờ, “giặc gần nhà” không cảnh giác thì lại chính là mối  nguy hại. Vợ Hưng chẳng bao giờ để ý đến cô hàng xóm vì cô ta không phải là người có nhan sắc, nói chung về mọi thứ thua hẳn vợ Hưng. Nên nghĩ việc chồng mình sẽ qua lại với cô ta thì quả là điều không thể.

Sự thể bị phát hiện khi tình cờ một hôm, trong cơn mê man, vợ Hưng tỉnh giấc, dậy đi vệ sinh, tìm khắp nơi không thấy chồng đâu. Lúc ấy, vợ đâm nghi ngờ, đã đi tất cả các phòng nhưng không thấy dấu hiệu gì, gọi điện thì không nghe máy mà điện thoại Hưng cũng cầm theo đêm hôm để làm gì. Trong đêm tiếng chuông điện thoại văng vẳng đâu đó, lần theo dấu vết, thấy hình như phát ra từ nhà bên cạnh, có cô hàng xóm.

Chưa có bằng chứng nhưng vợ Hưng bắt đầu nghi ngờ, mặc kệ cho chồng đi về và giả vờ ngủ như không có chuyện gì. Đến gần sáng thì Hưng mò về và lặng lẽ nằm gần vợ, ôm sau lưng vợ ngủ sảng khoái.

Sau lần ấy, Hưng bắt đầu bị theo dõi, chỉ có Hưng là không hề hay biết gì về điều đó. Tối đấy, vợ Hưng vờ ngủ say cho chồng “đi công việc”. Rồi trong đêm, cô lần mò đi theo dấu chân chồng và đứng ngay trước của nhà cô hàng xóm. Trong căn phòng, chỉ thấy ánh đèn mờ và chồng cùng cô hàng xóm đang ôm hôn thắm thiết. Sự tình đã tỏ, vợ đẩy cửa vào và bắt quả tang với nét mặt rất bình thản: “Mặc quần áo về nhà nói chuyện”.

Hưng còn chưa định thình được sao vợ mình lại biết chuyện, lo lắng sợ hãi vội về nhà. Vợ chẳng nói chẳng rằng, bật điện thật sáng, gọi cả nhà xuống phòng khách ngồi nói chuyện. Cô nói rõ ngọn ngành và trình bày tất cả cho gia đình biết. Chuyện của Hưng cô không chấp nhận. Hưng một mực van xin và nói chỉ vì cô hàng xóm nên anh mới ra nông nỗi này… Sự run sợ của Hưng càng khiến cho vợ cảm thấy coi thường. Nhưng cô không đuổi chồng ra khỏi nhà mà rất lặng lẽ, cho chồng một cơ hội tìm lại sự chung thủy. Từ nay về sau, không được lăng nhăng với bất kì người nào. Nếu tái phạm, chắc chắn sẽ không còn là vợ chồng.

Chuyện chỉ có thế, cũng là ngoại tình nhưng với Hưng, cái liều lớn nhất là dám ngoại tình ngay với người bên cạnh nhà mình.