Từ xưa, ông cha ta đã có câu: “Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng” . Chị em phụ nữ có yêu thương thì mới có ghen tuông, nũng nịu các đấng nam giới. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại cơm canh chẳng được ngọt vì những cơn ghen thái quá của các bà vợ, làm các ông chồng nhiều khi cũng thấy hết cách giải quyết vì vợ ghen phi lý, giải thích mãi không hiểu. Tình trạng này nếu cứ kéo dài, không bên nào chịu thông cảm cho nửa còn lại thì cuộc sống gia đình sẽ luôn mang không khí nặng nề, và nhiều trường hợp đứng trước nguy cơ rạn nứt.

maxresdefault

Để  trị bất cứ căn bệnh gì, tốt nhất là cần phải tìm được căn nguyên gây ra, kể cả “bệnh ghen” của các chị em. Các bà vợ hay ghen dù trăm ngàn lí do gì đi chăng nữa quy kết lại vẫn do hai nguyên nhân chính: không tin tưởng chồng hoặc thiếu tự tin về bản thân. Do vậy, sau khi đã bắt bài thì một số tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp ích cho các ông chồng thoát khỏi nỗi khổ “ghen tuông” của vợ.

Đầu tiên, hãy soi lại xem bản thân có điều gì trong sinh hoạt làm cho vợ mình không tin tưởng hay không. Hãy thay đổi một số hành động sau nếu đang có: Quá hào hứng trước khi đi tập gym hoặc trong các cuộc hẹn bên ngoài nên hay huýt sáo, soi gương vui vẻ , chỉnh sửa trang phục cẩn thận trước khi ra ngoài trong khi các cuộc đi bên vợ lại tỏ ra rất bình thường; nhắn tin ở nhà quá nhiều với đồng nghiệp/bạn bè đặc biệt còn cười nhiều khi nói chuyện với họ; thường hay so sánh vợ hoặc nhắc về những điều tốt ở người yêu cũ/đồng nghiệp khác giới; không minh bạch về tài chính với vợ và làm vợ có cảm giác bạn có “quỹ đen” quá lớn để chi tiêu cho mối quan hệ “nào đó” …Tất nhiên rằng, tự do cá nhân là quyền của mỗi người, nhưng khi bạn đã lập gia đình, hai người sống chung cần có sự hòa hợp, còn có những vấn đề chung cùng nhau giải quyết,  cần trách nhiệm của cả hai nên hãy tự “minh bạch hóa” bản thân bằng việc điều chỉnh các hành động trên sẽ khiến bạn lấy lại được lòng tin của vợ và tất nhiên các cơn ghen sẽ cắt bớt dần.

 Trong trường hợp do công việc, bạn phải đi công tác khá nhiều hoặc bạn công tác xa lâu mới có thể gặp vợ, hãy điều chỉnh phù hợp với tình hình cả công việc và gia đình, sắp xếp để vợ có thể lên đơn vị để hiểu công việc chồng đang phải phụ trách, chuyển nhà nếu được cho cả gia đình gần nhau, tranh thủ về thăm nhà nhiều hơn, đôi khi hãy nhờ thêm sự trợ giúp của người thân trong gia đình đề giải thích, tác động vào vợ mình đặc biệt là người mà vợ tin tưởng.

Người phụ nữ rất nhạy cảm và coi trọng sự đánh giá người khác về “vẻ đẹp” của mình. Chăm sóc con cái, việc nhà cửa, chưa kể các công việc chuyên môn và xã hội làm người phụ nữ ít có thời gian chăm sóc cho bản thân, nên nhiều lúc họ cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình, trong khi “đức lang quân” một ngày tiếp xúc với biết bao “bông hoa” tươi tắn bên ngoài, lo sợ các ông chồng sẽ ngả vào “vườn hoa đẹp” bên ngoài. Do vậy, một người chồng tâm lý/ hoặc đơn giản là khi các ông chồng đang muốn chữa bệnh ghen của vợ vì nguyên nhân này, hãy để ý vợ hơn một chút, hãy khen ngợi ngay khi vợ đang cố gắng làm việc gì đó cho bản thân họ đẹp hơn. Hãy khen vợ khi cô ấy nấu một bữa ăn ngon,  cắm một lọ hoa đẹp, khi nhà cửa tinh tươm…, một lời khen không mất gì của các ông chồng nhưng lại giúp chị em có thể rạng rỡ cả một ngày.

Và cuối cùng, người vợ luôn là người chịu nhiều hy sinh hơn trong gia đình, hãy yêu thương và trân trọng các chị em thực sự. Và thực sự ấy đừng có giữ trong lòng, đừng chỉ là lời nói ra rồi để mất đi, mà hãy bằng hành động quan tâm tới người phụ nữ của mình nhiều hơn, động viên hỏi han các chị, tranh thủ giúp vợ việc nhà, dành nhiều thời gian bên gia đình hơn, thỉnh thoảng đưa vợ đi hẹn hò để các chị có thể “trốn một lúc” áp lực và công việc gia đình…Những người đàn ông làm được như thế thì chắc cũng chẳng bao giờ cần tới những “tuyệt chiêu” như thế này!